Thật ra, đàn ông không lăng nhăng như bạn nghĩ

Ngày 17/04/2015 15:06 PM (GMT+7)

Có rất nhiều đàn ông thực sự yêu thương vợ con, họ làm lụng cả đời vất vả cũng vì vợ con, tổ ấm của mình.

Đàn bà lúc nào cũng đổ cho đàn ông cái tội lăng nhăng, bồ bịch, thấy gái đẹp là tít mắt và sẵn sàng ngoại tình khi nào họ cảm thấy… thích. Có những người từng tuyên bố, cả đời này sẽ không bao giờ lấy chồng dù rằng cô ấy chưa từng có định nghĩa vợ chồng là gì. Vì căn bản, cô ấy nghe người ta nói, nhất là chị em nói, đàn ông là ‘thứ’ lăng nhăng, chỉ biết nói nhưng không làm, đàn ông là những gã chẳng coi vợ con ra gì nếu như anh ta thích một cô gái khác.

Còn có người, yêu ai cũng sợ họ không yêu mình thật lòng, căn bản vì quá mất niềm tin vào đàn ông. Thế nên, lúc nào có người tán tỉnh họ, họ cũng phải suy nghĩ xem, vì sao anh ta yêu mình, vì sao anh ta lại chọn mình mà không phải một cô gái khác xinh đẹp hơn mình, trong khi bên cạnh anh ta có rất nhiều gái xinh. Nói như vậy chính là các bạn đã tự hạ thấp bản thân mình, chính là các bạn đã tự biến mình thành người thấp kém hơn người khác. Nếu cứ tính vì sao họ yêu mình, hay mình có điểm gì khiến họ yêu thì đảm bảo, cả đời này bạn sẽ chẳng yêu được ai đó chân thành.

Tình yêu đôi khi không phải là vì sắc đẹp hay tiền tài địa vị, yêu chỉ vì yêu thôi. Người ta yêu nhau vì cảm thấy tính nết hợp nhau, cảm thấy hai tâm hồn đồng điệu và cần có nhau. Vậy đó, có những người tài giỏi, đẹp trai, vẫn sẽ chọn yêu những cô gái rất đỗi bình thường, nghèo khó. Đàn ông có nhiều người chung tình lắm, đừng vì một ai đó mà mất niềm tin.

Thật ra, đàn ông không lăng nhăng như bạn nghĩ - 1

Tại sao phụ nữ luôn tự làm khổ bản thân mình? Là các bạn tự làm mình như vậy, hay là đàn ông đểu? (ảnh minh họa)

Tôi nghe nhiều câu chuyện về việc, chị em một lần vấp ngã trong tình trường, bị mối tình sâu đậm khiến cho đau khổ rồi cuối cùng, họ không thể yêu ai được nữa. Họ sống khép mình, không mở lòng với bất cứ người đàn ông nào và cơ hội đến lại qua đi nhanh. Trong khi, họ có thừa điều kiện để yêu một người đàn ông tốt, thậm chí là tốt hơn gấp nhiều lần người đã từng yêu mình.

Tại sao phụ nữ luôn tự làm khổ bản thân mình? Là các bạn tự làm mình như vậy, hay là đàn ông đểu? Có phải các bạn đã từng gặp cả chục người đàn ông đều đểu như nhau không? Tất nhiên là không rồi, thậm chí chỉ có một người nhưng các bạn đã ngay lập tức nghĩ rằng, cả tá đàn ông khác đều đểu cáng như nhau và không thể tin một ai nữa. Chính đàn bà đã tự đẩy mình vào thảm cảnh ấy, làm bạn mất đi niềm tin vào tình yêu và bỏ qua những cơ hội cực kì tốt cho bản thân mình.

Đó là chuyện yêu, còn chuyện cưới thì sao?

Đàn ông khi lấy vợ, họ thường không được lãng mạn như thời yêu nhau. Bởi khi yêu, họ mang trọng trách lớn là chinh phục được người con gái mình thích, làm thế nào để cô ấy hài lòng, yêu thương mình, tin tưởng mình và đồng ý lấy mình. Khi ‘nhiệm vụ’ quan trọng đã hoàn thành, người đàn ông ấy sẽ có một trách nhiệm lớn lao hơn, đó là làm chồng, làm cha. Và gánh nặng gia đình chắc chắn lớn hơn nhiều. Họ phải đi làm nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn, không còn thời gian lãng mạn nữa. Những thứ lãng mạn, chơi bời, du lịch sẽ làm mất thời gian kiếm tiền. Và khi không kiếm được nhiều tiền cho vợ con, họ cảm thấy họ vô dụng, và vợ con họ cũng sẽ sống khó khăn hơn.

Thật ra, đàn ông không lăng nhăng như bạn nghĩ - 2

Những thứ lãng mạn, chơi bời, du lịch sẽ làm mất thời gian kiếm tiền. Và khi không kiếm được nhiều tiền cho vợ con, họ cảm thấy họ vô dụng, và vợ con họ cũng sẽ sống khó khăn hơn. (ảnh minh họa)

Vậy đó, đàn ông luôn mang trọng trách lớn lao. Đàn ông có nhiều kiểu người, tất nhiên, họ không giàu cảm xúc được như đa số chị em phụ nữ. Vì trời sinh voi trời sinh tính, đàn ông vốn phải là những người mạnh mẽ, không được khóc hoặc ít khóc, là những người trước nỗi sợ hãi không biết rùng mình. Đàn ông là phải có bản lĩnh, bảo vệ được người phụ nữ bên cạnh họ. Thế nên, phụ nữ thường hay mặc cảm, suy nghĩ nhiều khi người đàn ông của mình có chút thay đổi và không thỏa mong ước của họ.

Khi cưới rồi, đâu thể suốt ngày hoa hồng, nhà hàng được. Đi ra ngoài, họ cần nhiều mối quan hệ, cũng cần các mối quan hệ đó giúp mình thăng tiến trong công việc, ngay cả chị em phụ nữ cũng vậy thôi.

Có thể, với một người đàn ông, họ luôn nghĩ, ra ngoài chơi bời một tí xíu cũng chẳng mất gì. Vì họ không phải làm việc nhà, không bận chăm con, họ có thời gian đi làm và giao du bên ngoài. Họ cũng bị anh em rủ rê, cám dỗ rằng, chơi tí  vợ không biết gì đâu. Và thường đàn ông không để lại hậu quả gì sau chơi bời. Họ có thể yêu một người và xóa dấu vết ngay lập tức. Hoặc cũng có thể buông lời tán tỉnh với cô em nào đó mà không sợ bị vợ chửi mới, mắng mỏ. Nhưng một điều khẳng định là, đàn ông luôn coi vợ là người trên hết, nếu như vợ chồng họ chẳng có điều tiếng gì. Có mấy anh chàng đi ngoại tình lại dám bỏ vợ đâu, trừ phi vợ anh ta không còn gì để anh ta luyến tiếc, thì anh ta sẵn sàng bỏ để lấy một cô vợ mới.

Thật ra, đàn ông không lăng nhăng như bạn nghĩ - 3

Có những người đàn ông thực sự yêu thương vợ con, họ làm lụng cả đời vất vả cũng vì vợ con, tổ ấm của mình. (ảnh minh họa)

Đàn ông lăng nhăng, không hẳn thế! Trên đời này, cái gì cũng có 5-7 loại. Đàn ông chung tình cũng có, đàn ông ngoại tình càng nhiều. Nhưng quan trọng là cách chị em giữ người đàn ông của mình bên cạnh thế nào, quan trọng là, chị em biết đâu là người tốt, là người có thể điều khiển được. Một con ngựa bất kham, ai cũng yêu, ai cũng tán, ngoại tình lung tung thì không nên giữ. Nhưng một người chỉ vì cám dỗ lao vào vòng lao lý, có thể quay đầu lại thì nên được thứ tha một lần.

Có những người đàn ông thực sự yêu thương vợ con, họ làm lụng cả đời vất vả cũng vì vợ con, tổ ấm của mình. Họ chỉ có những người bạn trai, không giao du với đàn bà con gái. Dù có thể họ không lãng mạn, ngọt ngào nhưng trách nhiệm với gia đình thì cực kì lớn lao. Nên đừng bao giờ cầu toàn nhé bạn!

Điều quan trọng là, đừng bao giờ mất niềm tin vào đàn ông. Họ cũng rất chung tình, họ có trọng trách với gia đình, vợ con, họ nai lưng vì mái ấm của mình mà thôi. Vợ và người yêu khác nhau, đừng cầu toàn quá khi chồng mình không được như thời thanh niên. Và cũng đừng bao giờ cũng nghi ngờ chồng một cách thái quá. Đàn ông không hẳn ai cũng xấu như bạn nghĩ. Hãy vững niềm tin vì rằng, có niềm tin là có hạnh phúc!

Theo Ngọc Thành ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Buôn chuyện