Đền Mẫu Đồng Đăng linh thiêng chật kín người ngày khai hội

Ngày 14/02/2019 14:15 PM (GMT+7)

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng (Lạng Sơn) vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, thu hút hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước tham dự. Đây là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam.

Đền Mẫu Đồng Đăng hay còn gọi là Đồng Đăng linh tự thờ Phật và Mẫu bán thiên. Ngôi đền cổ kính, uy nghi, nằm trên một quả núi, gần chợ Đồng Đăng (Lạng Sơn) và là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam.

Đền Mẫu Đồng Đăng nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh, nguyện cầu sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Flycam: Toàn cảnh lễ khai hội chùa Hương 2019
Sáng 10.2, tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Lễ hội chùa Hương năm 2019 chính thức khai hội tại sân chùa Thiên Trù, Khu di tích quốc gia đặc biệt...
Theo Mộc Trà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lễ hội