Quán caramen ngon nhất Hà Nội, ngày bán 10.000 hộp hết veo

H.M - Ngày 19/12/2021 10:49 AM (GMT+7)

Cứ nhắc tới một địa chỉ bán caramen ngon và lâu đời nhất ở Hà Nội, chắc chắn nhiều người sẽ biết ngay đáp án là một quán nhỏ ở Hàng Than.

Tọa lạc ở một ngôi nhà cổ ở 29 Hàng Than (ngã 5 Hàng Than – Hòe Nhai), quán caramen này vẫn được bao thế hệ gọi đơn giản là “caramen Hàng Than” khi muốn rủ nhau tới một nơi bán món đồ ăn vặt thơm béo này. Được biết, quán mở từ năm 1995 và trong suốt 26 năm qua, hương vị của hộp caramen vẫn ngon tuyệt và gây thương nhớ.

Caramen có thể ăn suốt 4 mùa, nhưng mùa hè vẫn là cao điểm nhất. Mỗi ngày quán bán trung bình 5.000-6.000 hộp, có những ngày đắt khách có thể lên tới 10.000 hộp. Khách có thể đến ngồi ăn tại quán nhưng trong thời điểm dịch bệnh, lượng khách mua về vẫn là chủ yếu. Ngoài ra, caramen còn được bán đi các tỉnh thành lân cận và tới cả miền Trung, miền Nam.

Caramen núng nính thơm mùi trứng sữa, không bị rỗ cứng

Caramen núng nính thơm mùi trứng sữa, không bị rỗ cứng

Caramen - hay còn gọi là bánh flan - có nguyên liệu làm rất đơn giản, chỉ gồm 3 nguyên liệu chính là trứng, sữa, đường. Thế nhưng để làm ra một hộp caramen đạt chuẩn lại là điều không hề dễ. Caramen ở Hàng Than khiến nhiều người mê đắm là bởi độ mềm, mịn, không rỗ. Vị của kem ngọt mát, quyện cùng vị hơi đắng của lớp caramen khiến nhiều người tới thường ăn liền 2-3 hộp. 

Nếu ăn tại quán, thực khách sẽ được phục vụ một phần caramen núng nính trên đĩa, bên dưới có phần nước đường chảy đều xung quanh trông vô cùng thích mắt. Ban đầu chỉ đơn giản là bán caramen nhưng về sau, quán thêm nhiều món mới vào menu như caramen trân châu, caramen hoa quả, thạch dừa, kem dừa...

Thực đơn của quán ngày càng đa dạng hơn với các loại chè, kem, hoa quả dầm

Thực đơn của quán ngày càng đa dạng hơn với các loại chè, kem, hoa quả dầm

Quán phục vụ nhiều đối tượng thực khách, từ học sinh, sinh viên cho đến người lớn. Có những người ăn tại quán từ nhỏ, giờ lớn đi làm vẫn ăn thường xuyên cũng bởi hương vị trước sau không đổi. Dù quán ngày càng đông khách hơn nhưng phục vụ cũng rất nhanh nhẹn nên đến đây ít khi phải chờ đợi quá lâu.

Đến đây mỗi người phải ăn 2-3 hộp caramen liền một lúc

Đến đây mỗi người phải ăn 2-3 hộp caramen liền một lúc

Quán caramen Hàng Than là một trong những quán bán caramen đầu tiên ở Hà Nội, từ khi món ăn này du nhập vào Việt Nam vào khoảng 30 năm trước. Chủ quán từng chia sẻ, đã từng mất rất nhiều thời gian để tìm ra công thức chuẩn cho món ăn này dù nguyên liệu chỉ có 3 thứ đơn giản. Sau thời gian kiên trì, quán tạo ra món caramen vừa miệng nhất và từ đó cũng dần hút khách hơn.

Caramen có giá bán lẻ 8.000 đồng/hộp. Các loại caramen trân châu hay hoa quả có giá từ 15.000 đến 30.000 đồng/bát.

Quán trứng vịt lộn tồn tại hơn 10 năm mà đông kín khách, ngày bán hết veo hàng nghìn quả
Muốn ăn trứng ở đây bạn phải có một sự kiên nhẫn nhất định để xếp hàng chờ cùng rất nhiều người.

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn đường phố