10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức

Kiên Nguyễn Ngày 16/09/2021 18:39 PM (GMT+7)

Ban đầu bạn có thể cảm thấy kỳ lạ nhưng hành động một cách tự tin thực sự sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn, tin tưởng hơn vào chính bản thân mình.

Những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội (SAD) thường khó cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng cường sự tự tin của mình bằng cách biết rằng một số ngôn ngữ cơ thể có thể truyền tải thông điệp tích cực về bản thân bạn đến với người đối diện.

Thúc đẩy sự tự tin bằng ngôn ngữ cơ thể

Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin, việc thực hành các ngôn ngữ cơ thể tự tin có thể khiến bạn thấy tin tưởng vào bản thân hơn , cảm thấy tốt hơn. Dưới đây là 10 mẹo nhằm giúp bạn tăng cường sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Giao tiếp bằng mắt

10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức - 1

Hãy xuất hiện một cách đầy tự tin bằng việc duy trì giao tiếp mắt trong các tương tác xã hội. Khi bạn biết giao tiếp bằng mắt, đối phương sẽ cảm nhận rằng bạn là người biết quan tâm và thoải mái hơn khi trò chuyện với bạn.

Hãy nhìn vào mắt người đối diện khoảng 60% thời gian. Nếu việc nhìn thẳng vào mắt người trò chuyện cùng khiến bạn cảm thấy bối rối, không được thoải mái, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào một điểm gần với mắt của người đó.

Rướn người về phía trước

Khi bạn đang trò chuyện, hành động đưa người về phía trước thể hiện sự quan tâm và chú ý của bạn dành cho đối phương. Dù có thể bản thân bạn đang lắng nghe nhưng việc ngồi cách quá xa, đưa người về đằng sau dễ khiến đối phương hiểu nhầm rằng bạn không thực sự quan tâm, tạo cảm giác xa cách.

Đứng thẳng người

10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức - 2

Những người mắc chứng lo âu xã hội có xu hướng cố gắng chiếm càng ít không gian càng tốt. Chính vì vậy mà họ thường đứng khom người, cúi người như để thu nhỏ mình.

Hãy duỗi thẳng lưng, mở hai vai của bạn ra và không khoanh tay hay khoanh chân.

Ngẩng cao đầu

Bạn có nhìn xuống đất mỗi khi đi bộ không? Đầu của bạn có luôn trong trạng thái cúi xuống không? Hãy dừng lại những hành động đó và ngẩng cao đầu, mắt nhìn hướng về phía trước. Ban đầu, có thể bạn sẽ thấy không được tự nhiên nhưng dần dần, bạn sẽ quen hơn với tư thế tự tin này.

Không bồn chồn

Bồn chồn là một dấu hiệu rõ ràng của sự lo lắng và hồi hộp. Hãy tự tin hơn bằng cách giữ cho sự bồn chồn của bạn ở mức tối thiểu. Khi bạn bồn chồn, các cử động bối rối của bạn sẽ khiến đối phương khó tập trung vào thông điệp của bạn.

Tránh đút tay vào túi

10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức - 4

Nhiều người có thói quen đút tay vào túi quần, đặc biệt là khi cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sự thật là làm như vậy chỉ khiến bạn trông lo lắng và thiếu tự tin hơn. Hãy để tay ra ngoài và cho đối phương thấy được tay của bạn. Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn trông tự tin hơn.

Chuyển động chậm

Những chuyển động nhanh thường khiến bạn trông có vẻ lo lắng hơn trong mắt mọi người. Mọi thứ từ cử chỉ tay đến sải chân đi bộ của bạn đều có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy thực hiện chúng chậm lại và để ý xem, bạn cảm thấy tự tin hơn thế nào.

Sải chân rộng hơn

Khi bạn giảm tốc độ, hãy cố gắng sải những bước dài hơn lúc bạn đi bộ. Những người tự tin thường thực hiện những bước chân sải dài hơn, bước đi với đầy sự tự tin. Một sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy bớt lo lắng hơn.

Quan sát đôi tay của bạn

Hãy cẩn thận khi chạm vào mặt hoặc cổ của bạn bởi cả hai hành động này đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc sợ hãi. Những người tự tin sẽ không thực hiện những kiểu chuyển động này.

Bắt tay chắc chắn

10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức - 5

Bạn thường thực hiện cái bắt tay thế nào? Sự thật là thông qua cái bắt tay, đối phương có thể hiểu nhiều hơn về bạn cũng như cảm giác hiện tại của bạn.

Một cái bắt tay yếu ớt hoặc không ăn nhập là một dấu hiệu rõ ràng của sự thiếu tự tin. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn bắt tay một cách chắc chắn khi gặp người khác. Bằng cách luyện tập nhiều lần, sau bạn sẽ thấy mọi thứ được thực hiện một cách tự nhiên hơn.

Sau khi đọc những điều trên, bạn vẫn không chắc mình có thể tự tin để thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mình? Hãy nhớ rằng bạn không cần phải cảm thấy tự tin để thay đổi hành vi của mình. Ban đầu bạn có thể cảm thấy kỳ lạ nhưng hành động một cách tự tin thực sự sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, tin tưởng hơn vào chính bản thân mình. Bạn có thể đứng trước gương hoặc quay lại video để có thể tập luyện được tốt hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-hanh-dong-giup-ban-tro-nen-tu-tin-hon-ngay-lap-...

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao?
Bạn có nghĩ rằng mình rất hấp dẫn? Nếu đây là câu hỏi mà bạn đã suy nghĩ khá lâu, hãy xem những thói quen hàng ngày của những người hấp dẫn nhất để...

Tư duy thông minh

Theo Kiên Nguyễn (Theo verywellmind) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh