5 năm chồng không đưa tiền thưởng Tết cho vợ

Ngày 28/01/2013 16:21 PM (GMT+7)

Bạn bè thông cảm chuyện vợ đi vay tiền, nhưng lòng vợ buồn quặn thắt.

Đến gần Tết, phải mua sắm bao nhiêu thứ đồ đạc trong nhà, còn chuẩn bị quà chúc Tết cho hai họ lại người thân, sếp và anh chị em thân thiết trong cơ quan, vậy mà chồng không đả động gì. Chồng thờ ơ như mặc định mọi việc là do vợ lo liệu. Nghĩ mà chán cái cảnh  gia đình này.

Ngày trước nghĩ chồng phóng khoáng lại biết lo lắng cho gia đình. Vì khi còn yêu nhau, cách tiêu tiền của chồng khiến ai nhìn vào cũng nghĩ, chồng không phải hạng ki bo. Đó là nhìn như thế, với lại ngày ấy còn đang yêu, đang tán tỉnh, khi lấy nhau rồi mới rõ mặt nhau. Thế mà đùng một cái, chồng thay lòng, dở thói keo kiệt lại còn keo kiệt với chính vợ mới là điều đau lòng.

Nói thì chua xót, nhưng nếu không phải là vợ của chồng, thì ít nhất, vợ cũng là ‘osin’ của chồng. Hàng ngày cơm nước, đón con, chăm con, lau nhà cửa, dọn dẹp, giặt đồ… cho chồng. Đủ thứ việc trên đời vợ phải làm hết cho cái gia đình này, chỉ có chồng là không biết đến nhữn thứ đó. Chỉ cần tính thế, vợ cũng nên nhận lương và thưởng Tết giống như một cô giúp việc chứ. Tại sao không? Người ta còn thuê cả người giúp việc, rồi hàng tháng trả lương, thưởng Tết thì ‘hời’ mà còn không giữ được họ ở lại làm giúp mình. Vậy tại sao làm chồng mà không biết đưa cho vợ khoản tiền ấy để vợ lo chi trả cho cái Tết này?


Vậy tại sao làm chồng mà không biết đưa cho vợ khoản tiền ấy để vợ lo chi trả cho cái Tết này? (ảnh minh họa)

Nếu vợ giàu có, kiếm nhiều tiền hơn chồng thì chẳng nói làm gì. Chỉ là kinh tế khó khăn, lại năm hết Tết đến, lương thưởng của vợ cũng chẳng đủ mua sắm đừng nói tới tiêu pha, mừng tuổi. Người ta hàng tháng còn đưa lương cho vợ, nhưng chồng thì ngược lại, vợ chưa biết tới một đồng. Chúng mình lấy nhau 5 năm, đã có một đứa con gái, vậy mà chồng còn chưa làm tròn trách nhiệm để nuôi nấng con ăn học tử tế. Chỉ có vợ còng lưng kiếm tiền mà kiếm nào được bao nhiêu. Nghĩ tới gia đình mình, vợ chán lắm.

5 năm qua, vợ chịu nín nhịn và nếm bao cơ cực nhưng chồng nào hiểu. Vợ không nói thì chồng tưởng vợ sung sướng. Tết đến rồi, chồng được thưởng nhiều mà không nỡ đưa cho vợ vài triệu.

Bạn bè thông cảm chuyện vợ đi vay tiền, nhưng lòng vợ buồn quặn thắt. Cuối năm còn đi vay mượn, người ta tìm cách trả còn không xong đằng này mình… Có lẽ họ chẳng muốn cho vợ vay, nhưng biết làm sao được khi bạn bè khó khăn, họ cũng đành nể mà làm. Chồng có hiểu không, hay chồng cứ khư khư giữ tiền của mình, còn thân ai người ấy lo. Vợ tự hỏi, mình lấy nhau để làm gì, chi bằng thân ai người ấy sống đi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình