Á hậu Diễm Châu: "Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của con"

Ngày 23/06/2018 07:15 AM (GMT+7)

Á hậu Diễm Châu đã tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 37 để chia sẻ cùng khán giả những được, mất khi lựa chọn làm mẹ đơn thân.

Trailer Nhỏ to cùng mẹ số 37

Á hậu Diễm Châu là người mẫu kiêm diễn viên được nhiều khán giả yêu mến. Những vai diễn của cô trong: Cô gái xấu xí, Ngõ vắng, Dấn thân vào nước mắt... để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

Xinh đẹp, tài năng nhưng Diễm Châu lại không may mắn trên con đường tình yêu. Sau 2 lần làm cô dâu chạy trốn vì phát hiện người yêu có những điểm không phù hợp, Diễm Châu đã quyết định làm mẹ đơn thân.

Tới tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 37, Diễm Châu mở lòng mình tâm sự về những suy nghĩ, trăn trở khi lựa chọn làm mẹ đơn thân cũng như những khó khăn mà cô đã phải tự mình trải qua. 

Á hậu Diễm Châu: amp;#34;Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của conamp;#34; - 1

Diễm Châu và con trai - bé Cool.

Diễm Châu tiết lộ việc cô làm mẹ đơn thân được nhiều hơn mất. Điều mất của cô có lẽ là một ít thời gian. Hiện tại, Diễm Châu một mình nuôi hai bé: một bé con nuôi 4 tuổi rưỡi và một bé con đẻ 2 tuổi rưỡi. Trước đó, Diễm Châu chưa có ý định lập gia đình, cũng không biết bản thân có sinh con hay không nên quyết định nhận con nuôi. Sau đó, Diễm Châu sinh thêm bé Cool nhưng vẫn quyết định làm mẹ đơn thân. 

Á hậu Diễm Châu tâm sự nhiều khi mỏi mệt cũng muốn có chồng bên cạnh để có thể gọi chồng dậy chăm con giúp mình. Nhưng rồi cô quyết định cố nuôi con một mình. Cô chưa từng hối hận vì lựa chọn này bởi những mỏi mệt đó rất ít so với niềm hạnh phúc mà con trai mang lại.

Á hậu Diễm Châu: amp;#34;Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của conamp;#34; - 2

Diễm Châu còn giấu cả mẹ mình khi mang thai bởi không muốn mẹ lo lắng. Chỉ đến khi mang thai tháng thứ 8, cô mới để mẹ mình biết chuyện. Mẹ cô chưa kịp phản ứng thì đã có cháu để ẵm bồng nên niềm hạnh phúc cũng lấn át hết sự lo lắng hay giận con gái giấu mình. 

Để chuẩn bị cho hành trình đón con trai chào đời, Diễm Châu thu xếp mọi việc chu đáo. Cô còn định không cho mẹ mình biết vì đã có người tới chăm bé Cool trong tháng cô phải kiêng cữ.

Phải kiêng nước nhưng Diễm Châu lại rất thích tắm cho con nên lúc nào cũng tự mình làm việc này. Cho Cool ngủ riêng để rèn tính tự lập nhưng chỉ cần con khóc là cô lại trở dậy chạy qua nhìn con một chút dù không dỗ. 

Á hậu Diễm Châu: amp;#34;Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của conamp;#34; - 3

Thời điểm bắt đầu làm mẹ đơn thân, Diễm Châu gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Cô đi quay phim thì sẽ không có thời gian ở bên con còn nếu không đi quay thì không có tiền trang trải cuộc sống. Cuối cùng, cô lựa chọn công việc bán hàng online để có thể ở bên con mà vẫn đảm bảo thu nhập.

Theo Diễm Châu, những cô gái trẻ dù quyết định làm mẹ đơn thân vì lý do gì, chỉ cần bình tĩnh lựa chọn con đường của mình thì gánh nặng kinh tế vẫn có thể thu xếp được. 

Á hậu Diễm Châu: amp;#34;Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của conamp;#34; - 4

Mạnh mẽ, thông minh và lý trí là vậy nhưng Diễm Châu cho rằng bản thân không thể thay thế cha của con trai. Phụ nữ sinh ra với thiên chức làm mẹ, đàn ông đảm nhận trách nhiệm làm cha. Diễm Châu có thể làm mẹ thật tốt nhưng không thể vừa làm mẹ vừa làm cha. Tuy nhiên, cô vẫn thấy con trai của mình hạnh phúc dù sống trong gia đình thiếu vắng hình bóng người cha.

Ở thời điểm hiện tai, khi con trai hỏi về cha thì cô trả lời rằng cha đi công tác. Cô cho rằng con còn quá bé nên chưa giải thích cho con vội. Khi con lớn lên, cô sẽ chọn giải thích cho con hiểu. 

Á hậu Diễm Châu: amp;#34;Là mẹ đơn thân, tôi không thể thay thế cha của conamp;#34; - 5

Là người phụ nữ thành công nhưng Diễm Châu vẫn gặp phải nhiều khó khăn khi lựa chọn một mình nuôi con. Đón xem chương trình Nhỏ to cùng mẹ tuần này, khán giả sẽ có cái nhìn sâu sắc, chân thực hơn về cuộc sống của những bà mẹ đơn thân để có thể tự đưa ra những lựa chọn riêng cho bản thân mình. 

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Phương Vy Idol: Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫn
Quán quân Vietnam Idol 2007 chia sẻ về thời kỳ sau sinh và chịu đựng vô số mỉa mai của công chúng về ngoại hình của mình lúc đó.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ