Loại cá có mùi thơm độc lạ, xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng vừa ngon vừa bổ, 200.000 đồng/kg

K.T - Ngày 02/12/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cá quế được đánh giá là giống cá thơm ngon, bổ dưỡng, vì vậy mức giá cá quế trên thị trường cũng khá cao. Hiện chúng được rao bán với giá chừng 180.000 - 200.000 đồng/kg.

Cá quế (hay còn được gọi với cái tên khác là cá quế mõm hếch) có tên gọi khoa học là Siniperca chuatsi, thuộc bộ cá vược Perciformes, bao gồm 11 loài khác nhau. Chúng có đặt điểm: thoạt nhìn có hình dạng na ná như loài cá mè; màu sắc lẫn hình thái đều đẹp và tốc độ trưởng thành vô cùng nhanh chóng; thịt dai, mềm và béo.

Cá quế vốn có nguồn gốc xuất xứ từ những hồ nước, kênh rạch cạnh rừng quế. Khi quế trên cây rụng xuống nước, chúng trồi lên ăn lâu dần ngấm vào da thịt nên có mùi thơm chẳng khác gì mùi cây. Cũng bởi vì lý do này mà tên gọi cá quế từ đó được bắt nguồn.

Cá quế mới được du nhập vào Việt Nam chỉ trong khoảng thời gian gần đây. Do điều kiện thời tiết nên chúng được nhiều tại những khu vực miền Bắc hơn là các tỉnh thành trong Nam.

Cá quế mới được du nhập vào Việt Nam chỉ trong khoảng thời gian gần đây.

Tại khu vực hồ Vân Trục và Trung tâm Giống thủy sản Hải Phòng cá quế bước đầu được nuôi thử nghiệm với số lượng tương đối. Đến nay, mô hình nuôi cũng thu gặt được nhiều kết quả khả quan, trọng lượng trung bình của cá có thể lên đến xấp xỉ 50 gram/con. Đến giai đoạn thương phẩm có thể lên tới 700 gam/con, tùy thuộc vào mô hình nuôi.

"Cá quế vốn xa lạ với nhiều người, song gần đây trở thành đặc sản được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị ngọt của thịt cá ngang ngửa giống cá mồi, còn độ dai có thể so sánh với da ca mú. Đặc biệt thịt của chúng có hương thơm mùi quế thoang thoảng, dịu nhẹ", anh Hải (29 tuổi, Hải Phòng) - một người sành ăn cá quế cho biết.

Cá quế được đánh giá là giống cá thơm ngon, bổ dưỡng, vì vậy mức giá cá quế trên thị trường cũng khá cao. Hiện chúng được rao bán với giá chừng 180.000 - 200.000 đồng/kg.

Cá quế được đánh giá là giống cá thơm ngon, bổ dưỡng, vì vậy mức giá cá quế trên thị trường cũng khá cao.

"Hương vị thơm dịu nhẹ của loại cá này đã làm say đắm bao thực khách. Chúng có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon", anh Hải nói.

Cá quế hấp Triều Châu

Món ăn Cá quế hấp Triều Châu đòi hỏi người nấu ăn phải có mớ kiến thức căn bản về ẩm thực, nếu không thì bạn cũng đừng quá lo ngại.

Chỉ cần hoàn tất tốt những bước hướng dẫn sau thì món ăn của bạn cũng sẽ có vị ngon vô cùng hoàn thiện.

Cá quế nấu nước sốt

Nếu như cá quế vốn dĩ đã có mùi thơm đặc trưng bẩm sinh dịu nhẹ thì khi kết hợp chúng với nước sốt độc đáo vị ngon ấy chắc hẳn sẽ còn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cháo cá quế

Nếu như bạn đang tìm một món ăn nào đó để nấu cho em bé nhà mình thưởng thức. Hoặc chỉ đơn giản trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thèm một món ăn nóng ăn sưởi ấm cơ thể thì sẽ chẳng có gì thích hợp hơn món cháo cá quế.

Loại cá có tên độc lạ, xưa đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng đến lạ, 220.000 đồng/kg
Chị em nội trợ có thể mua cá xác sọc ngay tại các cửa hàng thuỷ hải sản, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử với giá 220.000 đồng/kg. 

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương

Video chọn lọc