Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự "cười ra nước mắt" của gái ế tuổi 30

Ngày 14/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Cuốn sách là món quà hài hước dành tặng “hội ế”, “tập đoàn ế” bền vững của các chị em.

Nhật ký của cô nàng độc thân” của tác giả Hùng Đốn là cuốn truyện tranh kể về đắng cay ngọt bùi của cô nàng U30 mà vẫn đang ngồi đợi chân mệnh thiên tử. Tác giả đã nói hết nỗi lòng của tất cả các chị em đến tuổi “bố mẹ cũng muốn đuổi ra khỏi nhà” mà vẫn chưa gả cho ai. Dù các nàng có ngoại hình khác nhau, tính cách khác nhau, nghề nghiệp khác nhau... nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thể tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình thì đều bị xem là gia nhập “tập đoàn ế”.

Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; của gái ế tuổi 30 - 1

Bằng những nét vẽ đơn giản nhưng đáng yêu, lời thoại hài hước, Hùng Đốn đã đưa đến cho bạn đọc một bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống của cư dân “vương quốc” FA. Những tình huống dở khóc dở cười của nhân vật trong truyện làm tất cả các chị em đang “chèo thuyền hội ế” phải ôm nhau cảm thán rằng: “Chúng ta thật giống nhau!

Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; của gái ế tuổi 30 - 2

Những buổi họp lớp nhìn bạn bè xung quanh con bồng con bế, bản thân thì trở thành tâm điểm của cuộc bàn tán lí do vì sao lại “ế” luôn khiến các cô nàng độc thân cảm thấy áp lực. Những buổi đi xem mắt bất thành, những lúc tự luyến ngồi tưởng tượng rằng có một anh chàng rất thích mình... là những điều mà bất cứ cô nàng nào có anh người yêu sống ở thì tương lai cũng đều trải qua.

Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; của gái ế tuổi 30 - 3

Cô nàng U30 mà vẫn chưa gả cho ai trong cuốn truyện tranh là nhân vật điển hình cho các cô nàng độc thân hiện nay. Đó là những cô gái có hoài bão, xa gia đình lên thành phố lớn lập nghiệp. Những ngày tháng chật vật tìm cho được căn nhà thuê trọ, những cô đơn nơi thành phố nhộn nhịp làm các nàng nhiều khi tự hỏi tại sao mình lại phải bằng mọi giá ở lại nơi đây? Nơi thành phố đông người này, họ còn phải chật vật đi tìm một nửa của bản thân mình. Cuộc sống xô bồ làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta lướt qua người mà ta vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra.

Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; của gái ế tuổi 30 - 4

Tật mê trai, ham ăn, thích ngủ, lười ra ngoài cũng là “căn bệnh” phổ biến trong “ế hội”. Dường như ăn nhiều, ngủ nhiều làm các cô nàng trong “hội ế” cảm thấy cảm giác cô đơn, trống trải do thiếu một bờ vai tin cậy vơi đi rất nhiều. Độc thân lâu ngày cũng khiến các nàng lười tìm hiểu, mất dần cảm giác muốn cố gắng để bắt đầu một mối quan hệ mới bởi đã quá quen với cuộc sống một mình và có đôi chút sợ hãi đổ vỡ khi đã chân thành mở cửa trái tim.

Nhật ký của cô nàng độc thân: Tâm sự amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; của gái ế tuổi 30 - 5

Cuộc sống của cô nàng độc thân có nhiều chênh vênh, cô đơn, dở khóc dở cười như vậy nhưng dưới ngòi bút của Hùng Đốn lại có thêm nhiều phần hài hước. Từng trang sách có thể xoa dịu nỗi cô đơn của những trái tim đơn lẻ, mang lại nụ cười cho các cô nàng trong những tình huống có phần xót xa. Những cô nàng độc thân vẫn mỉm cười, kiêu hãnh, lập “hội ế” cùng nhau cười cùng nhau chơi cùng nhau chia sẻ. Tự tìm niềm vui trong cuộc sống độc thân, biết yêu thương và trân trọng bản thân mình thì tình yêu sẽ đến. Chưa tìm được đúng người thì nhất định không nên vơ vội một bàn tay.

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ