Không thể gục ngã: Hành trình chống lại ung thư của vợ chồng em gái ca sĩ Mỹ Linh

Không thể gục ngã viết bởi Đỗ Mỹ Dung là cuốn tự truyện của người vợ cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não.

Sáng ngày 9/9, buổi họp báo ra mắt tự truyện Không thể gục ngã đã được tổ chức thành công tại thủ đô Hà Nội. Cuốn sách là câu chuyện về chính một phần đời tác giả Đỗ Mỹ Dung - em gái diva Mỹ Linh, kể lại hành trình mà chị cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não. Một cuộc chống chọi quyết liệt và cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã của số phận.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 1

Không thể gục ngã - Tự truyện của người vợ cùng chồng chống lại ung thư

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 2

Nữ tác giả còn được biết đến là em gái diva lừng danh Mỹ Linh

Tại sự kiện tác giả Đỗ Mỹ Dung đã chia sẻ về những điều bản thân và chồng đã trải qua. Với cuốn sách của mình, cô đã trở thành đại sứ truyền cảm hứng cho những gia đình kém may mắn khi có thân nhân mắc bệnh ung thư nói riêng và cả những người đang đứng bên bờ của sự tuyệt vọng nói chung.

Buổi ra mắt tự truyện Không thể gục ngã cũng là kỷ niệm 20 năm ngày cưới của tác giả Mỹ Dung và chồng mình. Trải qua những biến cố lớn, Mỹ Dung nhận ra rằng: Cuộc đời hữu hạn, cần tìm ra con đường để sống hạnh phúc, bình an.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 3

Vợ chồng anh Chính và chị Dung 

Mỹ Dung lập gia đình sớm khi mới 19 tuổi, chồng chị 22. Cuộc sống hôn nhân như một bức tranh bình yên với thật nhiều hạnh phúc, tin yêu và nỗ lực gây dựng. Tuy nhiên, ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, anh Chính - chồng của tác giả phát hiện ung thư não, diễn tiến bệnh rất nhanh. 

Biến cố xảy ra vào năm 2014, Mỹ Dung viết lại thành sách năm 2017 và được nhạc sĩ Huy Tuấn đặt tựa với 4 chữ Không thể gục ngã - thể hiện đầy đủ và chuẩn xác nhất khoảng thời gian in dấu vết trong trái tim tác giả.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 4

Trải qua cú sốc mạnh, Mỹ Dung biết cô sẽ phải trở nên mạnh mẽ, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ nguội lạnh. Mỹ Dung chưa bao giờ nghĩ có lúc số phận lại buộc cô phải đối mặt với nguy cơ: Mất đi người bạn đời thân yêu nhất, là chồng và cha của những đứa con mình. 

Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn tác giả dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu để Mỹ Dung bình tâm, gạt bỏ tủi hờn bên chồng trong hành trình chống lại lưỡi hãi tử thần. Những năm tháng ấy, Dung và những người thân của mình tự nhủ không bao giờ được phép quên lãng. Thử thách làm cho họ mạnh mẽ hơn và trân quý tình cảm, những yêu thương dành cho nhau nhiều hơn.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 5

Nữ tác giả Mỹ Dung nghẹn ngào kể lại biến cố lớn nhất xảy ra trong đời mình

Là một cây viết nghiệp dư vì thế, Mỹ Dung chỉ đơn thuần đang thuật lại chân thực nhất những gì mình đã và đang trải qua. Nhưng chính lối kể chuyện giản dị đó lại dẫn người đọc từ từ chìm vào hồi ức của tác giả và từ đó đọng lại cảm xúc sâu lắng nhất trong trái tim mỗi chúng ta. Ngoài ra trong cuốn sách này, Mỹ Dung còn dành một chương với nhiều bài viết cảm động của người thân, bạn bè khi chứng kiến thời gian xảy ra biến cố của gia đình.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 6

Đỗ Mỹ Dung cũng chia sẻ, chị sẽ dùng toàn bộ số tiền nhuận bút viết sách cho hoạt động từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư. Được biết sau buổi họp báo ra mắt tự truyện Không thể gục ngã, hiện số tiền ước tính mà các khách mời và quý vị độc giả đã quyên góp là khoảng hơn 20 triệu đồng cho hoạt động tự thiện mà tác giả khởi xướng.

khong the guc nga: hanh trinh chong lai ung thu cua vo chong em gai ca si my linh - 7

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn