4 dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn sắp "tan tành”

Ngày 21/08/2015 00:09 AM (GMT+7)

Có những dấu hiệu bộc lộ mối quan hệ vợ chồng của bạn đang rơi vào tình thế nguy hiểm và có khả năng đổ vỡ cao.

Cuộc sống vợ chồng cũng giống như khi tham gia giao thông, sẽ luôn có những giai đoạn “đèn đỏ” mang tính cảnh báo. Có những dấu hiệu bộc lộ mối quan hệ vợ chồng của bạn đang rơi vào tình thế nguy hiểm và có khả năng đổ vỡ cao. Tuy nhiên, đừng quá hoảng loạn trước những điều đáng buồn này. Nó sẽ nhắc nhở bạn cần phải điều chỉnh ngay lập tức để cứu vãn tình thế.

Có rất nhiều cặp vợ chồng xuất hiện những dấu hiệu đáng lo ngại cho sự đổ vỡ nhưng họ không chịu thừa nhận những điều đó hoặc quá xem thường việc ấy. Cho tới khi các vấn đề của họ trở nên nghiêm trọng, thậm chí là chẳng thể cứu vãn được nữa, họ mới bắt đầu hối hận. Chính vì vậy, cần sớm nhận ra những dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của hai bạn để nhanh chóng tìm ra cách giải quyết.

Thiếu quan hệ tình dục

Tất cả các cặp vợ chồng đều sẽ có giai đoạn quá bận rộn hay mệt mỏi, đặc biệt là khi đã có con. Khi ấy nhu cầu về “chuyện ấy” sẽ bị hạ thấp xuống. Thậm chí đôi khi họ còn “bỏ bẫng”. Đây thực sự là một sai lầm. Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. Nếu thiếu điều đó, sự gắn kết vợ chồng chắc chắn sẽ bị rạn nứt.

4 dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn sắp quot;tan tành” - 1

Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Thiếu tiếng cười

Khi hai bạn còn hẹn hò, tiếng cười là thứ thường xuyên mà hai bạn dành tặng cho nhau. Vậy tại sao khi thành vợ chồng, hai bạn lại để điều này biến mất? Có thể cuộc sống bị áp lực, căng thẳng bởi những vấn đề về tài chính, con cái… nhưng nếu vợ chồng bạn để thiếu đi tiếng cười trong gia đình thì đó thực sự là một dấu hiệu đáng lo ngại. Trong những thời điểm dù là khó khăn, căng thẳng nhất, hai vợ chồng vẫn nên tạo ra tiếng cười để giảm áp lực cuộc sống. Nếu ngay cả điều đó các bạn cũng để mất đi thì cuộc sống hôn nhân của hai bạn thực sự đáng báo động.

Chỉ trích liên tục

Nên nhớ rằng, vợ và chồng sống cạnh nhau, hãy là người lau đi những giọt nước mắt cho người kia chứ không phải là người tạo ra chúng. Bất cứ ai cũng cần người sẻ chia với mình những điều buồn, sai lầm, vấp ngã trong cuộc sống chứ không phải cần một nhà phê bình vĩ đại kè kè bên mình để chỉ trích. Khi cuộc hôn nhân của hai bạn thay thế những lời khích lệ bằng sự chê bai, trì trích, mỉa mai, nhanh thôi, tình cảm vợ chồng rồi sẽ rạn nứt.

4 dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn sắp quot;tan tành” - 2

Khi cuộc hôn nhân của hai bạn thay thế những lời khích lệ bằng sự chê bai, trì trích, mỉa mai, nhanh thôi, tình cảm vợ chồng rồi sẽ rạn nứt. (Ảnh minh họa)

Bí mật

Trong hôn nhân, việc giữ bí mật riêng cũng nguy hiểm như những lời nói dối. Hôn nhân cần được xây dựng trên nền tảng sự tin tưởng và trung thực. Nếu vợ chồng sống với nhau mà ai cũng giấu giếm nhiều điều với nhau thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó sẽ đổ vỡ.

Trên đây là 4 điều có thể sẽ gặp phải trong hôn nhân của bạn, tất nhiên, chắc hẳn sẽ có nhiều hơn thế nhưng đây là những vấn đề phổ biến nhất. Nếu bạn đang gặp phải những điều này, đừng vội từ bỏ hay buông tay người bạn đời của mình. Hãy ngay lập tức điều chỉnh, thay đổi. Chỉ cần bạn nhân ra sai lầm đó thì chắc chắn bạn sẽ có cách giữ được cuộc hôn nhân của mình.

Theo Bùi Dâng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng