Bà Hoàng Thái Hậu với lựa chọn quái đản làm gái chốn lầu xanh để thỏa mãn dục vọng

Ngày 25/05/2018 14:26 PM (GMT+7)

Việc thân nữ nhi phải chọn lầu xanh làm nơi kiếm sống thường là vì hoàn cảnh mà phải lăn lộn nơi nhơ nhuốc. Thế nhưng sử sách đã ghi lại chuyện hy hữu về 2 vị Hoàng Thái Hậu và Hoàng Hậu đã từ bỏ danh hiệu để làm kỹ nữ chốn lầu xanh.

Hồ Hoàng hậu và đam mê dục vọng nơi cung cấm

Sử sách không ghi lại rõ tên thật của Hồ hoàng hậu, chỉ biết nguyên quán của bà ở quận An Định, tỉnh Cam Túc. Nhờ sắc đẹp trời ban, Hồ thị trở thành vương phi và sau đó tới năm 561, bà được phong làm Hoàng hậu, con trai Cao Vỹ của bà làm Hoàng tử.

Tuy thân là Hoàng Hậu nhưng Hồ Thị lại không được Hoàng đế Võ Thành Cao Thậm quan tâm mà người ông sủng ái hết mực lại là một quý phi tên Lý Tổ Nga.

Ngày ngày, Võ Thành Đế thường ngủ qua đêm trong cung Chiêu Tín cùng Lý Tổ Nga còn Hồ Hoàng hậu lại lẻ bóng cô đơn một mình. Song Hồ Hoàng hậu cũng không chịu cảnh "chăn đơn gối chiếc" đó mà đã tìm cách dan díu với chính đại thần thân cận nhất của Vũ Thành Đế.

ba hoang thai hau voi lua chon quai dan lam gai chon lau xanh de thoa man duc vong - 1

Hồ Hoàng hậu cũng không chịu cảnh "chăn đơn gối chiếc" đó mà đã tìm cách dan díu với chính đại thần thân cận nhất của Vũ Thành Đế. (Ảnh minh họa)

Ngay khi có Hồ Hoàng hậu làm chỗ dựa, Hòa Sỹ Khai liền khuyên Cao Trạm truyền ngôi lại cho con trai của Hồ thị là Cao Vỹ. Nghe thời lời khuyên của đại thần, Cao Trạm truyền ngôi cho con vào năm 564 rồi lui về hưởng lạc. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau, vì ham mê tửu sắc quá độ Cao Trạm qua đời khi mới ngoài 30 tuổi.

Sau khi Hồ thị chính thức trở thành Hoàng Thái hậu, mối quan hệ bất chính của bà và Hoà Sỹ Khai lại càng công khai, thậm chí trong triều, ngoài triều ai ai cũng đều biết chuyện. Song Hồ thị không vì thế mà lẻ bóng, lại có quan hệ bất chính với hoà thượng Vân Hiến.

Lấy cớ giảng kinh, bà cho đón Vân Hiến vào nội cung nhằm thỏa mãn dục vọng. Chuyện bại hoại giữa Hoàng Thái hậu và Vân Hiến ai cũng tỏ, duy chỉ có Cao Vỹ là không biết gì. Mãi cho đến khi Cao Vỹ vào cung Thái hậu có hai ni cô xinh đẹp, mặt mày thanh tú bèn xuống chiếu triệu hai ni cô vào cung để hầu hạ.

Nhưng kỳ lạ thay, 2 người này nhất định không chịu vào dù bị khép vào tội chết. Cao Vỹ nổi giận truyền lệnh lột quần áo họ ra mới phát hiện thân thế của 2 ni cô đó chính là hai hòa thượng trẻ bị Hồ Thái Hậu bắt giả trang vào cung để hầu hạ chăn gối.

Khi mọi việc đã sáng tỏ, Cao Vỹ liền ra lệnh chém đầu Vân Hiến cùng hai đệ tử, Hồ Thái hậu bị chuyển vào Bắc Cung giam lỏng, kẻ hầu người hạ không ai được lui tới.

Từ bỏ danh Hoàng Thái Hậu để làm gái chốn lầu xanh

Khi nhà Bắc Chu tiêu diệt Bắc Tề, Cao thị hoàng tộc bị thanh trừ. Toàn bộ đàn ông đều bị giết sạch còn phụ nữ đều phải tự mưu sinh.

Đang là bậc mẫu nghi thiên hạ bỗng giờ thành thường dân, Hồ thị không biết làm gì để sống đành phải bán đồ trang sức trên người để qua ngày. Thêm nữa, dù ở cái tuổi ngoài 40 nhưng khát khao chăn gối của bà vẫn như thuở còn là mẫu nghi thiên hạ.

ba hoang thai hau voi lua chon quai dan lam gai chon lau xanh de thoa man duc vong - 2

Nhan sắc trời ban cộng với “mác vàng” Hoàng Thái hậu và Hoàng hậu đã khiến kỹ viện của bà nổi tiếng khắp nước, thành chốn ăn chơi của giới có tiền. (Ảnh minh họa)

Để mưu sinh và thỏa mãn dục vọng, Hồ Thị đã bàn cùng con dâu là Mục Hoàng hậu khi đó mới ngoài 20 tuổi dùng số tiền còn lại để mở kỹ viện. Nhan sắc trời ban cộng với “mác vàng” Hoàng Thái hậu và Hoàng hậu đã khiến kỹ viện của bà nổi tiếng khắp nước, thành chốn ăn chơi của giới có tiền.

Thân từng là mẫu nghi thiên hạ nhưng Hồ thị lại không cảm thấy ô nhục gì mà còn tỏ ra vô cùng phấn khích với công việc hiện tại. Thậm chí, bà còn phấn khích khi nói với Mục hoàng hậu rằng “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú” (Làm hoàng hậu không sướng bằng làm gái lầu xanh). Vì câu nói này mà chuyện về bà đã được lưu truyền lịch sử Trung Quốc mãi về sau này.

ba hoang thai hau voi lua chon quai dan lam gai chon lau xanh de thoa man duc vong - 3

Hồ thị còn phấn khích khi nói với Mục hoàng hậu rằng “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú” (Làm hoàng hậu không sướng bằng làm gái lầu xanh) (Ảnh minh họa)

Sau 10 năm làm kỹ nữ, năm 600 Hồ Thái hậu chết vì bệnh ở Trường An. Câu chuyện về vị Hoàng Thái Hậu từng là Hoàng Thái Hậu tự nguyện làm kỹ nữ chốn lầu xanh để thỏa mãn dục vọng vẫn là câu chuyện hy hữu trong lịch sử Trung Quốc.

Chiêu trừng phạt ngoại tình tàn bạo của hoàng đế Chu Nguyên Chương
Nếu như một ngày Chu Nguyên Chương phát hiện hoặc thậm chí chỉ là nghi ngờ người phụ nữ bên cạnh mình "bất trung" thì lập tức người đó chỉ có một con...

Theo Diệu Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử
Tin hay đừng bỏ lỡ