5 'chiêu' làm lành cho các bà vợ yêu chồng

Ngày 10/03/2016 09:05 AM (GMT+7)

Khi bị chồng giận, chị em đã thực sự nghĩ đến chuyện làm thế nào để làm lành với chồng hiệu quả chưa? Sau đây là 5 chiêu thức cần thiết.

1. Nấu một bữa ăn ngon cho chồng

Tình yêu của người đàn ông đi qua dạ dày. Thế nên, dù có giận nhau bởi bất cứ lí do gì thì cũng nên chuẩn bị một bữa ăn ngon với những món thịnh soạn mà chồng bạn thích. Hãy làm như vậy để tình cảm vợ chồng gắn bó hơn. Người đàn ông thường yêu một người vợ biết nấu ăn hơn là một người vợ xinh đẹp. Đừng quên chiêu thức này chị em nhé.

2. Tặng chồng một món quà bất ngờ

Có thể chọn một món quà và khiến chồng bất ngờ về món quà ấy. Không cần cầu kì, một món quà nhỏ thôi cũng làm anh ấy hài lòng và hiểu, bạn đang thực sự muốn làm lành. Đàn ông thường không giận lâu nếu như người phụ nữ của họ chủ động ‘xuống nước’.

3. Ôm chồng từ phía sau thật tình cờ khi đứng hoặc khi nằm ngủ

Có thể lúc chồng đang đứng làm việc, hãy ôm anh ấy từ phía sau một cách lãng mạn, giống như trong phim Hàn Quốc. Hoặc lúc ngủ quay lưng lại, bạn hãy ôm lấy chồng và áp vào lưng anh ấy. Cảm giác ấm cúng tình cảm ùa về. Đảm bảo, chẳng có người chồng nào nhẫn tâm từ chối cái ôm này của bạn đâu. Và như thế là ‘xong’ rồi đấy.

5 'chieu' lam lanh cho cac ba vo yeu chong - 1

Đây là một ‘chiêu thức’, hay mà các bà vợ vẫn hay dùng. Người ta gọi là ‘khổ nhục kế’. Vì khi vợ ốm, ngoài chồng ra, không ai có thể chăm sóc được vợ. (Ảnh minh họa)

4. Múa mang làm trò hề trước mặt chồng

Một người vợ hài hước là một người vợ luôn khiến cuộc hôn nhân của mình vui vẻ, không mấy khi vợ chồng giận nhau. Nếu chồng giận mà bạn muốn là người làm lành trước, hãy  pha trò trước mặt anh ấy. Đảm bảo, chỉ cần bạn khiến chồng cười thì coi như, mọi giận hờn tan biến. Cuộc sống vợ chồng lại vui vẻ như trước.

5. Giả vờ ốm

Đây là một ‘chiêu thức’, hay mà các bà vợ vẫn hay dùng. Người ta gọi là ‘khổ nhục kế’. Vì khi vợ ốm, ngoài chồng ra, không ai có thể chăm sóc được vợ. Cũng không có người chồng nào nỡ bỏ rơi vợ lúc vợ ốm. Dù biết rõ đó là kế sách của vợ thì các anh chồng cũng ngậm ngùi mà bỏ qua.

6. Dùng con làm cầu nối làm lành

Thông qua con cái, có thể truyền đạt tình cảm của mình. Hai người truyền câu nói cho nhau. Cảnh tượng con chạy đi chạy lại nói rằng ‘mẹ ơi, bố bảo là. Bố ơi, mẹ bảo là…’ thật dễ thương. Nhìn con cái như thế, có ai mà không động lòng. Bố mẹ sẽ hết giận ngay thôi.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ