Độc giả thứ 7 - tiểu thuyết trinh thám ly kỳ

Ngày 12/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Câu chuyện là hành trình của một nam sinh Sư phạm tìm ra hung thủ gây nên hàng loạt cái chết dã man trong khuôn viên ký túc xá của trường.

Lôi Mễ là tác giả đã rất quen thuộc với độc giả Việt Nam với bốn tác phẩm đã được xuất bản Đề thi đẫm máu, Cuồng vọng phi nhân tính, Sông ngầm, Ánh sáng thành phố.

Là giảng viên trường Cảnh sát tại Trung Quốc nên các tác phẩm của anh đều rất chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao, đã được đông đảo độc giả yêu thích.

Độc giả thứ 7 vốn là đứa con tinh thần đầu tiên của Lôi Mễ, được đăng tải nhiều kỳ trên tạp chí tiểu thuyết trinh thám của Trung Quốc. Phiên bản tác phẩm này được Lôi Mễ chỉnh sửa lại một phần nội dung và ngôn từ.

Đặc biệt, Độc giả thứ 7 có thêm phần ngoại truyện của trọn bộ bốn tập đã xuất bản, để bạn đọc nắm rõ hơn những tình tiết và diễn biến tâm lý nhân vật.

Độc giả thứ 7 - tiểu thuyết trinh thám ly kỳ - 1
Cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Lôi Mễ - giảng viên trường Cảnh sát Trung Quốc.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh khu ký túc xá nam sinh trong đại học Sư phạm. Đây là nơi vốn luôn tràn ngập những tiếng cười nói rôm rả của những chàng trai trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Bỗng nhiên, một cậu nam sinh bị giết hại, bầu không khí hoang mang lo sợ bao trùm khắp ngôi trường. Nhưng đó chỉ là mở màn cho những vụ án giết người thảm khốc tiếp theo.

Phương Mộc - chàng sinh viên có khả năng cảm nhận được diễn biến tâm lý của hung thủ đã phát hiện những nạn nhân đều có tên trong tấm thẻ mượn sách chết chóc. Liệu anh có thể kịp thời ngăn chặn tội ác và sẽ xử trí ra sao khi đối diện với tên hung thủ tàn ác?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn