Hot là thế, nhưng "Huyền thoại biển xanh" lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc?

Ngày 22/11/2016 15:05 PM (GMT+7)

Sau một tuần ra mắt, có tin đồn cho biết, bộ phim truyền hình Huyền thoại biển xanh (Legend of the Blue Sea) không được Cục điện ảnh Trung Quốc cấp phép trình chiếu tại đất nước tỷ dân.

Trong tuần vừa qua, Huyền thoại biển xanh (Legend of the Blue Sea) trở thành tâm điểm màn ảnh nhỏ tại Châu Á khi ra mắt 2 tập đầu tiên trên sóng đài SBS, Hàn Quốc. Cơn sốt này hiện đang không ngừng gia tăng và Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng gần đây, một nguồn tin trên mạng cho hay, Huyền thoại biển xanh không vượt qua vòng xét duyệt nội dung của Trung Quốc cũng như bị cấm chiếu ở quốc gia tỷ dân này. Đáp lại tin đồn, nhà sản xuất bộ phim đã lên tiếng phản bác.

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 1

Theo đại diện nhà sản xuất Hàn Quốc, “Huyền thoại biển xanh” không bị cấm chiếu tại Trung Quốc như lời đồn

Đại diện của nhà sản xuất cho hay, Huyền thoại biển xanh đã lên lịch chiếu chính thức tại Trung Quốc vào tháng 2/2017 thay vì trình chiếu song song Trung – Hàn như một số dự án truyền hình thời gian gần đây. Lý do là vì phim áp dụng phương pháp quay "cuốn chiếu" truyền thống (quay tới đâu phát sóng tới đó) chứ không quay hết toàn bộ rồi chiếu sau. Trong khi đó, nhà phát hành xứ Trung thường yêu cầu đơn vị sản xuất Hàn Quốc phải chuyển phim sang để họ kiểm duyệt nội dung trước. Do không thỏa mãn yêu cầu này mà Huyền thoại biển xanh đành lỡ hẹn với khán giả xứ sở gấu trúc. 

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 2

Tuy nhiên một số người cũng cho rằng, thông tin Huyền thoại biển xanh bị gây khó dễ trong việc phát sóng tại Trung Quốc là có thật. Gần đây, Cục điện ảnh Trung Quốc có ban hành lệnh “cấm Hàn”. Trong đó, các chương trình truyền hình thực tế Trung Quốc không được mời ngôi sao Hàn Quốc tham gia. Những dự án phim có mặt người Hàn Quốc cũng bị hạn chế hoặc cấm chiếu hẳn. Các chương trình quảng cáo mời người Hàn Quốc làm đại diện cũng không được phép phát trên các đài truyền hình Trung ương và địa phương.

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 3

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 4

Chưa biết thực hư ra sao nhưng giới trẻ Trung Quốc hiện đang “phát cuồng” với Huyền thoại biển xanh. Cộng đồng người hâm mộ Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun tại đây rất lớn. Dù chưa chiếu chính thức nhưng Huyền thoại biển xanh vẫn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo trong hai ngày 16 và 17/11 vừa qua.

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 5

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 6

Ngoài ra theo tin mới nhất thì sau cặp đôi nữ diễn viên Người thừa kế là Krystal và Kim Sung Ryung, Huyền thoại biển xanh sẽ đón chào sự đổ bộ của 3 gương mặt soái ca đình đám, gồm: Kang Dong Won, Jo In Sung, So Ji Sub. Vậy tình huống nào sẽ dẫn tới sự xuất hiện của các nam thần màn ảnh này? Câu trả lời sẽ có khi hai tập 3 và 4 của phim lên sóng trong tối thứ 4 và 5 tuần này.

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 7

Sau Krystal

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 8

và Kim Sung Ryung...

Hot là thế, nhưng quot;Huyền thoại biển xanhquot; lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc? - 9

Đến lượt bộ ba nam thần Kang Dong Won, Jo In Sung và So Ji Sub tham gia làm khách mời trong Huyền thoại biển xanh

Theo Xia Yi
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Jeon Ji Hyun

Video chọn lọc