Sách vui: Anh yêu em, 1m45 ạ!

Ngày 02/10/2013 06:31 AM (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu vừa hài hước, vừa gần gũi quen thuộc từ Dương Hàn Linh đã cuốn hút nhiều độc giả trẻ.

“Anh yêu em, 1m45 ạ!” là câu chuyện về hành trình tìm kiếm tình yêu của Linh, một cô gái có ngoại hình bình thường nhưng có một tâm hồn rộng mở và một trái tim tràn đầy yêu thương. Là dân tỉnh lẻ, đam mê thời trang và các lĩnh vực liên quan đến văn chương, nghệ thuật, Linh luôn ôm trong mình niềm khát khao cháy bỏng trở thành nghệ sỹ. Nhưng cuối cùng, cô lại chọn khối ngành Kinh tế để theo đuổi và rồi lận đận mãi nhưng không thể tìm được việc làm vừa ý sau khi ra trường.

May mắn thay, rốt cuộc Linh cũng tìm được cho mình một cơ hội và trở thành một nhân viên kế toán. Lúc này, chính tại công ty nơi cô làm việc, số phận đã để cô gặp hai anh chàng mà từ đây sẽ làm thay đổi và đảo lộn cuộc đời Linh: một Jackson mạnh mẽ và mãnh liệt khi yêu, một Mr P. trầm tĩnh, điềm đạm mà mỗi lần Linh gặp lại là một lần đấu khẩu. Vòng tròn yêu thương giữa ba người họ, từ đó chính thức bắt đầu. Trái tim cô gái rồi cuối cùng sẽ chọn ai?

Sách vui: Anh yêu em, 1m45 ạ! - 1
Cuốn sách của tác giả Dương Hàn Linh.

Dương Hàn Linh viết không cầu kỳ, không hoa mỹ và cũng chẳng hề có dụng ý làm cho câu chuyện trở nên nghệ thuật, cao siêu. Tất cả những chi tiết và tình huống xảy ra trong “Anh yêu em, 1m45 ạ!” đều rất thật, đập từng nhịp đập của hơi thở đời thường. Văn phong nhẹ nhàng, lối diễn đạt sinh động cùng cách kể chuyện thông minh, hóm hỉnh của Dương Hàn Linh tạo thành một tác phẩm vừa đủ dễ thương để chiếm cảm tình người đọc, và cũng vừa đủ đặc biệt để trở thành một câu chuyện vốn đơn giản nhưng lại rất khó quên.

Đôi khi, bạn nên biết rằng mình chỉ là một hạt cát bình thường chứ không phải là viên trân châu quý báu. Nếu muốn xuất chúng hơn người, bạn cần phải biến mình trở thành một viên trân châu trước đã. Cô bé Lọ Lem vốn chỉ quẩn quanh nơi xó bếp lem nhem nhưng lại chiếm được trái tim Hoàng tử chẳng phải nhờ cái quyết tâm và lòng dũng cảm hay sao? Vậy là hạnh phúc và thành công sẽ đến với bất kỳ ai có đủ tự tin để nắm lấy”.

Đó chính là chia sẻ chân thành từ tác giả và cũng là thông điệp chính của toàn bộ cuốn sách này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn