7 thói quen là bạn thân của người thành công, nhiều người lại xem thường sức mạnh

Kiên Nguyễn Ngày 26/11/2021 18:56 PM (GMT+7)

Bạn không thể ngồi một chỗ chờ đợi thành công tìm đến mình, bạn phải chủ động kéo thành công đến với bạn.

Để tạo ra những thói quen tốt thúc đẩy bản thân đến với thành công, trước tiên bạn phải quyết định thành công có ý nghĩa như thế nào đối với mình.

Đó là có nhiều tiền hơn? Học hỏi và nâng cao càng nhiều kỹ năng càng tốt? Hay một phong cách sống nào đó mà bạn muốn hướng tới? Khi đã xác định được mục tiêu của mình trong cuộc sống là gì, bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để tạo ra những thói quen tốt nhằm nhanh chóng đạt được thành công. Đây là điều mà những người thành công nhất luôn hiểu rất rõ

1. Đặt bút viết

7 thói quen là bạn thân của người thành công, nhiều người lại xem thường sức mạnh - 1

Sau khi đã quyết định thành công có ý nghĩa thế nào đối với mình, bạn sẽ cần tạo một số mục tiêu có thể đạt được và có thể đo lường được. Việc thầm nghĩ trong đầu: “Tôi muốn làm công việc X vào năm tới” là chưa đủ.

Vũ trụ sẽ không mở đường cho bạn. Bạn phải quyết định hành trình nào sẽ đưa mình đến đích và điều đó cần được thể hiện qua các mục tiêu có thể đo lường được mà bạn hướng đến và bám sát.

Hãy viết ra những mục tiêu này, khiến bản thân có cái nhìn cụ thể hơn về những điều mình cần làm để đạt được thành công. Có trách nhiệm với những mục tiêu đó và quyết định cách thức bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Bên cạnh viết ra những mục tiêu để củng cố động lực, hãy tự nhủ rằng bạn sẽ đạt được những mục tiêu đó và tin tưởng vào khả năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn ngày càng tiến gần hơn đến thành công.

2. Xây dựng thói quen buổi sáng nhất quán

Rất nhiều trong số những người thành công nhất trên thế giới luôn giữ cho mình thói quen dậy sớm để làm việc nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Bạn không nhất thiết phải thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để pha một ly sinh tố bổ sung protein và chạy bộ hàng giờ đồng hồ. Điều bạn cần làm là quyết định cách tốt nhất để đánh thức cơ thể của mình sẵn sàng cho ngày mới.

Đó có thể là cam kết không bao giờ tắt chuông đồng hồ để ngủ tiếp; chào buổi sáng với một ly nước ấm hoặc viết ra các mục tiêu cần hoàn thành trong ngày của bạn.

Dù bạn lựa chọn của bạn là gì, điều quan trọng là giữ cho thói quen đó nhất quán. Hãy biến thói quen buổi sáng của mình thành một thói quen mà bạn sẽ không từ bỏ.

3. Lấy lại sức mạnh từ phương tiện truyền thông xã hội

7 thói quen là bạn thân của người thành công, nhiều người lại xem thường sức mạnh - 3

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải xóa tất cả các ứng dụng mạng xã hội của mình. Việc cai nghiện kỹ thuật số, xóa các ứng dụng ngốn thời gian mang lại nhiều lợi ích song phương tiện truyền thông xã hội cũng mang lại lợi ích cho bạn nếu được sử dụng đúng cách.

Đừng để bản thân bị lấn lướt bởi việc kéo chuột liên tục trong vô định rồi tự hỏi suốt thời gian vừa rồi mình đã làm gì. Hãy dọn dẹp các nguồn cung cấp tin tức của bạn và chỉ để lại những tài khoản mà bạn thấy thực sự hữu ích với mình.

Bạn cũng nên kiểm tra lại các mục tiêu để đạt được thành công và quyết định cách bạn có thể sử dụng mạng xã hội để góp phần đạt được những mục tiêu đó. Đó có thể là bất cứ điều gì từ kết nối mạng hoặc quảng bá công việc của bạn hoặc nâng cao kỹ năng cá nhân.

4. Thử thách bản thân

Hãy luôn dành chỗ cho sự trưởng thành và phát triển cá nhân. Trở nên thành công và đạt được những mục tiêu mới có nghĩa là tiến về phía trước và điều đó chính là bạn phải luôn học hỏi.

Đó chính là nhận những trách nhiệm lớn hơn trong công việc, làm những việc từng khiến bạn sợ hãi, tham gia một thử thách mới hay học một kỹ năng mới... Hãy thực hiện những điều nhằm thúc đẩy bản thân bạn. Đừng mãi giữ mình trong vùng an toàn, kết thân với sự thoải mái, ổn định.

Bạn nên luôn thử thách bản thân. Ngay cả khi bạn chọn điều gì đó không liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hoạt động, bạn sẽ thấy rằng thử thách bản thân với điều gì đó nằm ngoài vùng an toàn trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống đều khiến bạn trở thành một người thành công hơn.

5. Tăng cường vận động

Tương tự như thói quen buổi sáng của bạn, bạn không cần phải thực hiện các cuộc chạy marathon để có thể thành công. Khi xây dựng những thói quen tốt, chìa khóa để bạn thành công chính là đảm bảo tính bền vững. Đừng ép mình phải làm điều gì đó quá lớn và quá khác trước đây 1 lần, hãy cố gắng hình thành những thói quen mà bạn có thể đưa vào cuộc sống của mình lâu dài.

Nếu tập thể dục luôn là một phần trong thói quen của bạn thì bạn đã đi được nửa chặng đường. Bạn vẫn có thể làm nhiều hơn như thực hiện thêm 2 lần mỗi tuần đi bộ 20 phút chẳng hạn.

Việc tăng cường vận động sẽ đem lại tác dụng kỳ diệu đối với năng suất, sức khỏe tinh thần và tất nhiên cả sức khỏe thể chất của bạn. Cho dù đó là đi bộ, chạy, nâng tạ hay bơi lội, tạo thói quen tăng cường vận động sẽ giúp bạn trên con đường thành công.

6. Học hỏi từ thất bại

7 thói quen là bạn thân của người thành công, nhiều người lại xem thường sức mạnh - 4

Chúng ta đều hướng tới sự thành công nhưng dù bạn là ai và chọn con đường nào, thất bại là không thể tránh khỏi. Bạn sẽ mắc sai lầm trong cuộc sống, bạn sẽ thất bại trong một số việc. Bạn thậm chí có thể thất bại trong việc hình thành những thói quen tốt này.

Tuy nhiên, hãy tạo thói quen coi mọi thất bại, trở ngại và sai lầm như một cơ hội để bản thân học hỏi. Khi bạn có thể học được từ mọi thất bại, hãy nghĩ xem bạn sẽ có thể nâng cao các kỹ năng của mình thế nào.

Chọn cách đón nhận thất bại và coi đó là điều tích cực là một trong những thói quen tốt khó hình thành nhất, nhưng lại là một trong những thói quen quan trọng nhất để bạn làm nên thành công.

7. Kiểm soát tài chính của bạn

Điều này có vẻ hiển nhiên và bạn có thể đã dư dả về tài chính, nhưng chúng ta vẫn có thể đang tiêu xài hoang phí. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng điều đó là không cần thiết, việc xây dựng thói quen xem xét lại chi tiêu hàng tháng và quyết định xem có điều gì cần điều chỉnh là một việc hữu ích và nên làm.

Đó cũng là một trong những mục tiêu dễ dàng nhất để tự thưởng cho bản thân. Nếu bạn cam kết tiết kiệm thêm mỗi tháng một ít, bạn có thể tự thưởng bản thân một thứ gì đó quan trọng vào cuối năm. Có khả năng xử lý tài chính tốt là một kỹ năng mạnh mẽ cần có và bạn nên kiểm tra chi tiêu thường xuyên để đảm bảo rằng mình không rơi vào vòng xoáy chi tiêu, lãng phí những đồng tiền của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-thoi-quen-la-ban-than-cua-nguoi-thanh-cong-nhieu...

11 thói quen vô tình khiến bạn kiệt sức mà không hay biết
Bạn cảm thấy mệt mỏi dù đã dành thời gian để nghỉ ngơi? Rất có thể là bởi bạn vẫn làm những hành vi này mỗi ngày, khiến bản thân kiệt sức.

Tư duy thông minh

Theo Kiên Nguyễn (Theo siliconrepublic) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh