Thuỷ Anna trả hết "nợ" với con đường Lạc giới

Ngày 19/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tiểu thuyết "Lạc giới" của nhà văn Thuỷ Anna tái xuất sau 6 năm với diện mạo hoàn toàn mới.

Sau 6 năm, nữ văn sĩ trẻ gây sốt các diễn đàn văn học ngày nào với câu chuyện gắn bìa rời: Điếm trai nay đã phụ nữ hơn, đằm thắm hơn. Không nhiều người biết, Thuỷ Anna viết cuốn sách về chuyện tình đồng giới này khi cô đang nằm trên giường bệnh, đấu tranh quyết liệt với tử thần. Giờ đây, nữ tác giả đã trở thành phó giám đốc của một công ty xuất bản, một nữ nhà báo năng động và một bà mẹ đảm đang yêu các công việc thiện nguyện.

thuy anna tra het "no" voi con duong lac gioi - 1

"Lạc giới" tái xuất sau 6 năm.

Lạc giới phiên bản 2014 của Thuỷ Anna được bổ sung ngoại truyện với kết thúc hoàn toàn bất ngờ, khiến nhiều động giả trung thành của cô phải thốt lên: "Không ai có thể nghĩ một hướng đi khác lạ như chính tác giả". Mới đây, Thuỷ Anna đã có buổi giao lưu với các độc giả tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, rất nhiều người trong cộng đồng LGBT đã đến gặp và bày tỏ niềm ái mộ với Lạc giới.

thuy anna tra het "no" voi con duong lac gioi - 2

Tác giả Thuỷ Anna trong buổi ra mắt sách tại TP.HCM

Một số ý kiến cho rằng cuốn sách của Thuỷ Anna liệu có liên quan gì đến bộ phim Lạc giới mới ra rạp thời gian gần đây, Thuỷ Anna cho biết đó chỉ là một sự tình cờ. Cô đã có một khoảng thời gian rất dài để chuyển bị cho sự trở lại này, và phần ngoại truyện chính là một minh chứng rõ ràng cho việc lao đông nghệ thuật nghiêm túc của nữ tác giả.

Mặc dù đã 6 năm trôi qua kể từ khi làm mưa làm gió trên văn đàn, nhưng vấn đề nóng trong câu chuyện của nữ tác giả chưa bao giờ lỗi thời. Cô tin rằng với sự cởi mở và cách nhìn thoáng hơn của nhiều người, Lạc giới sẽ góp phần đem tiếng nói tích cực để ủng hộ cộng đồng LGBT Việt Nam, cũng như giúp dư luận có cái nhìn cảm thông, đa chiều hơn với thế giới người đồng tính.

Theo Thiên Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ