Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng

Ngày 20/01/2018 00:00 AM (GMT+7)

Sau 4 tháng phát sóng, 36 tập phim Ngược chiều nước mắt đã chính thức khép lại để lại trong lòng người xem nhiều nuối tiếc bởi cái kết... quá mở.

Preview tập cuối "Ngược chiều nước mắt". (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

Khi thông tin Ngược chiều nước mắt sẽ quay thêm 2 tập được công bố, khán giả vừa hồi hộp chờ mong vừa lo sợ phim sẽ không thoát được "dớp" cứ quay thêm là "ăn gạch". Cuối cùng, khi tập 36 được phát sóng, dù phim chưa bị khán giả "nhặt sạn" nhưng đã "no gạch" vì cái kết... quá mở khiến người xem chưng hửng và thất vọng. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 1

Trong 3 cặp đôi, chỉ có Phương (Thu Quỳnh) và Thành (Mạnh Trường) có một cái kết trọn vẹn bên nhau. Phương cương quyết rời bỏ công việc hiện tại. Khi Liêm bắt cô phải xin lỗi, cô đã thẳng thắn tuyên bố mình sẽ không bao giờ xin lỗi vì đã tát anh ta. Hơn nữa, cô còn cảm ơn Liêm vì đã giúp vợ chồng cô làm hoà nhanh hơn so với dự tính của mình. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 2

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 3

Sau đó, Phương còn bán luôn căn hộ trả góp mà Liêm giới thiệu cho mình. Giờ đây, cô toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình. Thành còn có dự định đưa cả gia đình đến nơi anh làm việc để nghỉ ngơi cuối tuần trước khi Phương bận rộn việc đi làm hoặc có bầu bé thứ hai.

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 4

Trước đây, khán giả luôn cầu mong Mai (Phương Oanh) ly dị với anh chồng "Sở Khanh" Sơn (Hà Việt Dũng) thật nhanh. Tuy nhiên, các tập gần đây, những hành động chân thành của anh dành cho vợ cũ phần nào làm khán giả cảm động.

Đặc biệt, việc anh bị Châu (Trang Cherry) hãm hại đến mức bị kỷ luật đuổi dạy càng nhận được nhiều thương cảm của người xem. Sơn bỗng chốc trở thành người trắng tay: mất vợ, mất việc làm và đạo đức bị mọi người lên án.

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 5

Quả báo như vậy dường như cũng phần nào khiến khán giả nguôi ngoai, nhiều người còn ủng hộ Mai nên cho Sơn một cơ hội để hai người có thể cùng nhau hạnh phúc. Nếu không quay về với Sơn thì Mai cũng nên có hạnh phúc trọn vẹn bên "soái ca" đích thực của phim - Trung (quản lý của cô).

Tuy nhiên, kết thúc chuyện tình yêu của Mai chỉ là cảnh Sơn và Mai quay lưng bước về hai hướng. Với hy vọng của 2 nhân vật và cả người xem rằng nếu thực sự còn yêu sẽ có thể trở về bên nhau. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 6

Chuyện tình của Lực (Bình An) và Trang (Huyền Lizzie) khiến khán giả nuối tiếc hơn cả. Tấm chân tình của Lực dành cho Trang khiến khán giả cảm động ngay từ những tập đầu tiên. Khi Hiệp (Anh Tuấn) mất vì tai nạn giao thông, lượng fan ủng hộ Trang cho Lực một cơ hội ngày càng nhiều. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 7

Tuy nhiên, sau bao nhiêu cố gắng của Lực, Trang vẫn khuyên cậu nên đi du học vì điều đó mới tốt cho tương lai của cậu. Dù việc Lực đi du học là tốt nhưng giá như phim còn có câu chuyện của 4 năm sau. Khi Lực trở về thì Trang và con sẽ đón cậu, ba người sẽ trở thành người thân của nhau.

Ngôi nhà nhỏ hạnh phúc này sẽ cho Ngược chiều nước mắt một cái kết đẹp và nhân văn. Nhưng tập cuối của phim chỉ dừng lại ở lời ước hẹn Trang sẽ cho cả hai cơ hội trong tương lai. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 8

Kết thúc của phim chỉ có 2 điểm khiến khán giả thoả mãn: gia đình Thành hạnh phúc và Châu bị công an bắt vì đi cướp chồng người bị các bà vợ xúm vào đánh ghen trả thù. Còn lại chuyện tình của Sơn - Mai, Lực - Trang mãi là sự nuối tiếc trong lòng khán giả. 

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 9

Bạn Hải Ngọc đưa ra ý kiến: "Kết không hay. Phải thêm đoạn 4 năm sau Lực đi du học về. Trang sinh con rồi Trang và Lực một đôi. Mai thành đạt và quay lại với Sơn. Như vậy mới hay. Nhưng tựa đề phim là Ngược chiều nước mắt rồi mà, không có chuyện thuận chiều nước mắt nữa đâu. Tiếc cho đôi Mai và Sơn, thấy tội cho Lực."

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 10

Bạn Phạm Phương Thảo cũng cùng chung ý kiến: "Xem phim chỉ quan tâm mỗi Sơn với Mai thôi. Phim Việt làm rõ dài lê thê mà kết lại cụt lủn, từ hồi Sống chung với mẹ chồng, Ghét thì yêu thôi đến phim này vẫn chưa ưng cái kết của phim nào cả..."

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng phim kết như vậy là rất hợp lý và nhân văn: "Thật ra cái kết rất nhân văn, hợp lí. Vì thật ra, Phương và Thành vẫn bên nhau, Sơn đã trưởng thành và Mai cũng không giận Sơn nữa. Đạo diễn để cái kết này là tùy theo khán giả tự nghĩ về cái kết khác, họ có thể đến hoặc có thể không đến với nhau (đợi Mai học xong đã). Còn Trang với Lực thì cũng có 1 chút ước hẹn. Cái kết mở là cái kết hợp lí và không bị lố trong phim này, thời lượng 36 tập với cái kết như vậy là ok."

Tốn công quay thêm 2 tập, cuối cùng Ngược chiều nước mắt vẫn làm khán giả chưng hửng - 11

Còn bạn Kiều Anh thì nhất quyết ủng hộ việc Mai không đến với Sơn: "Nếu Trang đến với Lực là vui rồi. Còn Mai với Sơn không nên quay lại thì tốt hơn. Tại sao đàn ông lăng nhăng đối xử tệ với vợ lại được tha thứ mà Mai thì uống say lầm tưởng anh trai chồng là chồng lại bị chửi bới coi thường..."

Bộ phim Tình khúc bạch dương tiếp nối khung giờ của Ngược chiều nước mắt. Phim sẽ lên sóng vào 20h45, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 25/01.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường