12 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết 

Ngày 16/04/2020 11:54 AM (GMT+7)

Bạn có biết mình hoàn toàn có thể kiểm soát giấc mơ hay tăng năng suất làm việc đơn giản bằng việc thêm những khoảng màu xanh da trời trong không gian làm việc của mình?

1. Tự tin quan trọng hơn ngoại hình

Nhiều nghiên cứu được tiến hành cho thấy, đối với nam giới, thần thái tự tin còn quan trọng hơn vẻ ngoài đẹp trai. Điều này đã được chứng minh qua các nhận xét của phụ nữ về sự hấp dẫn của cánh mày râu. 

Trên thực tế, các cặp đôi mà người vợ có ngoại hình nổi trội hơn thường sống lạc quan và có sự thông cảm với nhau hơn các trường hợp còn lại. 

2. Đàn ông chỉ lắng nghe phụ nữ trong 6 phút

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 1

Điều này có thể khiến không ít chị em chạnh lòng khi từng dành cả tiếng đồng hồ để thao thao bất tuyệt với chồng song đó là thực tế. Đàn ông có thính giác chọn lọc! 

Họ chỉ có thể chăm chú lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn gái hay vợ trong 6 phút. Tuy nhiên nếu đó là cuộc nói chuyện cùng các "chiến hữu", họ có thể tập trung đến 15 phút. 

Nghe đến đây, các chị em đừng vội quay sang trách móc chồng vì sự vô tâm, rằng họ coi trọng bạn bè hơn vợ. Sự thật là các chị em cũng hào hứng và tập trung hơn trong các cuộc chuyện trò cùng phái. 

3. Viết suy nghĩ của bạn ra giấy giúp giảm căng thẳng

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 3

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng viết ra những ký ức không vui vẻ sẽ giúp bạn cải thiện cảm xúc, giảm lo lắng và nhanh chóng thoát khỏi buồn chán, cân bằng lại cuộc sống. Những người hay bị lo lắng trước kỳ thi quan trọng đã viết ra cảm xúc của mình và kết quả là họ đã thực hiện bài thi tốt hơn trước đó. 

Có rất nhiều người chọn ăn uống làm cách để xả stress. Họ không ngừng tống thức ăn vào cơ thể, thậm chí miệng không thấy ngon nhưng vẫn ăn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp giải toả stress đem đến nhiều lợi ích. Bạn có thể rơi vào trạng thái ăn uống mất kiểm soát do căng thẳng và con số hiển thị trên cân sau đó sẽ khiến bạn thêm buồn. 

4. Hát phần kết của bài hát để thoát khỏi ám ảnh 

Nhiều khi chúng ta bị một bài hát nào đó thậm chí mình chẳng hề thích ám ảnh trong đầu. Một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho bạn để thoát khỏi sự "đeo bám" đó là nghe hoặc hát bài đó đến tận kết thúc. Đây chính là hiệu ứng có tên “earworm”, nghĩa là lặp đi lặp lại và kết thúc để thấy thoả mãn và những câu chữ kia sẽ không còn luẩn quẩn trong đầu bạn. 

5. Kiểm soát giấc mơ bằng trò chơi điện tử

Bạn muốn kiểm soát những giấc mơ của mình và làm cho chúng trở nên sống động hơn? Hãy thử bắt đầu với một trò chơi điện tử nhé! 

Giấc mơ là sự mô phỏng của thực tế và những trò chơi điện tử còn giúp bạn kiểm soát cả những cơn ác mộng.

6. Giao tiếp bằng mắt giúp kéo dài cuộc trò chuyện

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 4

Bạn muốn kéo dài cuộc trò chuyện nhưng không biết phải nói những chuyện gì nữa, hãy đưa ra chỉ một câu hỏi. Điều bạn cần làm tiếp theo là lắng nghe họ trả lời, nhìn họ và không cần nói gì. Đối tác của bạn sẽ tự khắc tiếp tục cuộc trò chuyện để tránh tạo ra những khoảng lặng. 

7. Màu xanh da trời có thể giúp tăng năng suất

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 5

Màu sắc của những mảng tường trong văn phòng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhân viên. Nếu bạn muốn có một môi trường năng động, kích thích trí tuệ thì màu xanh da trời là một sự lựa chọn thông minh. 

Kết hợp màu xanh da trời với màu cam không chỉ giúp bạn tăng năng suất làm việc mà còn khiến bạn dễ cân bằng cảm xúc, tâm trí hơn. Đây là một sự kết hợp lý tưởng cho những người thường xuyên phải hoạt động trí tuệ. 

8. Những chiếc ví có ảnh trẻ con dễ được trả lại khi mất 

Các nhà tâm lý học ở Edinburgh đã thử nghiệm "làm mất" 240 chiếc ví trên các con đường, khu phố khác nhau và kết quả là những chiếc ví có hình ảnh các em bé dễ thương được trả lại với tỷ lệ cao hơn 88% so với những chiếc ví khác. Điều này có nghĩa rằng việc để ảnh một em bé sẽ giúp bạn có khả năng cao hơn nhận lại được chiếc ví khi không may làm mất. 

9. Tiết lộ dự định khiến bạn mất đi động lực

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 6

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiết lộ cho người khác biết về dự định của bạn khiến động lực bị giảm đi nhiều so với việc bạn giữ ý tưởng đó cho riêng mình. Lý do là bởi trên thực tế, việc nói ra các dự định trong tương lai mang lại cho bạn cảm giác về sự hoàn thành và thỏa mãn, khiến động lực của bạn ít nhiều giảm đi, không còn hào hứng như lúc trước. 

10. Bạn có thể tự thuyết phục bản thân rằng mình đã ngủ ngon

Nghiên cứu trong Tạp chí Tâm lý Trải nghiệm cho thấy nếu bạn tự thuyết phục bản thân rằng mình đã có một đêm ngon giấc thì hiệu suất nhận thức của bạn sẽ tăng lên dù thực tế bạn đã ngủ ngon. Việc không ngừng phàn nàn về những mệt mỏi sẽ làm giảm hiệu suất của bạn một cách đáng kể.

11. Khi không chắc chắn, bạn có xu hướng chọn lựa chọn điều đầu tiên 

Đây được gọi là hiệu ứng trật tự: Cái tên xuất hiện đầu tiên trên lá phiếu sẽ giành chiến thắng ở một trong 10 cuộc bầu cử. Điều này cũng đúng khi bạn mua sắm online. Thường thì thứ tự mặt hàng xuất hiện trên trang web sẽ được bạn chú ý hơn là chất lượng thực sự của nó.

12. Suy nghĩ bằng một ngôn ngữ khác giúp thông suốt hơn 

12 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết  - 7

Điều này là bởi khi bạn suy nghĩ bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ đòi hỏi rất nhiều khả năng nhận thức. Quá trính đưa ra quyết định của bạn sẽ chậm mà chắc, đáng tin cậy hơn và tư duy phân tích cũng cao hơn. Lần tới, khi đứng trước một quyết định quan trọng, bạn hãy thử áp dụng mẹo nhỏ mà hữu ích này nhé! 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/12-meo-nho-ma-co-vo-giup-cuoc-song-tro-nen-de-dang-hon-bao-gio-...

Gặp khó khăn với 6 điều này chứng tỏ bạn là người rất thông minh
Những câu chuyện phiếm không đi đến đâu và chẳng có hồi kết khiến bạn mệt mỏi, bạn khó có thể yêu một ai đó... chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là...

Bảo Anh (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh