"Thơ hay cho bé mầm non" - Giúp trẻ làm quen với thơ

Ngày 15/04/2015 00:07 AM (GMT+7)

Bộ sách này gồm nhiều tác phẩm thơ Việt Nam đã đi cùng năm tháng.

Với thị trường sách thiếu nhi hiện đang rơi vào tình trạng "bão hòa", khó kiểm soát dẫn tới những sai phạm không đáng có gần đây, nhiều phụ huynh rất hoang mang khi chọn mua sách cho các con. Bộ sách Thơ hay cho bé mầm non dưới đây chắc hẳn sẽ là một giải pháp "an toàn" và rất có ích để giúp các bé vừa học, vừa chơi bằng những câu thơ đã đi cùng năm tháng.

quot;Thơ hay cho bé mầm nonquot; - Giúp trẻ làm quen với thơ - 1

Tập "Thơ hay cho bé mầm non" gồm 2 cuốn.

Bộ sách Thơ hay cho bé mầm non gồm hai cuốn, tuyển chọn những bài thơ hay nhất của các nhà thơ Việt Nam nổi tiếng viết cho các bé. 85 bài thơ trong Thơ hay cho bé mầm non là những bài thơ đã đằm sâu trong kí ức của nhiều thế hệ người Việt: Ai dậy sớm của Võ Quảng; Xe chữa cháy, Mười quả trứng tròn, Bắp cải xanh của Phạm Hổ; Trăng sáng sân nhà em, Hạt gạo làng ta của Trần Đăng Khoa; Bàn tay cô giáo, Gọi bạn của Định Hải, Cờ Việt Nam của Thy Ngọc, Bóng mây của Thanh Hào, Lời chào đi trước của Nguyễn Hoàng Sơn, Nhất mẹ, nhì bà của Cao Xuân Sơn…

quot;Thơ hay cho bé mầm nonquot; - Giúp trẻ làm quen với thơ - 2

Chữ được in to rõ ràng, phù hợp với các bé mầm non.

Với tuổi mầm non, tuổi học nói, một cách tự nhiên các bé rất thích và có nhu cầu muốn được nghe đọc thơ và học đọc thơ. Thơ ca mang đến cho bé một kho từ vựng mới, hay, đẹp và phù hợp với lứa tuổi, đặc điểm tiếp nhận của các bé. Đồng thời, thơ khơi gợi nơi bé niềm hứng thú khám phá thế giới, khuyến khích bé tự tin giao tiếp. Ngôn ngữ thơ ca súc tích, giàu hình ảnh và nhạc điệu giúp bé dễ cảm, dễ thuộc và dễ nhớ. Và không một người lớn nào không cảm động khi được lắng nghe và ngắm nhìn một em bé tuổi mầm non đọc bài thơ yêu thích của mình.

Điểm đặc biệt, bộ sách Thơ hay cho bé mầm non đã tuyển chọn và tập hợp các bài thơ theo 12 chủ đề chuẩn chương trình giáo dục mầm non hiện hành. Đó là: Động vật; Thực vật; Tết; Thiên nhiên bốn mùa; Lễ hội; Trường mầm non; Gia đình; Quê hương-Đất nước; Bác Hồ; Giao thông; Nghề nghiệp; Bản thân. Chính vì vậy không chỉ là sự lựa chọn của nhiều bậc ông bà, bố mẹ, bộ sách phù hợp để các giáo viên mầm non dùng làm tài liệu giảng dạy.

quot;Thơ hay cho bé mầm nonquot; - Giúp trẻ làm quen với thơ - 3

Bộ sách này được đầu tư minh họa rất đẹp mắt.

Với mỗi chủ đề, giáo viên và phụ huynh có thể chọn lựa các bài ngắn-dài phù hợp để đọc cho các bé và hướng dẫn các bé đọc theo. Bên cạnh đó, mỗi bài thơ trong Thơ hay cho bé mầm non đều được minh họa bằng những bức tranh bốn màu khổ lớn, bồi dưỡng trí tưởng tượng cho các bé và tạo hứng thú, niềm vui cho bé trong mỗi lần mở sách đọc thơ.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn

Video chọn lọc