Anh mang tiền “dụ” tôi cưới gấp

Ngày 21/10/2013 09:29 AM (GMT+7)

Mới quen nhau chưa đầy một tháng mà anh đã nói: Lấy anh, anh sẽ giúp em trả số tiền 100 triệu đồng mà gia đình em đang vay nợ.

Tôi đang là sinh viên năm cuối, chỉ hơn 06 tháng nữa là tôi tốt nghiệp. Trước đây, tôi chưa từng có suy nghĩ là sẽ kết hôn khi đang đi học, nhưng thực sự, lời đề nghị của anh đã làm tôi lung lay.

Tôi quen anh trong một buổi tối khi cùng bạn đi trượt patin ở công viên. Do lần đầu tập trượt nên tôi đã va phải anh khiến cả hai người cùng ngã nhào. Cũng may, hai anh em chỉ bị xây xước đầu gối.

Bị ngã, chúng tôi không tiếp tục trượt Patin nữa mà ra ngoài sân ngồi nói chuyện trong lúc chờ bạn bè. Anh cho biết anh là kỹ sư của một công ty xây dựng. Nhà ở gần công viên nên tối nào anh cũng ra chơi. Mới gặp nhau lần đầu, nhưng với cách nói chuyện dí dỏm, sự hiểu biết sâu rộng của anh, câu chuyện của chúng tôi cứ kéo dài mãi mà không hề nhàm chán.

Sau đó, anh hay gọi điện thoại cho tôi, mời tôi đi uống nước, đi trượt patin… Tôi biết anh đang theo đuổi mình. Dù có thiện cảm với anh, nhưng tôi vẫn vô cùng choáng váng, bởi mới gặp nhau lần thứ 3 (sau 10 ngày kể từ lần gặp đầu tiên), anh đã ngỏ lời muốn cưới tôi.

Nghĩ là anh đùa, tôi bảo: Em không muốn lấy chồng sớm. Dự định của em là ra trường đi làm, giúp bố mẹ trả nợ đã rồi mới tính đến chuyện chồng con.

Anh mang tiền “dụ” tôi cưới gấp - 1

Sau đó, anh hay gọi điện thoại cho tôi, mời tôi đi uống nước, đi trượt patin… Tôi biết anh đang theo đuổi mình. (ảnh minh họa)

-  Thế gia đình em còn đang vay bao nhiêu?

- Những khoản vay khác thì em không biết, nhưng vay ngân hàng thì hình như cũng gần 100 triệu đồng.

Chỉ đơn giản chia sẻ với anh về những khó khăn mà gia đình mình đang gặp phải, tôi không ngờ anh nói: Em hãy nhìn vào mắt anh và tin tưởng anh. Nếu em đồng ý lấy anh, anh sẽ giúp gia đình em trả hết nợ. Tuy nhiên, chúng ta phải cưới nhau trong năm nay, ngày nào cũng được, tháng nào cũng được.

Hoảng hồn, tôi bảo: Nhưng em còn đang học, kết hôn người ta cười chết. Em sắp ra trường rồi, nếu yêu em thì anh chờ em đi.

- Anh già lắm rồi, anh không muốn chờ. Con gái hay thay đổi, em lại có nhiều cơ hội để lựa chọn. Lỡ lúc đó em bỏ anh thì sao. Nếu chờ, anh cũng chỉ chờ đến khi em tốt nghiệp, đầu năm sau cưới. Tuy nhiên, năm nay chúng ta phải làm lễ dạm ngõ cho chắc chắn…

Từ hôm anh ngỏ lời đến nay, chúng tôi vẫn chưa đi được đến thống nhất. Kết hôn là chuyện cả đời, mà thời gian tôi và anh quen nhau thì còn quá ít, đến nay còn chưa đầy một tháng. Thú thực, tôi còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng về anh.

Tôi không hiểu, sao anh lại vội vàng như thế trong khi anh khá đẹp trai, công việc lại ổn định. Anh nói anh già lắm rồi, mà thực ra anh sinh năm 1988, năm nay mới có 25 tuổi. Đối với con trai trong thời đại này mà kêu già thì đúng là khó hiểu.

Hơn nữa, gia đình anh lại rất phức tạp. Anh nói, mọi người trong gia đình anh sống rất hạnh phúc và tình cảm. Thế nhưng, lạ ở chỗ, anh lại không ở cùng mẹ. Bố anh là bộ đội biên phòng xa nhà thì không nói làm gì, mẹ anh là giáo viên đang dạy tại một trường cấp 2 ở Hà Nội, thế nhưng anh không ở với mẹ mà lại ở với gia đình cô chú. Tôi thắc mắc thì anh giải thích là do mẹ anh ở tập thể của trường.

Anh mang tiền “dụ” tôi cưới gấp - 2

Kết hôn là chuyện cả đời, mà thời gian tôi và anh quen nhau thì còn quá ít, đến nay còn chưa đầy một tháng. Thú thực, tôi còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng về anh. (ảnh minh họa)

Tôi nghĩ, giáo viên đã có gia đình thì nếu nhà trường có nhà tập thể thì cũng phải phân cho cả gia đình chứ. Không thì anh có điều kiện kinh tế thế, sao hai mẹ con không ra thuê nhà ở cùng với nhau. Mẹ con ở với nhau chẳng phải tốt hơn ở với cô chú sao. Tuy nhiên, mỗi lần tôi hỏi đến vấn đề này, anh đều tìm cách lảng tránh. Tôi không hiểu, nếu anh đã xác định là sẽ lấy tôi, tại sao còn dấu diếm chuyện gia đình mình?

Anh muốn tôi về ra mắt gia đình, nhưng lại chỉ muốn tôi đến nhà cô chú mà không hề nhắc nhớ gì đến mẹ.

Anh cũng luôn thể hiện là anh kiếm được nhiều tiền, thế nhưng anh lại đi xe wave. Anh nói với tôi là anh vừa bị mất con xe Vespa LX nên lấy con wave này đi tạm. Đi trên đường, anh luôn chỉ trỏ cho tôi là anh thích con xe ô tô này, ô tô kia. Khi tôi nói thích thì mua đi, anh liền cười: Con này tầm 2 tỷ, anh chưa đủ tiền. Mỗi lần đi ăn, anh cũng chỉ đưa tôi vào những quán bình dân, không giống những cửa hàng sang trọng mà anh hay kể

Mấy ngày hôm nay, anh liên tục đòi về nhà tôi chơi. Tôi lừa anh là bố mẹ cấm em yêu trong khi đang học thì anh giận dỗi: Em báo với bố mẹ làm gì, chúng ta cứ thế mà về thôi. Bố mẹ nói thế là lo em mải yêu đương chểnh mảng chuyện học hành, chứ giờ em cũng sắp ra trường rồi còn gì. Mà có phải anh em mình yêu đương vớ vẩn đâu, chúng ta tính chuyện lâu dài đấy chứ.

Khi tôi liên tục từ chối không cho anh về nhà thì anh nổi giận: Nếu em cứ như vậy, dù yêu em anh vẫn đành phải chấm dứt thôi. Em không tin anh thì tiếp tục mối quan hệ cũng chẳng có ý nghĩa.

Tôi không xinh xắn, có chăng chỉ là ưa nhìn. Tôi không hiểu vì sao anh không cần thời gian tìm hiểu, mà cứ muốn cưới gấp như vậy. Nếu anh trên 30 tuổi, tôi còn hiểu được, đằng này anh chỉ mới 25. Nói là anh lừa tôi thì cũng không hẳn, rõ ràng là anh muốn cưới tôi thật. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy những lời nói của anh có nhiều mâu thuẫn.

Tôi là đang là sinh viên, kinh nghiệm sống còn chưa nhiều nên tôi rất sợ sẽ bị lừa. Dù có tình cảm với anh, nhưng tôi vẫn băn khoăn: Anh yêu tôi thật lòng, hay anh chỉ đang gấp gáp tìm một người vợ? Tôi có nên tin tưởng anh, làm lễ dạm ngõ trong năm nay rồi ra trường sẽ kết hôn?

Theo Nghi Viên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình