Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều này

Bảo Anh. Ngày 09/07/2020 11:51 AM (GMT+7)

Không ai có thể đoán trước tương lai của mình, hai người xuất phát từ cùng vạch hoàn toàn có thể phát triển cách nhau sau nhiều năm. Tỷ phú Steve Siebold từng nhận định: "Mọi người sinh ra ai cũng có cơ hội làm giàu như nhau".

Không ai có thể đoán trước tương lai của mình, hai người xuất phát từ cùng vạch hoàn toàn có thể phát triển cách nhau sau nhiều năm. Tỷ phú Steve Siebold từng nhận định: "Mọi người sinh ra ai cũng có cơ hội làm giàu như nhau". Để có thể ổn định tài chính hay hướng đến sự giàu có, hãy dừng ngay những dấu hiệu dưới đây nếu bạn mắc phải. 

1. Làm việc cần cù nhưng không thông minh

Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều này - 1

"Khi còn ngồi trên ghế nhà trường học, chúng ta được dạy rằng, chỉ cần làm việc chăm chỉ chúng ta sẽ thành đạt. Tuy nhiên đó mới chỉ là một nửa của câu chuyện thành công", Ric Edelman, chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu chia sẻ.

"Nếu cả đời bạn chỉ biết làm việc chăm chỉ thôi thì bạn sẽ chẳng thể nào giàu có được đâu. Đó là bởi số tiền bạn kiếm được sẽ không thể đủ để khiến bạn trở nên giàu có so với những khoản bạn cần chi tiêu hàng ngày", ông nhận định. 

Theo Edelman, để đảm bảo sự giàu có cho tương lai, bạn cần phải làm việc một cách thông minh. Ông gợi ý một trong những cách đó chính là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán hay quỹ đầu tư hưu trí, nơi mà tiền có thể được tạo ra không phụ thuộc vào sự cần cù. 

"Đó là một cách sáng tạo mà không quá mạo hiểm cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể trở nên giàu có", Edelman cho hay.

2. Chú trọng tiết kiệm mà không nghĩ tới việc kiếm nhiều tiền hơn

Một cách làm việc thông minh khác là gì đây? Đó chính là hãy kiếm tiền nhiều hơn thay vì cứ chăm chăm làm sao để tiết kiệm nhất.

Tiết kiệm là điều quan trọng trong việc tạo dựng tài sản song đó không phải là con đường để bạn có thể làm giàu chỉ bằng tiết kiệm. Hãy kiếm thật nhiều tiền để không phải lúc nào cũng quẩn quanh suy nghĩ, làm sao để chi tiêu tiết kiệm nhất. Đó chính là cách nghĩ của người giàu!

"Phần lớn chúng ta đều quá chú trọng đến việc cắt giảm chi phí và sống sao cho thật tiết kiệm. Chúng ta quan tâm đến các chương trình giảm giá mà đôi khi bỏ lỡ những cơ hội đổi đời. Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua việc tiết kiệm song nếu muốn suy nghĩ như những người giàu, hãy gạt bỏ suy nghĩ về cách dùng tiền và thay vào đó là tập trung vào việc làm sao để kiếm được thật nhiều tiền", tỷ phú Siebold chia sẻ.

Đặc điểm chung của những người giàu có là họ luôn làm sao để phát triển đa dạng nguồn thu và tuân thủ việc chi tiêu thông minh.

3. Mua hàng xa xỉ 

Nếu luôn chỉ chú trọng vào vật chất, chúng ta sẽ chẳng thể giàu nổi. Ngay cả khi kiếm tiền nhiều hơn hay số tiền có được rất lớn cũng đừng xem đấy là sự hài lòng và cho phép bản thân sống xa xỉ. Khi sống quá xa hoa so với thu nhập, bạn không thể trở nên giàu có.

Trong bài phỏng vấn với tờ Entrepreneur, tỷ phú Grant Cardone cho biết: "Khi những thương vụ làm ăn của tôi chưa thể sản sinh ra nhiều nguồn thu đa dạng, tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ không phung phí tiền kiếm được vào những chiếc đồng hồ sang trọng hay những chiếc xế hộp xa xỉ. Kể cả khi đã trở thành một tỷ phú, tôi vẫn chỉ đi chiếc Toyota Camry. Hãy nổi tiếng vì phong cách làm việc, chứ không phải những thứ phù phiếm mà bạn có".

4. Hài lòng với mức lương ổn định

Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều này - 2

Người bình thường sẽ chọn cách làm việc và nhận lương theo tháng, theo ngày hay cả theo giờ - trong khi đó, người giàu họ "nhận lương" khi có doanh thu tốt và thường tự làm chủ của chính mình.

"Không thể phủ nhận rằng cũng có một số người cực kì thành công với một công việc ổn định, nhận lương khi đến tháng. Tuy nhiên, cho dù là cách kiếm tiền an toàn nhất thì làm công ăn lương vẫn là cách thăng tiến và giàu có chậm nhất. Còn những người tuyệt vời sẽ hiểu rằng tự thân lập nghiệp là con đường ngắn nhất dẫn đến sự giàu có", tỷ phú Siebold cho biết.

"Trong khi giới thượng lưu luôn tìm cách xây dựng vốn liếng bằng những thương vụ kinh doanh thì số đông người lao động chỉ muốn đảm bảo cuộc sống bằng một mức lương tương đối và cần cù lao động để chờ đến khi được tăng lương", Siebold nói thêm.

5. Vẫn chưa dám đầu tư

Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều này - 4

Một trong những cách để bạn kiếm tiền nhanh nhất chính là đem đầu tư số tiền mình có. Càng bắt đầu đầu tư sớm, bạn sẽ càng thu về được những lợi ích bất ngờ. 

Trong cuốn sách "Tôi sẽ dạy bạn làm thế nào để trở nên giàu có" của tác giả Ramit Sethi, vị cố vấn tài chính chia sẻ: "Trung bình mỗi năm, các tỷ phú đầu tư khoảng 20% thu nhập của gia đình mình. Mức độ giàu có của họ không được đo bằng số tiền họ làm ra mỗi năm mà chính là cách họ đã tiết kiệm và đầu tư như thế nào".

Đừng nghĩ quá xa vời rằng mình phải là một chuyên gia tài chính hay sở hữu số tiền "khủng" mới có thể đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đầu tư với những lĩnh vực ít rủi ro, với mức vốn thấp đến trung bình. 

6. Sống vì giấc mơ của người khác 

Muốn thành công, bạn nhất định phải yêu thích việc mình đang làm. Thomas Corley, tác giả cuốn sách "Change Your Habits, Change Your Life" (tạm dịch: "Thay đổi những thói quen, thay đổi cuộc đời bạn") đưa ra kết luận sau khi dành 5 năm để nghiên cứu về các tỷ phú tự thân: "Có rất nhiều người mắc phải sai lầm, đó là theo đuổi ước mơ của một người khác, ví dụ như ba mẹ họ". 

Trong cuốn sách, Thomas Corley cũng chỉ rõ: "Khi bạn theo đuổi mục tiêu, giấc mơ của người khác, không sớm thì muộn bạn sẽ thấy chán nản với nghề nghiệp mình đã chọn. Kết quả công việc và những món nợ bạn mắc vào sẽ sớm thể hiện điều đó. Bạn rơi vào tình cảnh chật vật kiếm sống và tất cả chỉ đơn giản chỉ là vì bạn không đủ đam mê với việc mình làm".

7. Không dám bước ra khỏi vùng an toàn

Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều này - 5

Muốn gây dựng sự giàu có, tiến lên phía trước, bạn phải học cách làm quen với thử thách, đương đầu với khó khăn. Người giàu luôn tìm kiếm cảm giác thoải mái trong hoàn cảnh khó khăn.

"Sự thoải mái về thể xác, tinh thần và cảm xúc là mục tiêu chính của tầng lớp trung lưu. Những người suy nghĩ theo hướng thượng lưu sớm nhận biết rằng để trở thành một tỷ phú không phải điều dễ dàng. Họ biết rằng mình cần nỗ lực hết mình trong thời gian dài thì mới có thể hoàn thành mục tiêu và họ học cách đương đầu với khó khăn thay vì kể khổ", tỷ phú Siebold chia sẻ.

8. Chi tiêu trước rồi tiết kiệm phần sót lại

"Với rất nhiều người, đồng tiền mà họ kiếm được đầu tiên để để dùng cho người khác. Họ trả tiền nhà, tiền ngân hàng, tiền điện thoại, tiền cho nhà nước...", tác giả David Bach chia sẻ trong cuốn sách "The Automatic Millionaire" (tạm dịch: Triệu phú tự động).

Thay vì tiêu tiền không cần suy nghĩ rồi tiết kiệm những đồng ít ỏi còn sót lại, hãy bắt đầu từ việc tiết kiệm những điều đơn giản như mỗi giờ lương một ngày hoặc vài ngày lương trong tháng. Khi bạn đã thử và thành công, hãy duy trì khoản tiết kiệm đó và khi nó đã trở thành thói quen, bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình có trong một ngày không xa. 

9. Luôn nghĩ rằng sự giàu có nằm ngoài tầm với của mình

"Những người bình thường tin rằng trở nên giàu có là đặc ân của những người may mắn. Sự thật là, dù ở đâu, bạn đều có thể làm giàu nếu bạn sẵn sàng tạo ra giá trị cho người khác", tỷ phú Siebold nhận định. 

Thay vì việc nghĩ nó hoàn toàn nằm ngoài tầm với của mình, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Tại sao mình không làm được?". Đặt ra mục tiêu lớn, bạn sẽ từng bước hiện thực hóa giấc mơ đó. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-se-chang-the-giau-noi-neu-con-co-giu-1-trong-nhun...

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 
Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh