Nốt đêm nay thôi, chúng ta sẽ thành người dưng

Ngày 14/05/2014 18:10 PM (GMT+7)

Từ ngày mai, chúng ta sẽ thành người dưng, em sẽ trở về là người vợ của chồng em, người mẹ của con em.

Vậy thôi anh nhé, nốt đêm nay thôi, em sẽ đồng ý đi nhà nghỉ với anh. Từ ngày mai, chúng ta sẽ thành người dưng, em sẽ trở về là người vợ của chồng em, người mẹ của con em. Chúng ta sẽ thành hai người xa lạ, gặp trên đường cũng đừng chào nhau.

Em biết, cuộc sống vợ chồng có những lúc khó khăn, có nhiều khi xích mích, đau khổ và những lúc như thế, cả hai đều không giữ được bản lĩnh, đều đã sai lầm. Em và chồng đã trải qua 5 năm vợ chồng, em nghĩ, 5 năm là quãng thời gian đẹp nhất như người ta vẫn nói. Còn sau 5 năm ấy, vợ chồng sống với nhau chỉ còn tình nghĩa. Em đã không giữ vững lập trường, em đã quên mất việc mình đã là vợ, là mẹ khi em gặp anh.

Anh vốn là tình yêu đầu tiên của em. Lạ thay, ngày đó anh phản bội em đi yêu người con gái khác, vậy mà 5 năm qua, em đã quên hết mọi thứ. Có phải khi người ta ổn định rồi thì sẽ nhớ về tình xưa nghĩa cũ, sẽ muốn biết, người cũ của mình giờ ra sao không anh? Em còn nhớ như in cái ngày anh nói chia tay em, em đã hận vô cùng, khóc lóc hết nước mắt. Em tưởng chừng như mình không thể sống, không thể yêu ai và em đã nghĩ, mình sẽ không lấy chồng, cùng lắm là xin một đứa con. Nhưng khi người chồng hiện tại của em xuất hiện, anh ấy đã dìu em dậy, em đã nghĩ khác đi, đã sống khác hơn, đã vui vẻ hơn và cũng yêu anh ấy nhiều.

Nốt đêm nay thôi, chúng ta sẽ thành người dưng - 1

Khi đó, thật tình cờ em đã gặp lại anh. Người ta nói, tình đầu là thứ tình cảm khó quên nhất, có lẽ đúng là như vậy. (Ảnh minh họa)

Em quyết định kết hôn, tình yêu đẹp thế nào thì cũng là quá khứ, vì khi đó anh đã kết hôn với người con gái kia, đâu có chờ đợi em. Em còn có gia đình, có người thân, bạn bè. Em cần lấy chồng và em đã lấy người ấy, chồng của em bây giờ. Thật tình, về anh ấy, em không có gì phải phàn nàn, em hãnh diện vì được yêu chồng, được thương con, cũng hãnh diện vì anh ấy luôn quan tâm và chiều chuộng em. Nhưng 5 năm qua, vợ chồng cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn, nhất là khi em sống cùng bố mẹ chồng. Chúng em cũng có đôi lần cãi vã, và em thường là người không bao giờ nhún nhường. Một điều lạ là, em giận, anh ấy cũng mặc kệ, cứ để vài ngày khi nào em nguôi giận thì thôi. Em càng bực hơn khi anh ấy không động viên, nài nỉ hay xin lỗi em. Dù là trong chuyện đó, chẳng có ai sai cả. Phải chăng là em quá bảo thủ?

Khi đó, thật tình cờ em đã gặp lại anh. Người ta nói, tình đầu là thứ tình cảm khó quên nhất, có lẽ đúng là như vậy. Em bỗng tìm đến những quán quen, tìm về kỉ niệm cũ, nơi em và anh từng hẹn hò. Và thật không ngờ, em gặp anh ở chính nơi anh tỏ tình với em. Có phải, anh cũng nhớ em, cũng nghĩ về em? Điều đó lại càng làm em tin chắc rằng, chúng ta là định mệnh, không thể nào rời xa nhau. Khi đó em chưa biết, suy nghĩ ấu trĩ ấy đúng là khó mà chấp nhận được, vì em đã là người đàn bà của người đàn ông khác.

Chúng ta gặp nhau nghẹn ngào, không nói thành lời. Và cứ như thế những ngày sau, chúng ta không hẹn mà gặp, mà yêu nhau như ngày nào. Anh chủ động dắt tay em vào nhà nghỉ, em cũng không phản ứng gì. Tất cả những tội lỗi mà em gây ra là như thế. Những câu chuyện đời, chuyện tình yêu gia đình được chúng ta ỉ ôi kể lể với nhau khi đã ở trong vòng tay nhau. Em trao cho anh tất cả mọi thứ, quên mất mình đã có gia đình. Còn anh kể, gia đình anh không hạnh phúc, anh ân hận vì bỏ rơi em. Bây giờ, anh muốn chúng ta lén lút ngoại tình để sống những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc, không phải là những ngày buồn tẻ nữa. Nhất là khi anh biết, em cũng đang căng thẳng chuyện gia đình, anh càng làm tới hơn.

Nốt đêm nay thôi, chúng ta sẽ thành người dưng - 2

Nhìn chồng em ân cần chăm con, nhìn con trai quấn bố, em thật sự thấy tội lỗi. Em đã sai rồi phải không anh? (Ảnh minh họa)

Chúng mình lén lút suốt 6 tháng qua, chồng em không hay biết. Em cũng không biết là anh ấy có biết hay không, hay là anh ấy cố tình làm như không biết, mặc sức cho em lăng nhăng bên ngoài. Anh ấy chăm con cho em, chủ động đi đón con, chủ động nấu nướng mỗi khi em về muộn, cũng không càu nhàu 3 cái chuyện linh tinh nữa. Ở gia đình anh ấy, mọi thứ cũng ôn hòa, không còn vì những chuyện nhỏ mà xích mích nhau nữa. Em bây giờ mới nhận ra, trước đây, em chỉ là đã quá nông nổi, quá đau khổ và thất vọng, và khi gặp anh lúc ấy, em lại coi đó là định mệnh. Em đang ngộ nhận sao anh? Có phải ông trời bày ra tình huống này để thử lòng người vợ, người mẹ như em?

Nhìn chồng em ân cần chăm con, nhìn con trai quấn bố, em thật sự thấy tội lỗi. Em đã sai rồi phải không anh? Hôm nay, em muốn dừng lại tất cả, muốn kết thúc mọi thứ ở đây. Chỉ một đêm nay, em đi với anh nữa thôi anh nhé, rồi em phải về sớm, về với chồng con em. Và từ ngày mai, chúng ta là người dưng, anh hiểu chứ? Anh đừng bao giờ tìm em nữa, nếu thực sự anh nghĩ cho em. Hãy để em trở về với thực tại, là vợ, là mẹ, là người phụ nữ có trách nhiệm với gia đình. Ai cũng có những lúc yếu lòng, và em cũng vậy. Nhưng em đã tỉnh ra rồi, em không thuộc về anh, vì anh đã phản bội em trước...

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm