7 lời nói dối phổ biến của đàn ông

Ngày 25/04/2015 15:19 PM (GMT+7)

Đàn ông thường có nhu cầu nói…quá về khả năng giường chiếu của mình và cũng chẳng ngại “nổ” về chất lượng “súng ống”.

Thực ra đây là hiện tượng rất phổ biến và quý ông cứ an tâm rằng mình không phải là người duy nhất.

Hàng Việt Nam chất lượng cao

Cùng một kiểu như trả lời cho cha mẹ về kết quả thi khi ta còn nhỏ, quý ông hay phóng đại về kích thước súng ống của mình từ một đến… nhiều bậc.

Hiện các nhà tâm lý học chưa lý giải được vì sao quý ông quá quan tâm đến chuyện này. Song cứ nhìn cách những đứa bé trai đua nhau xem ai…tè xa hơn cũng đủ thấy. Đôi lúc đàn ông cũng kèn cựa nhau từ những chuyện riêng tư nhất.

Anh chỉ mệt thôi

Nếu có hứng thú thì dù có mệt đến thế nào, chàng cũng không mấy khi từ chối “chuyện ấy”. Mệt mỏi về thể chất ít khi cản trở được sự ham muốn. Do đó, khi chàng thốt ra câu này để thoái thác, người nữ nên hiểu lúc này chàng không muốn.

Đừng vội quy kết có sự phản bội hay cạn tình, có thể chàng đang lo ngại một vấn đề tế nhị nào đó về bản thân, hoặc chỉ muốn tập trung giải quyết công việc.

“Anh chỉ bị trầy thôi”

Sau khi đi “léng phéng” bên ngoài, tác hại của nó có lúc không chỉ là tốn tiền, lo sợ bị phát hiện mà còn hiện hữu không mong muốn dấu hiệu bệnh da liễu.

Quý ông thường tự trấn an mình lẫn người bạn đời rằng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng tốt nhất là nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt để còn kịp cứu vãn tình hình.

7 lời nói dối phổ biến của đàn ông - 1

Quý ông thường tự trấn an mình lẫn người bạn đời rằng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng tốt nhất là nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt để còn kịp cứu vãn tình hình. (ảnh minh họa)

Tôi có hẳn một “bộ sưu tập” bạn gái

Lời nói khoa trương này được rất nhiều chàng áp dụng. Đàn ông thường thích khoe khoang về thành tích chinh phục của mình. Đặc biệt là khi còn trẻ, họ muốn bạn bè tin rằng mình “rất có kinh nghiệm”. Tuy nhiên, lời quảng cáo này có thể phản tác dụng nếu nó lọt vào tai của quý cô. Bởi không có một người phụ nữ nghiêm túc nào lại muốn có quan hệ với một tay chơi cả.

Anh chỉ mới yêu một lần (hoặc chưa lần nào)

Ngược với lúc ngồi với chiến hữu, khi kể về quá khứ với cô gái họ đang tán tỉnh, quý ông lại “giảm giá” hết mức có thể thành tích của mình.

Chiêu thường dùng là anh ngây thơ như thỏ con, chưa biết yêu ai là gì, hoặc anh chỉ mới yêu một người nhưng em mới là tình yêu thực sự.

Nguyên do cũng chỉ vì muốn ve vuốt cảm hứng “độc quyền” của nàng mà thôi.

Thà anh để người phụ mình, chứ anh không phụ ai

Câu nói này giống như lời nói dối truyền thống của họ vậy. Con người không có ai hoàn hảo, dù là nam hay nữ. Vì vậy, nếu vì mình mà một ai đó bị tổn thương, đó không hẳn là tội lỗi.

Thay vì tô vẽ hình tượng “thiên thần” trước đây cho bản thân, chàng hãy tập trung vào hiện tại và làm cho người phụ nữ đang ở bên mình hạnh phúc.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình