Món bánh lạ ở Tây Nguyên, mỗi lần ăn là phải hết hàng chục đĩa, xếp chồng cao như núi

H.M - Ngày 09/01/2023 10:43 AM (GMT+7)

Du khách đến Buôn Ma Thuột thăm thú thì đừng quên dừng chân để thưởng thức món đặc sản độc đáo này nhé.

Đặt chân tới Buôn Ma Thuột, nếu bạn hỏi thăm người dân địa phương về một món đặc sản nhất định phải thưởng thức, thì chắc chắn họ sẽ gợi ý món bánh ướt thịt nướng. Món ăn này có nguồn gốc từ món bánh ướt thịt nướng trứ danh của vùng đất Kim Long, Huế. Tuy nhiên, bánh ướt thịt nướng Ban Mê được biến tấu và mang một nét khác biệt mà chỉ phố núi sở hữu.

Bánh ướt ở đây còn được gọi với cái tên “bánh ướt chồng dĩa”, bởi mỗi lớp bánh mỏng sẽ được tráng và đặt lên một chiếc đĩa, khi ăn hết bạn sẽ chuyển sang một chiếc đĩa khác. Thêm nữa, bánh ướt sẽ không được cuộn sẵn mà khách sẽ phải tự tay cuộn. Muốn ăn như thế nào, nhiều ít ra sao thì đều tùy vào khẩu vị mỗi người. Cuốn đẹp hay xấu phụ thuộc lớn ở sự khéo léo của từng người. 

Món bánh lạ ở Tây Nguyên, mỗi lần ăn là phải hết hàng chục đĩa, xếp chồng cao như núi - 1

Đây cũng là điểm khiến cho món ăn này trở nên vô cùng khác biệt. Bánh ướt tráng tới đâu, người phục vụ sẽ rắc một ít tôm chấy, mỡ hành rồi đem lên cho thực khách ngay để đảm bảo độ nóng và dai.

Đồ ăn kèm với bánh ướt thì vô cùng phong phú và đa dạng, từ thịt nướng, thịt quay, nem nướng, chả giò,.. gói cùng xoài non và dưa góp, chấm vào bát nước mắm nêm đậm đà. Bạn có thể cho các nhân mà bạn thích, sau đó cuốn tròn lại chấm với nước chấm.

Món bánh lạ ở Tây Nguyên, mỗi lần ăn là phải hết hàng chục đĩa, xếp chồng cao như núi - 2

Mới đầu thì món ăn này trông có vẻ ít ỏi nhưng cứ hết đĩa bánh này thì phục vụ sẽ bê tiếp một đĩa khác. Vì thế, chẳng mấy chốc mà chồng đĩa đã cao ngất. Khi thanh toán thì quán cứ đếm số đĩa trên bàn mà tính tiền thôi.

Bánh ướt là món ăn quen thuộc, dân dã và cực kì dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng nực mà không sợ bị ngấy. Dần dà loại bánh này đã trở nên vô cùng quen thuộc và trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Bên trong một cái cuốn là dưa cải muối chua, xoài chua bào sợi, dưa leo và các loại rau thơm. Thịt nướng tất nhiên là “ngôi sao” của món ăn này. Thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng bằng than để tăng độ mềm và thơm. Ngoài ra, thực khách sẽ được lựa chọn chấm kèm với mắm nêm hoặc mắm mặn. Dù chọn loại nước chấm nào thì món ăn vẫn thơm ngon và trọn vị. Bởi thế mà mỗi lần ăn món này thì số lượng đĩa cứ tăng và chồng đĩa cứ cao dần lên lúc nào không hay.

Món bánh lạ ở Tây Nguyên, mỗi lần ăn là phải hết hàng chục đĩa, xếp chồng cao như núi - 3

Mỗi lượt bánh, nhân viên sẽ ra một số lượng bánh để bánh luôn còn nóng khi khách ăn. Vì vậy mỗi khi vào giờ đông khách, bạn sẽ phải chờ đợi một chút để có thể thưởng thức món ăn này.

Bánh ướt thịt nướng thường được bán vào buổi chiều tối, có thể là món ăn chơi hoặc bữa chính đều hợp lý. Người dân địa phương mách nhỏ là những quán bánh ướt thịt nướng ngon và nổi tiếng nhất nằm trên đường Trần Nhật Duật và Lê Thánh Tông.

Đặc sản chỉ có ở Tây Nguyên nhìn cực lạ lùng, ai nếm thử 1 lần cũng mê ngay
Du khách đến đây sẽ "mắt tròn mắt dẹt" khi lần đầu nhìn thấy món ăn lạ lùng ở Tây Nguyên này.

Đặc sản 4 phương

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương