Chọn bạn mà chơi, người khôn ngoan thấy 4 kiểu người này nhất định tránh

Bảo Anh. Ngày 16/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Kết thân với những người tích cực và tránh xa 4 kiểu người độc hại dưới đây là cách để cuộc sống của bạn ngày càng thành công, hạnh phúc hơn.

Nhà triết học Cicero từng nói: “Tình bạn làm cho sự thịnh vượng trở nên tỏa sáng hơn và giảm đi nghịch cảnh của cuộc sống bằng cách chia sẻ và chia sẻ”. Kết thân với những người tích cực và tránh xa 4 kiểu người độc hại dưới đây là cách để cuộc sống của bạn ngày càng thành công, hạnh phúc hơn.

Người hung hăng ái kỷ

Chọn bạn mà chơi, người khôn ngoan thấy 4 kiểu người này nhất định tránh - 1

Những người này thường sở hữu vẻ ngoài quyến rũ, hào nhoáng và thú vị song lại có xu hướng thích chiếm hữu, áp đảo người khác bằng thể chất hoặc lời nói, thậm chí là đe dọa.

Họ thường tìm kiếm bạn bè và đối tác khác giới, những người có xu hướng coi trọng họ. Họ tự cho bản thân mình là quyết đoán, không phải hiếu chiến. Bởi cảm giác mình phải xứng đáng có được điều này điều kia nên những người này ích kỷ và thậm chí sẵn sàng chiếm đoạt quyền của người khác như thể đó là đặc quyền của họ.

Những người này chỉ tuân thủ các quy tắc và đôi khi thậm chí là luật khi chúng không ngăn họ làm điều họ muốn. Những người có lòng tự trọng thấp thường là đối tượng bị nhắm đến và thậm chí đôi khi còn bị thu hút bởi những kiểu người hung hăng ái kỷ vì thấy họ như người bảo vệ mình. Tuy nhiên sự lầm tưởng này sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi những lời nói và hành động bạo hành sau đó.

Kẻ thù đội lốt bạn bè

Chọn bạn mà chơi, người khôn ngoan thấy 4 kiểu người này nhất định tránh - 2

Họ trông có vẻ giống như một người bạn, nhưng sự thật không phải. Người kiểu này thường sẽ hành động như một người bạn, đặc biệt là khi bạn gặp phải khó khăn song hãy cẩn thận. Mong muốn giúp đỡ của họ không xuất phát từ lòng vị tha hay sự quan tâm thực sự mà là để họ có được cảm giác về giá trị bản thân, sự thỏa mãn khi giúp người nghèo khổ hơn mình.

Những người này sẽ nhanh chóng lộ ra bản chất khi bạn có được hạnh phúc và thành công. Họ sẽ ghen tị, bực bội và không thể chịu được việc người khác hạnh phúc, thành công. Họ thậm chí có thể cố gắng phá hoại hạnh phúc của bạn hoặc đơn giản là tạo khoảng cách với bạn. Những người này dường như luôn sống trong cảm giác thiếu an toàn và họ cần nâng cao lòng tự trọng của bản thân bằng cách vây quanh mình bởi những người kém hơn.

Người hay phàn nàn

Chọn bạn mà chơi, người khôn ngoan thấy 4 kiểu người này nhất định tránh - 4

Họ là những người dường như không bao giờ thực sự hạnh phúc. Không có gì là đủ tốt đối với những người này và họ luôn sẵn sàng cho bạn biết về sự tiêu cực đó.

Bề ngoài, họ có vẻ dễ chịu nhưng càng quen biết họ lâu, bạn sẽ thấy hành vi của họ càng trở nên thất thường. Họ thường buông những lời tiêu cực, muốn tìm sự đồng cảm và khiến người khác cũng không hạnh phúc như họ.

Người thích là trung tâm

Chọn bạn mà chơi, người khôn ngoan thấy 4 kiểu người này nhất định tránh - 5

Những người này luôn muốn mình là trung tâm của đám đông, nơi mọi người đổ dồn ánh mắt trong bữa tiệc. Họ thích làm những điều khiến mọi người phải chú ý như ăn nói thả thính, diện đồ lồng lộn, quyến rũ. Họ cũng là những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên ít người biết rằng đa phần kiểu người này thường cảm thấy bất an từ bên trong và họ là điều đó như một cách để bù đắp, vỗ về chính bản thân.

Họ thường khá hời hợt trong cách sống, nhanh chóng đánh giá bản thân và người khác chỉ bằng vẻ bề ngoài. Và khi luôn khao khát được chú ý như một phương thuốc cho sự bất an, họ bị ám ảnh và tự hủy hoại mình, khiến không còn ai thật lòng bên cạnh.

Chọn bạn mà chơi

Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản có thể giúp bạn tránh kết thân với những người độc hại. Hãy tìm kiếm cho mình những người bạn chân chính và ghi nhớ những điều này:

1. Tình bạn cần dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

2. Tình bạn xây dựng trên sự chung thủy và những lời hứa sẽ không có ngày hết hạn.

3. Tình bạn dựa trên lòng tốt. Hãy nhìn cách họ đối xử với những người khác bởi đó sẽ là cách họ đối xử với bạn.

4. Tình bạn dựa trên lòng trung thành. Hãy để ý xem người đó nói gì về những người vắng mặt. Họ khen ngợi, dành những điều tử tế hay vắng ai là tìm cách nói xấu? Để biết sự chính trực của một người, hãy xem thái độ của họ với những người không có mặt.

5. Tình bạn cần sự tôn trọng đối phương. Một trong những món quà lớn nhất mà ta có thể tặng cho người khác là tôn vinh họ và giúp họ cảm thấy họ quan trọng.

6. Quan trọng nhất, tình bạn cần sự giúp đỡ khi cần thiết. Một người bạn chân chính sẽ sẵn sàng hỗ trợ người khác khi cần thiết mà không mong đòi hỏi sự đáp lại. Tình bạn có nghĩa là cho đi mà không oán hận hay hối tiếc.

Giờ thì nhìn những người xung quanh mình, bạn đã biết đâu là bạn thực sự, đâu chỉ là “bè”. Hãy ghi nhớ các nguyên tắc này và cân nhắc khi lựa chọn người kết thân.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chon-ban-ma-choi-nguoi-khon-ngoan-thay-4-kieu-nguo...

Muốn gây ấn tượng, làm chủ trong giao tiếp, hãy khôn ngoan nhớ 9 mẹo tâm lý này
Có rất nhiều mẹo tâm lý đơn giản mà giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, giữ thế chủ động trong giao tiếp.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (Theo Psychologytoday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh