Loại cây này hiện đưa về nguồn thu nhập "khủng" cho nhiều người sau khi trồng.
Từ hàng ngàn năm trước, con người đã biết dùng loại cây này để làm đồ ăn. Thậm chí, người La Mã còn biết phơi khô để làm đồ ăn cho mùa đông.
Măng tây có thân mọc ngầm trong đất. Có 2 loại măng tây trắng và măng tây xanh. Chúng còn được gọi với cái tên "rau vua".
Đây là loại rau không dành cho người muốn thu hoạch nhanh bởi măng tây mất 3 năm mới có thể thu hoạch đầy đủ.
Tuy nhiên, từ năm thứ 2, cây măng tây có thể đã cho thu hoạch một ít.
Ở Việt Nam, măng tây đã được trồng ở nhiều nơi và đưa lại thu nhập cao cho người dân.
Người trồng có công thức thu hoạch 1-2-4-8 tuần: thu hoạch trong 1 tuần ở năm thứ hai, 2 tuần năm thứ ba, 4 tuần năm thứ tư và lên đến 8 tuần năm thứ năm và năm tiếp theo.
Ở thời điểm thu hoạch, măng tây có thể dài tới 20cm.
Thời điểm buổi sáng là lúc thu hoạch măng tây lý tưởng nhất nhưng cũng có thể thu hoạch loại rau này lúc chạng vạng tối.
Sau năm thứ ba, trong những năm tiếp theo, chồi măng tây sẽ vươn lên vào mùa xuân để thu hoạch.
Loại rau này chứa ít calo, nhiều chất xơ, nguồn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên chúng được nhiều người tìm mua.
Giá bán măng tây khoảng 150.000 đồng/kg. Mức giá này vào loại cao so với những loại rau khác vẫn ăn hằng ngày.
Chúng được dùng ăn kèm với các món thịt nướng hoặc làm súp cua... đây đều là những món có giá trị dinh dưỡng cao.