Say rượu lên nhầm giường: “Đặc sản” gây ức chế nhất của phim truyền hình Việt

Ngày 28/08/2017 09:38 AM (GMT+7)

Việc nam chính say rượu qua đêm với nữ phụ là câu chuyện quen thuộc trên màn ảnh Việt gây nhiều phẫn nộ cho khán giả.

Trong các bộ phim Việt gần đây, những cảnh nam chính say rượu loạn tính diễn ra ngày càng nhiều khiến người xem vô cùng bực mình. Tình huống này này được xem là nút thắt khiến câu chuyện tình yêu càng thêm bi kịch và khiến khán giả nổi điên.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 1

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 2

Trục trặc tình cảm = say rượu + qua đêm với nữ phụ:

Mô típ “cẩu huyết” này thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh của nhiều nước. Trong thời gian gần đây, nó cũng được áp dụng một cách rộng rãi và phổ biến trên màn ảnh Việt.

Bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng gây sốt thời gian trước đã sử dụng triệt để mô típ này. Thanh (Anh Dũng) trong thời gian bất hoà với Vân (Bảo Thanh) sau khi uống say và lên giường cùng với nữ phụ ghê gớm Diệp (Trang Cherry).

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 3

Đương nhiên, kết quả của một đêm mặn nồng dù khổ chủ không nhớ bất cứ điều gì là cái thai trong bụng Diệp dần thành hình. Vì tình huống bất ngờ này mà Thanh cương quyết ly hôn với Vân còn cô thì chưa kịp nói với anh rằng mình cũng đang mang thai đứa con của anh. Khán giả yêu thích chuyện tình như cổ tích của Vân và Thanh thật sự cáu tiết khi tình huống này xảy ra.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 4

Những ngọn nến trong đêm 2 cũng không hề thua kém khi Mai Trúc (Kỳ Hân) qua mặt Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) để lên giường với Quốc (Bình Minh). Ban đầu, Giang (Đinh Y Nhung) định bỏ thuốc mê vào rượu nhưng bị Quốc nghi ngờ và từ chối uống.

Cô ta bèn chuyển sang dùng Mai Trúc để ép Quốc uống say mềm. Sau đó, Quốc tưởng Mai Trúc chính là vợ mình nên đã qua đêm với cô. Cảnh này bị Giang quay lại khiến cho cuộc đời Quốc bị rẽ theo một chiều hướng mới.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 5

Khán giả của Những người nhiều chuyện cũng thấy ức chế khi chuyện tình Phong (Thanh Sơn) – Trinh (Khánh Linh) có nguy cơ tan vỡ bởi Ngọc (Ngọc Trâm). Trinh dù đã thông cảm cho Phong nhưng vì ghen tuông nên cô đề nghị chia tay. Đương nhiên, tình địch lắm chiêu của cô không ngại ngần mà nhảy ngay vào.

Khi Phong say rượu đã tưởng nhầm Ngọc là Trinh nên lên giường cùng cô. Sáng thức dậy, đương nhiên Ngọc không quên giả bộ thục nữ mà bảo rằng: “Anh không phải chịu trách nhiệm đâu.”

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 6

Tại sao cứ say rượu là phải ngủ cùng nữ phụ?

Mô típ qua đêm cùng nữ phụ được các đạo diễn ưa chuộng bởi nó sẽ tạo nên những nút thắt cho bộ phim thêm hấp dẫn. Có vẻ như việc nam nữ chính đau khổ, khóc lóc, bị giằng xé giữa việc tha thứ và không tha thứ sẽ tạo nên câu chuyện tình yêu lâm li bi đát cho người xem hơn.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 7

Đây sẽ là một thử thách lớn cho tình yêu của đôi lứa. Nếu thực sự yêu nhau thì đi một vòng lớn hai người sẽ quay trở về và yêu nhau nhiều hơn. Nếu chuyện của hai người không thể cứu vãn được nữa thì đây cũng là cách để mối tình này được cắt đứt hoàn toàn, nữ chính sẽ tìm được tình yêu mới tốt đẹp hơn.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 8

Tình huống "cẩu huyết" này cũng giúp nữ phụ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem – “hồ ly xấu xa đáng bị đánh”. Có lẽ nếu không có tình huống này thì nữ phụ mãi chỉ là người đi bên lề của chuyện tình yêu cổ tích. Cô sẽ mãi chỉ là cái bóng không mấy ấn tượng trong lòng người xem. Nếu không thể để lại ấn tượng đẹp thì làm một vai phản diện bị khán giả ghét cay ghét đắng cũng là một thành công.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 9

Sau rượu loạn tính lỗi thuộc về ai?

Sau khi qua cơn say, các nam chính đều có điểm chung không nhớ bất cứ chuyện gì, các nữ phụ thì sẽ cao thượng nói đúng một câu thoại: “Hãy xem mọi chuyện như chưa từng xảy ra.” Tuy nhiên, đổ lỗi cho việc say rượu để lên giường cùng người phụ nữ mình không yêu thì có đúng hay không?

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 10

Trong phim, đạo diễn luôn để nam nữ chính trải qua nhiều giông bão rồi quay trở về bên nhau. Mọi người cũng cho rằng tình yêu mới là quan trọng nhất, lỗi lầm đó là do đầu óc không tỉnh táo nên có thể tha thứ được.

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 11

Tuy nhiên, trên thực tế, mọi chuyện có dễ dàng như thế được hãy không? Say rượu nên phạm sai lầm và không nhớ gì cả nhưng không có nghĩa là những tổn thương trong trái tim người phụ nữ cũng có thể dùng rượu mà quên đi. Một lần yếu đuối để rượu điều khiển trí óc thì ai dám chắc sẽ không thể có lần thứ hai, thứ ba? Lỗi lầm này là do rượu hay do bản thân người đàn ông không làm chủ được mình?

Kết

say ruou len nham giuong: “dac san” gay uc che nhat cua phim truyen hinh viet - 12

Mô típ say rượu loạn tính sẽ còn xuất hiện nhiều trên màn ảnh tuy nhiên nó có thực sự là tình huống để thử thách tình yêu đích thực hay chỉ khiến mọi người đều tổn thương? Có lẽ rằng mỗi lần tình huống này xuất hiện trong phim Việt, khán giả sẽ lại muốn tắt tivi vì ức chế.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ