6 lý do nhất định phải lấy chồng

Ngày 08/04/2015 11:35 AM (GMT+7)

Quan niệm không lấy chồng thật là sai lầm, dù sớm, dù muộn, mỗi chị em cũng nên chọn cho mình một người đàn ông như ý để gắn bó cả đời.

Nhiều chị em sợ lấy chồng vì những áp lực cuộc sống, gia đình. Có những người vì sợ mà đã để lỡ mất cuộc đời vàng son của mình, khi nhận ra thì đã quá muộn. Quan niệm không lấy chồng thật là sai lầm, dù sớm, dù muộn, mỗi chị em cũng nên chọn cho mình một người đàn ông như ý để gắn bó cả đời.

Biết rằng, cuộc sống hôn nhân vốn phức tạp, có nhiều điều phải lo toan nhưng chị em nên nhớ, lấy chồng có rất nhiều cái lợi mà ngay chính bản thân mình cũng chưa nhìn ra. Sau đây là 6 lý do phụ nữ nên lấy chồng.

1. Lấy chồng đỡ mang tiếng là ế

Nếu không lấy chồng, dù bạn có đẹp đến đâu, xinh đến đâu, bạn cũng bị coi là gái ế. Người thông cảm thì không sao, người không thông cảm thì nhất định sẽ cho rằng, bạn là người này kia. Một là bạn quá kiêu căng, hoặc có mối quan hệ bất chính nào đó mà không muốn lấy chồng. Hai là, bạn là kiểu phụ nữ dù đẹp nhưng không ai thèm rước. Biết là xã hội hiện đại, cũng có nhiều người suy nghĩ tiên tiến hơn nhưng dù sao, chuyện một cô gái có thừa khả năng lấy chồng mà không chịu lấy, chắc chắn sẽ khiến người khác suy diễn toàn những điều không hay. Vì bản thân, vì gia đình, hãy lấy chồng.

2. Lấy chồng để bố mẹ đỡ mang tiếng với hàng xóm

6 ly do nhat dinh phai lay chong - 1

Chẳng có bậc cha mẹ nào lại không mong con của mình yên bề gia thất. (ảnh minh họa)

Ngoài chuyện người khác dị nghị bản thân bạn, bố mẹ, người thân trong gia đình cũng chịu ảnh hưởng nếu như một cô con gái mãi không chịu lấy chồng cứ sống trong nhà mình. Vì nghĩ cho bố mẹ, gia đình, bạn hãy nên chọn một tấm chồng, cũng là một cách báo hiếu khiến bố mẹ vui vẻ, hài lòng, yên tâm về con cái.

Chẳng có bậc cha mẹ nào lại không mong con của mình yên bề gia thất. Thế nên, có một mái ấm, dù sau này có thế nào, thì cũng là điều khiến bố mẹ an tâm nhất, an tâm mà tĩnh dưỡng tuổi già chứ không lo cảnh có ‘bom nổ chậm’ trong nhà mà héo mòn thân xác.

3. Lấy chồng có người nương tựa tuổi già

Đừng coi nhẹ vai trò của người đàn ông. Với những người phụ nữ không thích đàn ông, họ luôn nghĩ, đấng mày râu chỉ ăn hại, chẳng làm được gì, toàn là những gã lợi dụng sức lao động của phụ nữ, toàn là những gã chỉ biết cờ bạc rượu chè. Không hẳn, đó là bạn chưa tìm được người đàn ông tốt, yêu thương mình thực sự.

Thử tưởng tượng, những việc trong nhà như sửa đèn, sửa điện, hoặc những lúc trái gió trở trời, có người đàn ông bên cạnh giúp bạn, bạn có vui không. Bạn không thể sống cô độc cả đời và cũng chẳng ai sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc bạn có tuổi. Vì khi đó, người ta đã có gia đình, có chỗ để họ quan tâm lo lắng cả rồi. Nếu không có chồng, bạn không biết nương nhờ ai.

Tuổi già càng cô độc hơn khi mà sống một mình. Có con cái thì con cái cũng phải yên bề gia thất, bạn không thể giữ chúng mãi bên mình. Lấy chồng là cách tốt nhất để có người bên nhau lúc cô đơn trong cuộc sống này.

4. Để con cái không chịu cảnh không cha

6 ly do nhat dinh phai lay chong - 2\

Phụ nữ luôn mong muốn có một người để nâng khăn sửa túi, có một người để mình yêu thương và chăm sóc. (ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân hiện đang là lựa chọn của nhiều chị em. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp cuối cùng, khi con người ta không tìm được lối thoát trong cuộc sống. Trẻ em rất cần có cha, có mẹ. Bạn chỉ làm mẹ nhưng không thể làm một người bố bên cạnh các con của bạn. Thế nên, hãy lấy chồng để con có cha, để con hưởng trọn tình yêu thương của bố mẹ. Con sẽ không tủi thân khi thấy mình không giống như những bạn khác, con cũng sẽ cảm thấy được sống đầy đủ và đầy yêu thương.

Có mẹ không có cha là điều tội nghiệp nhất với bất cứ đứa trẻ nào. Dù bạn có yêu thương con thế nào thì cũng không thể bù đắp tình cảm của một người cha dành cho chúng. Hãy lấy chồng vì con cái của mình nhé!

5. Thử một lần làm tròn thiên chức của phụ nữ

Ông trời ban cho bạn thiên chức làm mẹ, làm vợ, vậy tại sao bạn không tận dụng? Là một người phụ nữ dù thành đạt đến đâu, điều quan trọng nhất vẫn là có một tấm chồng, một tổ ấm hạnh phúc. Một người phụ nữ chỉ có tiền bạc, địa vị mà không có gia đình, đó không phải là người hạnh phúc.

Phụ nữ luôn mong muốn có một người để nâng khăn sửa túi, có một người để mình yêu thương và chăm sóc. Với nhiều người, được chăm sóc chồng, được thấy chồng vui là điều hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời họ. Vậy hà cớ gì bạn lại từ bỏ 1 thiên chức thiêng liêng ấy khi bạn có thừa khả năng làm điều đó?

6. Vợ chồng san sẻ kinh tế cùng nhau

6 ly do nhat dinh phai lay chong - 3

Nên lấy chồng, đó là thông điệp gửi tới tất cả chị em, những người đã, đang và sắp đến tuổi lập gia đình. (ảnh minh họa)

Điều quan trọng nhất là, nếu có chồng, góp sức hai bàn tay sẽ dễ dàng hơn một mình bạn kiếm tiền. Phụ nữ nhiều người không thể kiếm tiền như đàn ông. Đàn ông luôn biết cách xoay sở cuộc sống dù khó khăn, còn phụ nữ, cần có một người đàn ông có chí hướng để dựa vào.

Bạn một mình nuôi con, chắc chắn cuộc sống sẽ rất vất vả. Chồng sẽ là người gánh vác kinh tế, lo cho con cái của bạn, lo cho vợ và vợ ở nhà, đảm đương việc nhà, đi làm và đồng thời chăm sóc chồng. Có được một mái ấm như vậy mới thực sự là một gia đình hạnh phúc.

6 lý do trên rất thuyết phục để chị em có động lực lấy chồng. Nên lấy chồng, đó là thông điệp gửi tới tất cả chị em, những người đã, đang và sắp đến tuổi lập gia đình.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế