5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn

Bảo Anh. - Ngày 18/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Tư thế ngồi của một người sẽ tiết lộ nhiều điều về đặc điểm tính cách bên trong con người bạn.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Đầu gối thẳng

5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn - 1

Những đặc điểm chính: thông minh, suy nghĩ hợp lý, đúng giờ, làm việc thông minh, yêu sạch sẽ, trung thực nhưng dè dặt.

Những người ngồi với hai đầu gối thẳng thường tin tưởng vào bản thân và kỹ năng của mình. Họ có cái nhìn lành mạnh và tích cực về bản thân, ít cảm thấy bất an hơn. Họ thông minh, suy nghĩ hợp lý và đúng giờ, không thích việc chậm trễ. Họ có nhiều khả năng thực hiện các công việc đòi hỏi trình độ cao, giữ cho nơi ở, nhà ở, nhà bếp hoặc văn phòng gọn gàng và ngăn nắp. 

Những người này trung thực nhưng khá dè dặt. Họ sẽ tránh buôn chuyện hoặc nói xấu sau lưng mọi người. Họ thà kiểm soát cảm xúc của mình hơn là tham gia vào các cuộc xung đột. Tâm trí bình tĩnh cũng giúp họ phát hiện bất kỳ thay đổi nào trong môi trường. 

2. Hai đầu gối cách xa

5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn - 3

Những đặc điểm chính: tự cho mình là trung tâm,kiêu ngạo, hay phán xét, nhanh thấy chán.

Những người quen ngồi với hai đầu gối cách xa thường tự cho mình là trung tâm. Họ cũng kiêu ngạo và hay phán xét. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng từ sâu bên trong, họ rất có thể là người hay lo lắng, ám ảnh bởi sự hoàn hảo đến mức thường xuyên lo sợ có điều gì đó không ổn. Họ thích khám phá và bị cuốn hút bởi mọi điều mới mẻ đến nỗi khó hoàn thành tốt một nhiệm vụ tại một thời điểm. Trong tâm lý học, đàn ông có tư thế ngồi này thường được coi là những đứa trẻ cần được mẹ chăm sóc hoặc ai đó luôn giữ họ đi đúng hướng.

3. Bắt chéo chân

5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn - 4

Các đặc điểm chính: thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, mơ mộng, phòng thủ hoặc khép kín.

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng nếu bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân, bạn thường bùng nổ với những ý tưởng sáng tạo vượt trội. Bạn rất giàu trí tưởng tượng, mơ mộng và có thể bị lạc trong dòng suy nghĩ của mình khi ngồi bên những người khác. 

Tuy nhiên, nhìn từ một góc độ khác, ngồi bắt chéo chân cũng có thể là một thái độ phòng thủ hoặc khép kín. Bạn có thể đang sợ hãi hoặc muốn che giấu sự bất an của mình. Tất nhiên, để đưa ra kết luận này, bạn cần kết hợp với những dấu hiệu ngôn ngữ và phi ngôn ngữ khác. Nếu bạn đang ngồi thư giãn trên ghế với hai chân bắt chéo và bàn chân hướng về phía người đối diện thì bạn đang tự tin và thích thú với cuộc trò chuyện. 

Nếu bạn ngồi bắt chéo chân với bàn chân hướng ra cửa hoặc cách xa người bạn đang nói chuyện, hành vi đó tiết lộ rằng bạn đang không quan tâm. Các chuyên gia lưu ý rằng trong môi trường kinh doanh, một người có thói quen ngồi bắt chéo chân có nhiều khả năng từ chối ý kiến người khác, nói ít hơn hoặc thậm chí là thiếu tập trung so với những người ngồi với cử chỉ cởi mở.

4. Bắt chéo mắt cá chân

5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn - 5

Các đặc điểm chính: thanh lịch, tinh tế, thực tế, tự tin, tham vọng, phòng thủ.

Bạn có biết đây là tư thế ngồi phổ biến của Hoàng gia Anh? Nếu bạn ngồi bắt chéo mắt cá chân, bạn có một lối sống vương giả và giống như những quý tộc. Bạn thanh lịch, tinh tế và thực tế. Bạn có thể tự tin và thoải mái trong mọi tình huống. Bạn hiếm khi thấy hoảng sợ, có khả năng khiến mọi người xung quanh cũng cảm thấy tự tin hơn.

Bạn sẽ làm việc chăm chỉ và không mệt mỏi để đạt được mục tiêu của mình. Bạn có niềm tin vững chắc rằng sự chăm chỉ của bạn sẽ mang lại thành quả.

Bạn là người biết lắng nghe và giữ bí mật của mọi người. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ chia sẻ bí mật hoặc bước đi tiếp theo của mình với bất kỳ ai khác. 

Bạn cũng có xu hướng khá quan tâm đến ngoại hình của mình. Bạn sẽ duy trì hình thức bên ngoài của mình sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Bạn có thể ngụy trang sự khó chịu hoặc bất an của mình một cách tinh tế.

Các chuyên gia hành vi và tâm lý học cũng tiết lộ rằng trong một số trường hợp, ngồi bắt chéo mắt cá chân là một dấu hiệu của sự phòng thủ và bất an.

5. Ngồi vắt chân chữ ngũ 

5 tư thế ngồi này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn - 6

Các đặc điểm chính: tự tin, thống trị, trẻ trung, thích tranh luận, cạnh tranh.

Nếu vắt chân chữ ngũ là thói quen ngồi của bạn, điều đó nói rằng bạn là người tự tin và có ưu thế. Dù mang giới tính nào, tư thế ngồi này cũng tiết lộ rằng bạn rất nổi trội trong đám đông, là người thoải mái, tự tin và trẻ trung hơn so với những người có tư thế ngồi khác. Khi bạn cảm thấy mình đang thiếu thứ gì, bạn sẽ dồn hết tâm trí và sức lực để tự mình đạt được điều đó. 

Sự nghiệp và giáo dục là ưu tiên hàng đầu đối với bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn không tận hưởng những khía cạnh khác của cuộc sống nhưng bạn sẽ luôn làm việc chăm chỉ hơn nữa cho sự nghiệp của mình dù có không thích. 

Những người có phong cách ngồi này thường yêu thích không gian và sự riêng tư của họ. Các chuyên gia về hành vi cũng đã quan sát thấy rằng những người hay ngồi vắt chân chữ ngũ có xu hướng tin rằng mọi thứ xuất hiện đều có lý do và ý nghĩa của riêng nó. Họ cũng có xu hướng ăn mặc đẹp và ưa nhìn. Tuy nhiên, những người này cũng có bản chất thích tranh luận, cạnh tranh và nhiều khả năng sẽ bác bỏ bất kỳ ý kiến ​​nào khác quan điểm của họ.

18 thói quen giúp bạn thông minh hơn
Bằng cách xây dựng cho mình những thói quen này, bạn sẽ trở nên ngày càng thông minh, mở ra cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc