Vô tình xem chồng chat, vợ ghen đến lạnh nhà

Ngày 19/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

Anh càng giải thích cô càng nghi ngờ bởi không có lỗi sao phải giải thích. Anh nhún nhường im lặng cô lại cho rằng anh đã thừa nhận.

Choang… rầm rầm, tiếng bát đũa vỡ, tiếng xô đập đồ đạc  rồi cả tiếng cãi vã xen cùng tiếng khóc lóc hòa thành âm thanh hỗn hợp chói tai. Những âm thanh không mong muốn đó dạo này mới xuất hiện trong căn phòng trọ của cặp vợ chồng trẻ.

Đều là cuộc sống thuê trọ nơi thành phố, đi làm tất bật từ sáng tới tối làm cho mỗi gia đình đều cô lập, riêng biệt với nhau. Chẳng ai buồn làm quen, nói chuyện hay tâm sự vì đã quá mệt mỏi sau những công việc ở cơ quan và ti tỉ việc không tên ở nhà. Thế nên, nhà nào biết nhà nấy. Có khi ở cạnh nhà nhau cũng chẳng biết họ là ai. Đi qua nhau thấy quen mặt rồi chào nhau bằng cái gật đầu, mỉm cười lấy lệ rồi đi về phòng của mình.

Vậy nên, những cuộc cãi vã của cặp vợ chồng trẻ này hàng xóm chỉ xem là âm thanh ồn ào hơn mọi ngày. Chẳng mấy ai quan tâm để ý và có ý định tới khuyên can.

(Ảnh minh họa)

Đôi vợ chồng mới cưới chừng gần một năm. Lúc mới cưới chưa có điều kiện mua nhà riêng nên họ dọn ra thuê ở chung cư mi ni này. Nghe đâu yêu nhau cũng được bốn hay năm năm gì đó mới kết hôn. Hồi mới cưới, cũng như bao cặp vợ chồng trẻ khác tiếng cười luôn tràn ngập căn phòng nhỏ xinh. Dù cuộc sống mới cưới vất vả, thiếu thốn về kinh tế nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn nguyên vẹn như thủa đang yêu.

Thế nhưng, niềm vui đó bị gián đoạn kể từ khi cô vợ vô tình đọc được đoạn chat Yahoo của chồng với một cô giá trẻ vô danh nào đó. Đó chỉ là những mẩu tin nhắn hỏi han bạn bè có đôi chút quan tâm hơn một tí nhưng đã được người vợ hiểu theo một cách vô cùng xấu rằng anh đã phản bội cô. Cô bỏ ngoài tai những lời giải thích của anh đó chỉ là quan hệ bạn bè bình thường.

Từ khi phát hiện ra đoạn chat đó, cô lùng sục khắp nơi từ bạn bè cho tới người thân của anh để tìm bằng được người đó là ai. Mỗi người một ý nhưng chung quy lại anh và cô gái đó học cùng cấp ba. Hình như hồi đó cũng có quan hệ tình cảm gì đó. Tìm ra được nguyên nhân lòng ghen tuông trong con người cô càng bùng cháy hơn. Dù đã mấy năm yêu cô và giờ đây là vợ chồng rồi mà anh vẫn “ lén lút” qua lại với cô gái đó. Rồi cô tự suy diễn nhiều chuyện theo chiều hướng tiêu cực. Đầu óc lúc nào cũng quay cuồng trong câu hỏi: “ Vì sao, vì sao anh lại làm thế với cô”.

Lời qua tiếng lại. Ngày này qua ngày khác. Mỗi ngày tích tụ một ít lâu dần tạo ra không khí gia đình vô cùng căng thẳng và khó chịu. Lời yêu thương hôm nào giờ thay bằng những trách móc, giận hờn. Anh càng giải thích cô càng nghi ngờ bởi không có lỗi sao phải giải thích. Anh nhún nhường im lặng cô lại cho rằng anh đã thừa nhận.

Anh buồn, anh vừa thương vừa trách vợ. Không trách sao được khi cô không tin tưởng anh. Không cho anh cơ hội để giải thích. Cô gái kia chỉ là rung động đầu đời của anh. Trong đời học sinh ai chẳng trải qua những lần như vậy. Đó đâu phải là tình yêu thật sự. Đó chỉ là sự say nắng nhất thời. Cô mới là tình yêu của anh. Là tình đầu cũng là tình cuối.

Anh yêu cô và giờ là chồng và là bố của đứa con trong bụng cô. Anh rất lo cho cô. Cô đang mang bầu lại suy nghĩ nhiều sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Anh tìm đủ mọi cách để cô tin tưởng và gạt bỏ cái ý nghĩ không đúng kia đi nhưng mọi sự cố gắng của anh đều bị cô từ chối và không chấp nhận.

Vợ chồng ngày càng xa nhau. Những lần cãi vã cô và anh vô tình tạo ra những khoảng cách mà không biết đến khi nào mới hàn gắn được. Những đêm nhìn vợ ngủ thay vì gối đầu lên tay và vòng tay ôm anh thì giờ lạnh lùng quay lưng đi. Lòng anh xót xa, anh chờ đợi, chờ đợi một ngày nào đó vợ sẽ nghĩ lại và gia đình lại hạnh phúc như xưa. Hi vọng đứa con gái yêu quý sinh ra sẽ là sợi dây gắn kết hai người lại với nhau. Mọi hiểu lầm rồi sẽ bào mòn và tan dần theo thời gian.

Theo Trần Trang (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình