‘Anh ấy đã hứa sẽ bỏ vợ để cưới mình!’

Ngày 14/01/2015 23:10 PM (GMT+7)

Giọng nói của Ngọc chắc như đinh đóng cột, chắc chắn rằng người đàn ông ấy đã thôi miên Ngọc, đã cho cô ăn phải bùa mê thuốc lú nên, với cô, anh ta là một, là duy nhất.

Ngọc tin vào những lời đường mật ấy, không một chút do dự, yêu anh ta điên cuồng và trao thân cho anh ta. Bây giờ thì Ngọc đang gánh hậu quả là cái thai 2 tháng mà anh ta ở phương trời nào Ngọc không hề hay biết.

Tôi buộc phải giáng cho Ngọc một cái tát thật mạnh, để cô ấy tỉnh ra, để cô ấy biết rằng, mình đang yêu mù quáng như thế nào. Tại sao một cô gái 26 tuổi đầu, cũng đủ lớn, đủ trưởng thành và còn trải đời nữa chứ lại đi tin vào tình yêu mù quáng của một gã đàn ông có vợ?

Tôi đã từng nói với Ngọc, đàn ông có vợ trên đời này chẳng ai yêu cô ấy thật lòng đâu. Họ sẽ nói yêu thương ngọt ngào, sẽ nói hi sinh hết lòng vì người mình yêu. Sẽ nói tình yêu có thể san sẻ được, sẽ nói tình yêu có thể khiến cho con người ta thay đổi nhưng tất cả chỉ là lời giả dối.

Tôi cũng đã kể nhiều câu chuyện về kết cục của những cô gái yêu đàn ông có vợ cho Ngọc hiểu, nhưng Ngọc vẫn tin, một niềm tin vững chắc rằng anh ta sẽ quay lại.

‘Anh ấy đã hứa sẽ bỏ vợ để cưới mình!’ - 1

Yêu người đàn ông có vợ hơn 1 năm, Ngọc đã dễ dàng trao thân và khiến mình mang bầu. (Ảnh minh họa)

Anh ta từng nói với Ngọc rằng, anh ta yêu cô chân thành, tha thiết. Anh ta có vợ con nhưng bây giờ, tình cảm không còn như trước nữa. Anh ta cũng nghĩ, anh ta yêu Ngọc có thể sẽ khiến Ngọc hoang mang, sẽ khiến cô cảm thấy buồn vì điều này nhưng mà hãy tin anh ta, khi giải quyết ổn thỏa, anh sẽ cưới cô ấy. Và Ngọc tin vào anh ta, chờ đợi anh ta.

Yêu người đàn ông có vợ hơn 1 năm, Ngọc đã dễ dàng trao thân và khiến mình mang bầu. Anh ta cho Ngọc xem ảnh gia đình, kể chuyện gia đình, nói rằng trước từng yêu vợ lắm nhưng mọi thứ đã khác. Chính vợ anh ta đã phản bội khi anh đi công tác xa. Và khi gặp được Ngọc, anh ta đã cảm nhận được tình yêu thương hồi sinh. Anh ấy nói đã sống lại thời thanh niên, được cảm nhận tình yêu thương chân thành. Và giờ thì, anh ấy muốn được cưới người con gái mình yêu.

Tôi vốn không bao giờ tin những lời lẽ như vậy, vì đàn ông có vợ luôn lừa dối người khác. Nhưng mà thấy Ngọc tội nghiệp, tôi lại nghĩ, hay là cứ cho cô ấy chờ thêm 1 tháng nữa.

Cái thai trong bụng đang lớn dần, nếu anh ta bỏ Ngọc mà đi thì phải làm thế nào? Đàn ông có vợ ai chẳng giỏi nói lời đường mật, nhất là khi người đàn ông ấy lại không hề cho Ngọc biết anh ta ở đâu, gia đình thế nào. Ngọc chưa một lần về thăm gia đình người yêu, có cơ sở gì mà chờ đợi. Ánh mắt đầy hi vọng và mong mỏi của người con gái đó khiến tôi cảm động. Và dù không muốn, tôi cũng phải chấp nhận chuyện này, cố gắng cùng Ngọc chờ đợi thêm…

‘Anh ấy đã hứa sẽ bỏ vợ để cưới mình!’ - 2

Cái thai trong bụng đang lớn dần, nếu anh ta bỏ Ngọc mà đi thì phải làm thế nào? (Ảnh minh họa)

Tôi thương Ngọc. Một người con gái xinh xắn, dễ thương, có công việc tốt sao lại chọn lựa cuộc hôn nhân này. Nếu như đó không phải cuộc hôn nhân thì có phải là quá bất hạnh không? Khổ cho Ngọc quá. Nhưng mà không còn cách nào khác, chờ đợi thôi.

Một sự thật mà tôi không thể ngờ tới, 1 tháng sau anh ta quay lại thật. Anh ta đưa cho Ngọc tờ đơn ly dị vợ, nói rằng đã bỏ vợ và cũng đưa cô về ra mắt gia đình. Người đàn ông này đã làm thật, anh ta yêu Ngọc thật lòng. Một đám cưới hạnh phúc mà cô bạn của tôi mong đợi đã tới. Tôi thật sự mừng cho bạn nhưng lòng vẫn có chút bất an.

Thì ra là đúng người đàn ông ấy đã không còn yêu vợ nữa và Ngọc là sự lựa chọn của anh ta. Tình yêu không còn thì sẵn sàng dứt áo ra đi. Tuy vậy, Ngọc chỉ là trường hợp may mắn vì có được kết cục có hậu khi yêu người có vợ, còn mấy ai có được như vậy đâu. Vì thế, đừng bao giờ dại dột tin đàn ông có vợ, đừng yêu họ vì như thế, bạn vừa hại mình, vừa hại  một người phụ nữ cũng yêu thương người đàn ông đó… Là phụ nữ hãy chọn cho mình tình yêu đích thực, chân thành, là của riêng mình, chỉ thuộc về mình mà thôi…

Theo Ngọc Lan (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ