3 người này chính là quý nhân trong cuộc đời bạn

Bảo Anh. Ngày 18/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Đi với người ưu tú, bạn sẽ tiến xa hơn. Làm việc với người đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Kết thân với người hiểu mình, bạn sẽ sống một đời không hối tiếc.

Có một câu nói của Thích Ca Mâu Ni rằng: "Bất kể bạn gặp ai, đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời bạn. Đó không phải là ngẫu nhiên, họ nhất định sẽ dạy cho bạn một điều gì đó."

Trong cuộc sống, mọi cuộc gặp gỡ của chúng ta đều do số phận sắp đặt. Sự hiện diện của mỗi người đều sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Người xưa đã nói: "Kết giao với người tốt như bước vào một căn phòng ngập hoa cỏ ngát hương, lâu dần bạn sẽ không thấy rõ hương thơm đó nữa vì bạn và xung quanh đã hoà làm một. Kết giao với người xấu như bước vào một căn phòng đầy mùi hôi tanh, lâu dần bạn sẽ không còn thấy mùi hôi đó nữa vì bạn cũng đã hoà vào làm một.”

Trong cuộc sống, người mà chúng ta kết thân sẽ quyết định trực tiếp đến số phận của chúng ta. Đi với người ưu tú, bạn sẽ tiến xa hơn. Làm việc với người đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Kết thân với người hiểu mình, bạn sẽ sống một đời không hối tiếc.

Đi với người ưu tú, bạn sẽ tiến xa hơn

3 người này chính là quý nhân trong cuộc đời bạn - 1

Vào thời nhà Đường, Đỗ Phủ từng nói: "Tại sơn tuyền thủy thanh, xuất sơn tuyền thủy trọc", ý nói nước suối trong núi trong nhưng khi chảy ra khỏi núi sẽ trở nên vẩn đục. Môi trường ảnh hưởng đến chất lượng nước. Môi trường tốt có thể làm cho nước trong và sạch hơn, con người cũng vậy, môi trường tốt giúp con người ta phát triển, thậm chí thay đổi cuộc sống.

Mạnh Tử mồ côi cha từ khi còn nhỏ, mẹ ông một tay nuôi ông khôn lớn. Vì tương lai của con, mẹ Mạnh đã 3 lần nhất quyết chuyển nhà.

Lần đầu tiên, bà chuyển nhà khỏi khu vực xung quanh nghĩa trang khi thấy Mạnh Tử chơi trò chôn cất với những người bạn. Lần thứ hai, bà chuyển nhà khỏi khu vực chợ khi thấy con mình học mánh khóe lừa gạt của những người buôn bán. Lần thứ ba, khi chuyển nhà tới gần trường học và thấy Mạnh Tử kết giao được với những người giỏi giang, mẹ Mạnh biết mình đã tìm được nơi phù hợp. Mạnh Tử sau đó đã trở thành một nhà tư tưởng và nhà giáo dục lớn.

Môi trường tốt và những người bạn tốt rất quan trọng đối với một người. Môi trường tốt giúp bạn gặp được người tốt, môi trường xấu dễ khiến con người ta biến chất đi.

Người xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”.

Cuộc sống của một người cuối cùng đều có liên quan đến con người và môi trường xung quanh người đó. Chúng ta qua lại với ai, tiếp xúc với môi trường thế nào sẽ xác định tầm nhìn và tư duy của chúng ta.

Khi ở trong một môi trường, bao quanh mình bởi những người giỏi, bạn sẽ tự nhiên có động lực để phát triển hơn. Vậy mới nói, ở trong môi trường tốt và kết thân với những người giỏi là điều rất quan trọng.

Làm việc với người đáng tin cậy, nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực

3 người này chính là quý nhân trong cuộc đời bạn - 2

Tỷ phú Warren Buffett từng nói “Độ tin cậy là phẩm chất quan trọng hơn cả sự khôn khéo”.

Độ tin cậy thường có thể phản ánh tính cách của một người và là một trong những phẩm chất tốt nhất của một người. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải đủ loại người và muốn được người khác công nhận, bạn không thể không có hai chữ "đáng tin". Vậy mới nói độ tin cậy rất quan trọng, có thể quyết định mức độ sống trong tương lai của một người.

Có một người thợ mộc bậc thầy luôn mang theo thước dây bên mình. Thước dây luôn được ông buộc chặt vào thắt lưng, bên cạnh chìa khóa. Một người thấy vậy liền hỏi liệu việc mang theo thước dây mỗi ngày có quá cồng kềnh, thừa thãi không.

Người thợ mộc cười rồi bảo ông đã quen với điều này rồi, nếu gặp chuyện gấp có thể mang ra đo kích thước bất cứ lúc nào, rất tiết kiệm thời gian.

Một lần tới gia đình nọ muốn sửa khung cửa bị hỏng, ông nhìn qua rồi ước chừng độ 1,98 mét. Sau đó, ông lấy ra chiếc thước dây luôn mang theo bên mình để đo, kết quả chính xác là 1,98 mét.

Người chủ nhà vừa ngạc nhiên, vừa rất khâm phục, hỏi:

“Ông nhìn chuẩn xác như vậy sao còn phải mang thước theo bên mình?”

Ông đáp:

“Mắt có chuẩn đến đâu cũng không bằng thước, kinh nghiệm nhiều đến đâu cũng có lúc sai. Chính xác 99 lần mà sai 1 lần thì cũng làm lỡ việc.”

Mỗi người dù là làm việc gì, trong lòng đều nên có một chiếc thước như vậy. Giống như người thợ mộc trong câu chuyện trên, sẽ không vội vàng đưa ra kết luận mà làm gì cũng có cơ sở. Điều này sẽ mang lại cho người khác cảm giác đáng tin cậy.

Sự đáng tin cậy là một loại nét hấp dẫn của tính cách và là biểu hiện tinh thần trách nhiệm. Một người đáng tin cậy sẽ mang lại cho người khác cảm giác thoải mái và dễ chịu, cảm giác tin tưởng. Đó chính là tiền đề để mọi người giao phó cho người đó những nhiệm vụ quan trọng.

Bất kể trong sự nghiệp hay trong cuộc sống, làm việc với những người đáng tin cậy sẽ giúp bạn nhận được kết quả gấp đôi chỉ với một nửa nỗ lực. Nếu bạn có được những người bạn đáng tin cậy trong đời, hãy luôn trân trọng họ.

Kết thân với người hiểu mình, bạn sẽ sống không hối tiếc

3 người này chính là quý nhân trong cuộc đời bạn - 4

Một người hiểu bạn có thể mang lại sự thoải mái, an tâm cho bạn. Có một câu nói từng được chia sẻ nhiều trên mạng internet rằng: "Điều tuyệt nhất trên thế giới này là có một người thực sự hiểu bạn, người mà bạn có thể chia sẻ những điều tốt đẹp và lay động nhất."

Giữa con người với nhau, điều khó nhất chính là thấu hiểu. Biết là một loại yêu thương, hòa hợp được mới có thể sống hết mình.

Trong "Hồng lâu mộng”, tình cảm giữa Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Giữa hai con người đó chưa một lần nhắc đến chữ “yêu” nhưng ai cũng có thể cảm nhận độ hiểu nhau của họ.

Có lần, Bảo Ngọc và Đại Ngọc giận dỗi nhau. Bảo Ngọc vội bước tới: "Nghe ta nói chỉ một câu thôi". Đại Ngọc lau đi nước mắt, đẩy Bảo Ngọc ra rồi nói rằng lời của Bảo Ngọc cô đã sớm hiểu. Một câu nói đơn giản nhưng hàm chứa nhiều điều sâu sắc. Hai người họ không cần nói đối phương cũng có thể hiểu, cảm thông sâu sắc.

Không khó để hiểu vì sao Bảo Ngọc và Đại Ngọc lại hợp và hiểu nhau đến vậy. Đại Ngọc là người duy nhất không ép Bảo Ngọc phải đạt được điều này điều kia, cũng chỉ có mình Đại Ngọc cảm nhận được tính cách và phẩm chất của Bảo Ngọc.

Có lẽ tình yêu đẹp cũng chỉ cần có vậy, là khi hai người thấu hiểu, không cần ra sức để giải thích dài dòng hay ép mình trở thành người khác. Họ nhìn thấy mình trong mắt nhau, có thể sống là chính mình, cùng nhau cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Có được người hiểu mình chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Nhiều người không ngừng muốn kết giao thêm nhiều mối quan hệ song vòng bạn bè của một người không nằm ở số lượng mà quan trọng là chất lượng.

Có câu nói rất hay rằng "Cuộc sống lý tưởng là phải có tình yêu, tự do và cái đẹp”. Mong rằng ai cũng sẽ tìm được người hiểu mình, sống cuộc sống viên mãn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-nguoi-nay-chinh-la-quy-nhan-trong-cuoc-doi-ban-d...

3 kiểu bạn càng kết thân được nhiều gia đình càng thịnh vượng, sự nghiệp càng tấn tới
Học cách chọn bạn mà kết thân, tránh xa những người độc hại sẽ giúp tương lai của bạn ngày càng rộng mở, gia đình ngày càng sung túc, hạnh phúc và ấm...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống