Hành trình thay đổi số phận của Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng

Ngày 03/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Là tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng đã được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất năm của New York Times.

Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng của tác giả Liesl Shurtliff đã được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất năm của New York Times. Tác phẩm không chỉ đem đến cho độc giả những giây phút thư giãn mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc, giúp bạn đọc có thêm niềm tin và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng là một cuốn truyện cổ tích được chuyển thể từ truyện cổ Grim. Truyện kể về cuộc đời của cậu bé Rump (nghĩa là "mông bò"). Cậu bé sống trong một vương quốc đầy ma thuật - nơi mà người ta nghĩ cái tên sẽ ứng với số phận. Ngay khi sinh ra, Rump đã phải chịu thiệt thòi hơn người khác. Mẹ cậu bé mất sớm và trước khi mất, mẹ chỉ kịp nói một nửa cái tên của cậu – Rump, kể từ đó cậu bé gắn liền với cái tên "mông" xấu xí và trở thành trò cười của mọi người. 

Hành trình thay đổi số phận của Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng - 1

Cho đến một ngày, cậu bé tìm thấy chiếc bánh xe quay cũ của mẹ cậu để lại - cái bánh xe có thể giúp cậu biến những sợi rơm thành vàng, và từ đây cuộc sống của Rump đã hoàn toàn thay đổi. Với mỗi vòng quay bánh xe, cậu bé dần dấn thân vào những lời nguyền ma quỷ. Để phá giải những lời nguyền đó, Rump phải thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm, cậu bé phải chiến đấu với pixies, trolls, táo độc và một nữ hoàng ác độc. Nhưng bằng lòng dũng cảm, sự tự tin và niềm đam mê mạo hiểm, cậu bé đã chiến thắng mọi thế lực tàn ác.

Rump - Cậu bé xe rơm thành vàng là một cuốn sách hấp dẫn và thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi. Không chỉ đơn thuần là một cuốn truyện thiếu nhi, sách còn mang giá trị nhân văn sâu sắc. Số phận của chúng ta không bị trói buộc bởi cái tên, chỉ cần giữ vững niềm tin vào bản thân, chúng ta sẽ có thể chinh phục được mọi khó khăn. Sách là món quà thú vị cha mẹ có thể mua tặng con, và cũng là tấm vé trở về tuổi thơ dành cho bất kì ai yêu mến những câu chuyện cổ tích và đam mê các cuộc phiêu lưu.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới