"Ngày xưa có một chuyện tình" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Ngày 14/09/2016 15:07 PM (GMT+7)

Ngày xưa có một chuyện tình là cuốn sách đặc biệt, một câu chuyện lạ lẫm nhất trong số những chuyện tình trong trẻo mà Nguyễn Nhật Ánh từng kể cho bạn đọc của ông từ trước tới nay.

Sau nhiều năm, tác giả của Mắt biếc, Cô gái đến từ hôm qua… đã trở lại với văn phong và cốt truyện lãng mạn, tinh nghịch nhưng cũng không thiếu những lắng đọng, trầm buồn của những mối tình học trò. Đúng như tên gọi Ngày xưa có một chuyện tình, đây là cuốn sách về tình yêu, nhưng được viết theo một phong cách hoàn toàn khác lạ với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ trước đến nay.

Trailer sách Ngày xưa có một chuyện tình

Câu chuyện của Ngày xưa có một chuyện tình xoay quanh các nhân vật Vinh, Phúc và Miền – những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, chúng cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt. Nơi đó, những tình bạn đẹp được nảy nở, và trên mảnh đất màu mỡ đó, tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái.

quot;Ngày xưa có một chuyện tìnhquot; của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 1

Bìa cứng Ngày xưa có một chuyện tình

Nguyễn Nhật Ánh viết lại những trang nhật ký của những trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Nơi ngã ba đường, mỗi nhân vật của ông: Vinh, Phúc, Miền lại đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc.

quot;Ngày xưa có một chuyện tìnhquot; của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 2

và phiên bản Bìa mềm 

Không chỉ là một câu chuyện đẹp về tình bạn, tình yêu, Ngày xưa có một chuyện tình còn là những triết lý đáng yêu của nhà văn về cuộc sống. Như ông thầm nhắn nhủ đến bạn đọc “để đến được Thảo Nguyên Bình Yên, đôi khi con người ta buộc phải leo qua Những Ngọn Núi Cao trong lòng mình”.

quot;Ngày xưa có một chuyện tìnhquot; của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 3

Postcard Ngày xưa có một chuyện tình

Theo tiết lộ, Ngày xưa có một chuyện tình sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 18/9 tới, với hai phiên bản bìa cứng và mềm. Ngoài ra, khi mua sách, độc giả sẽ được tặng 1 sổ tay Ngày xưa có một chuyện tình, 1 post card xinh xắn và 1 cuốn ebook bất kỳ của NXB Trẻ.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn