Bàng hoàng vì tin nhắn trong điện thoại chồng

Ngày 13/08/2013 21:30 PM (GMT+7)

“Anh định tính thế nào đây? Đứa con của anh thì sao, anh tính bỏ rơi nó thật à? Anh là gã phụ bạc”.

Đó là tin nhắn duy nhất tôi đọc được trong điện thoại của anh sau cuộc trao đổi dài với một cô bạn gái mà anh hay gọi là đồng nghiệp. Bao lâu nay, tôi cứ đối xử tốt bụng, vui vẻ, cởi mở với người ta theo lời chồng, vậy mà tôi không ngờ, mình đang nuôi con công cốc.

Trước giờ, anh luôn nhắc nhở tôi phải điềm đạm với bạn bè anh, nhẹ nhàng và vồn vã với tất cả đồng nghiệp của anh khi họ tới nhà chơi. Tôi vì muốn mua mặt cho anh mà làm theo, để rồi người ta nghĩ tôi là đồ đàn bà ngu ngốc, bị chồng phản bội mà không biết, lại còn niềm nở, hồ hởi với tình địch của chính mình. Thậm chí chúng tôi còn có số điện thoại của nhau, thi thoang tôi còn rủ cô ấy tới nhà ăn cơm, nhậu nhẹt cùng hai vợ chồng.

Người đàn bà ấy tỏ ra rất tốt với con cái của tôi. Cô ta chu đáo vô cùng, thường xuyên mua đồ cho con tôi nên cháu cũng rất yêu quý và thích cô tới nhà. Thế là, từ những chuyện như vậy, cô đã trở thành người đồng nghiệp thân cận của anh. Những câu chuyện trong bữa cơm, buổi đi chơi riêng cùng gia đình mà có nhắc tới cô ta cũng là chuyện đương nhiên, dễ hiểu, không vấn đề gì.

Bàng hoàng vì tin nhắn trong điện thoại chồng - 1

Tôi bàng hoàng vì chồng vụng trộm với cô đồng nghiệp (Ảnh minh họa)

Thế nhưng dần dần, cái tên của người đàn bà ấy được nhắc tới liên tục trong nhà tôi, từ chồng tới con tôi đều hay nói tới cô ấy. Tôi bắt đầu thấy bực mình. Hôm nay, chồng luôn miệng kể tốt cô ấy lại còn khen hết lời, rồi nói này nói nọ vòng vo nhưng cuối cùng lại quanh quẩn về con người ấy, tôi bắt đầu thấy khó chịu. Thi thoảng, anh hay nhắn tin cho ai đó mà chỉ nói là nhắn cho đồng nghiệp nhưng ánh mắt có vẻ ngờ ngờ. Tôi thấy nghi lắm.

Tôi lén đọc trộm tin nhắn của anh khi anh đang tắm. Tôi bàng hoàng vì dòng chữ khủng khiếp trong điện thoại của anh. Đó là câu chuyện chị ta đã có thai và cha của đứa trẻ không ai khác chính là anh. Giờ anh đang muốn chối bỏ trách nhiệm, có lẽ vì anh khó xử với vợ con. Còn chị thì dọa dẫm, nhất định không chịu buông tha. Nếu anh không có cách giải quyết, chị sẽ tiết lộ chuyện này với tôi và cả cơ quan anh, cho anh xấu mặt. Chị đã có bầu rồi thì cũng không cần giữ nữa. Có vẻ như, theo chị, trong chuyện này, anh là người gây ra tội lỗi, anh đã khiến chị ta mang bầu rồi lại không nói đến chuyện tương lai.

Bàng hoàng vì tin nhắn trong điện thoại chồng - 2

Anh định tính sao vì tôi biết, anh chưa hoàn toàn hết yêu tôi. Chắc chắn anh sẽ phải đưa ra sự lựa chọn, bằng không, tôi không bao giờ chấp nhận cảnh chung chồng.
(Ảnh minh họa)

Giờ tôi không biết nên làm thế nào, tôi phải làm sao đây, trớ trêu thật. Người tôi coi như người thân trong gia đình lại làm cái chuyện tày đình ấy với tôi. Còn anh, anh đã yêu chị ta từ bao giờ, đã ăn nằm với chị ta lâu chưa mà còn cố gắng giấu giếm, lại còn muốn tôi coi chị ta như người thân vậy. Có lẽ, tất cả là kế hoạch của anh, là anh đã lên sẵn để rồi giờ đây, anh không biết nên làm thế nào với việc này. Anh định tính sao vì tôi biết, anh chưa hoàn toàn hết yêu tôi. Chắc chắn anh sẽ phải đưa ra sự lựa chọn, bằng không, tôi không bao giờ chấp nhận cảnh chung chồng.

Lan Anh

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn trong chuyên mục Eva tám tại đây:

Tình công sở - thứ niềm vui trộm cắp

Không gì rủi ro như tình công sở

Không muốn ngoại tình công sở

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm