Đang hạnh phúc lại có người đến đòi chồng

Ngày 25/05/2014 23:16 PM (GMT+7)

Lấy chồng, Hạnh vẫn không hề hay biết chồng mình là một người đàn ông lăng nhăng. Hạnh tự hào vì lấy được anh, tin tưởng anh chỉ yêu một mình cô.

Vì ngày yêu nhau, lúc nào anh cũng nói, cô là người phụ nữ đầu tiên của anh. Vả lại, cô chưa bao giờ thấy anh có dấu hiệu gì của việc ngoại tình hay lăng nhăng. Anh không bao giờ đi khuya, cũng không trêu gái, cũng không bao giờ làm Hạnh phật ý. Nhìn anh hiền lành, thư sinh, ai ngờ anh lại giấu Hạnh quá khứ xấu xa của mình.

5 năm trôi qua, Hạnh và anh đã có với nhau hai đứa con, một trai một gái. Hạnh muốn sinh con cho xong rồi tập trung vào công việc. Cô chăm chỉ làm ăn, kiếm tiền, tiết kiệm nuôi con.

Hai người có một cuộc sống êm ấm, phải nói là hạnh phúc vì ít khi xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Hai vợ chồng được bố mẹ hai bên trợ cấp tiền, mua một căn hộ nhỏ để ở trên thành phố. Vì thế, cuộc sống của Hạnh cũng bớt khó khăn, chỉ đi làm, kiếm tiền và lo chuyện chăm con, tiền thuê nhà không phải tính. Không giống như hồi sinh viên, Hạnh phải thuê  nhà khổ sở và vất vả thế nào.

Suốt 5 năm, chồng Hạnh yêu thương, chăm sóc vợ con, cưng chiều con gái, dạy con trai giống mình. Nói chung, Hạnh cảm thấy mái ấm ấy thật viên mãn, không muốn nó thay đổi chút nào.

Đang hạnh phúc lại có người đến đòi chồng - 1

Cô đáp cái nhìn về phía người phụ nữ kia như chờ người ấy nói rõ ngọn ngành. Cô này bảo: “Đây là con của anh, anh nhận lấy con và có trách nhiệm với nó đi. (Ảnh minh họa)

Cho tới một ngày, có một người phụ nữ lạ đứng trước cửa nhà Hạnh, cô ta nói quen chồng Hạnh. Nhìn người phụ nữ này rất khổ sở, có vẻ như ở quê lên. Hạnh hỏi thì cô ta không nói, nói muốn gặp cả hai vợ chồng, đợi chồng Hạnh đi làm về thì thưa chuyện.

Chồng Hạnh vui vẻ về gọi con í ới thì nhìn thấy người đàn bà ngồi trong nhà cùng đứa trẻ. Anh giật bắn mình, thảng thốt vì nhận ra đó là người quen. Hạnh hỏi: “Anh quen chị ấy à, chị ấy nhất định đòi gặp anh?”. Chồng Hạnh run run, chưa kịp nói gì thì người phụ nữ ấy đã đẩy đứa con về phía anh. Lúc này, Hạnh mới nhìn kĩ khuôn mặt của đứa trẻ, nhất là khi nó đứng cạnh anh, sao mà giống nhau đến vậy, giống như hai cha con. Hạnh bỗng rùng mình.

Cô đáp cái nhìn về phía người phụ nữ kia như chờ người ấy nói rõ ngọn ngành. Cô này bảo: “Đây là con của anh, anh nhận lấy con và có trách nhiệm với nó đi. Tôi không thể nuôi nổi con nữa rồi, tôi khó khăn quá”. Nghe người đó nói, Hạnh sợ hãi, run lẩy bẩy. Đó là con của anh sao?

Cô ta khóc lóc mà rằng, cô ta yêu anh mấy năm ở quê, nhưng khi lên thành phố đi học, anh ta phản bội cô, cưới Hạnh. Mặc dù vậy, mỗi lần về quê trong thời gian chưa lấy vợ, anh ta vẫn qua lại với người cũ, kiểu bắt cá hai tay. Và giờ thì, con anh ta đã lớn như thế này. Người đàn ông đó chính là chồng của Hạnh. Tức là anh đã phản bội Hạnh, đã lừa dối cô, đã có con với người đàn bà khác nhưng lại giả bộ làm như không có. Rồi anh ta cưới Hạnh, nhờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ Hạnh là chính để có nhà, có cửa trên thành phố.

Đang hạnh phúc lại có người đến đòi chồng - 2

Hạnh choáng váng, đau khổ vật vã. Cô không biết nên làm gì lúc này. Người phụ nữ kia nói sẽ không nuôi con và yêu cầu anh phải có trách nhiệm. (Ảnh minh họa)

Nhìn người đàn bà tội nghiệp kia mà Hạnh đau lòng. Anh không nói câu gì càng khiến cô khổ tâm hơn. Tức là mọi chuyện đã quá rõ, anh ta lừa dối Hạnh, lừa dối cả người đàn bà kia. Khi cô ta có bầu, anh phũ phàng bỏ đi, cho tiền cô ta, nghĩ là cô ta phá thai nhưng nào ngờ, cô ta không phá.

Đâu cần phải kiểm tra kết quả ADN, vì nhìn hai người đó giống hệt nhau, đích thị là cha con.

Hạnh choáng váng, đau khổ vật vã. Cô không biết nên làm gì lúc này. Người phụ nữ kia nói sẽ không nuôi con và yêu cầu anh phải có trách nhiệm. Hoặc là anh đón con về nuôi, hoặc là anh phải phụ cấp cho con anh khi con trưởng thành, đủ 18 tuổi. Thật tội nghiệp cho Hạnh. Bao lâu nay cô vẫn tin tưởng chồng, nghĩ rằng anh chung tình với cô. Nào ngờ, anh lén lút sau lưng cô, làm chuyện bỉ ổi. Cô không dám tin vào chồng mình nữa,nhưng mọi thứ quá rõ, còn đâu để bênh vực cho anh. Bây giờ, chuyện đứa con riêng của anh, cô thực sự không biết nên làm thế nào. Hay là cô đón con về nuôi. Nếu như thế, sau này liệu nó có hiếu với cô hay là sẽ hận cô, giống như cô đã cướp mất cha của nó? Thật sự quá khổ tâm cho Hạnh…

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng