Bao giờ anh mới quên vợ cũ?

Ngày 13/08/2014 19:07 PM (GMT+7)

Hãy nói cho em biết, 1 năm, 2 năm hay là 3 năm nữa, anh mới thực sự quên được chị ta?

Nếu như anh trả lời, cả đời này anh cũng không quên được người cũ, vậy thì, em còn vị trí nào trong trái tim anh?

Anh à, em là một người phụ nữ không ích kỉ, em chấp nhận chuyện anh có người cũ. Quá khứ mà, ai chẳng có và đáng trân trọng nếu đó là những kỉ niệm đẹp. Nhưng quá khứ chỉ là tấm gương nên nhìn lại, chứ đừng cứ sống với nó, cứ nhớ nhung về nó mà quên mất hiện tại. Anh nên nhớ, hiện tại của anh là em và con, là gia đình mình. Còn quá khứ của anh là chị ấy, dù có thể chị ấy với anh có quá nhiều điều tốt đẹp, đáng nhớ, và anh khó lòng quên được nhưng liệu anh có lấy lại được không, anh có sống được mãi với những điều ấy không? Và anh nên tự hỏi, nhớ nhung mãi được gì khi mà người ta cũng đã đi lấy chồng rồi anh?

Em, một đứa con gái chưa từng yêu ai nhưng lại yêu anh, người đàn ông đã qua một đời vợ. Với em mà nói, đó là một sự thiệt thòi. Em không tính toán nhưng nếu để cân đong đo đếm thì anh em đã chấp nhận chuyện này đã là một sự thiệt thòi cho em. Nhưng anh đâu có hiểu tình cảm của em và tất cả những gì em đã hi sinh chỉ vì hai chữ tình yêu. Anh à, chúng ta dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp, rồi yêu nhau, trân trọng nhau và kết hôn, đó đã là một chặng đường quá gian nan và đầy thử thách. Lẽ ra, anh phải nên trân trọng tình cảm này mới đúng, vậy mà anh vẫn nhớ nhung người cũ, anh vẫn hay nhắc tên người ta, vẫn hay tâm sự rằng, người cũ của anh đẹp như diễn viên Hàn Quốc.

Bao giờ anh mới quên vợ cũ? - 1

3 năm qua, mỗi ngày anh đều nói về người cũ. Em hỏi ‘anh có yêu em không’, anh trả lời ‘không yêu anh cưới em làm gì’ nhưng sao anh cứ nhắc chuyện xưa cũ. (ảnh minh họa)

Anh có hiểu, mỗi lần anh nhắc kỉ niệm cũ, trái tim em lại đau nhói, dù em không muốn nói ra. Em đã vờ như không nghe thấy, đã thể hiện rằng mình không hề quan trọng chuyện đó nhưng lòng em đau đớn vô cùng. Có hôm, anh thắc mắc tại sao em lại không ghen, không đâu anh, em đã quá ghen tuông, em buồn bực tới mức không thể nào ngủ nổi nhưng em đang chờ ở anh một thái độ tốt, chờ ở anh sự chân thành và tình yêu trọn vẹn dành cho em.

3 năm qua, mỗi ngày anh đều nói về người cũ. Em hỏi ‘anh có yêu em không’, anh trả lời ‘không yêu anh cưới em làm gì’ nhưng sao anh cứ nhắc chuyện xưa cũ. Anh bảo em hãy cho anh một khoảng quá khứ, vì dù sao đó cũng là kỉ niệm đẹp, đừng ép anh phải quên tất cả. Em đồng ý, em đâu có khắt khe chuyện đó nhưng chỉ là cho anh một giới hạn thời gian nhất định thôi.

Chẳng có gì là mãi mãi anh ạ, anh muốn quên thì hãy cứ quên. Anh cứ cố nhớ, cứ khơi lại kỉ niệm, cứ cố tình tìm kiếm những điều đã cũ, vậy thì tại sao anh lại không thể quên? Chính anh đang làm chuyện đó. Anh bảo, trái tim có thể ngăn đôi, và một nửa già anh dành cho em, nửa còn lại hãy để cho anh có quyền tự chọn. Nhưng em cảm nhận, anh chẳng thể dành cho em một nửa non chứ đừng nói nửa già.

Em yêu anh, lấy anh và có con với anh, vậy mà có mỗi đêm em bị ám ảnh vì những câu nói mơ ú ớ có tên người cũ. Khi anh giật mình tỉnh dậy thì mơ màng, thảng thốt, em chẳng hiểu nổi, quá khứ của anh là gì mà ám ảnh anh đến thế. Anh nói chúng ta yêu nhau nên tôn trọng nhau, hiểu cho nhau nhưng chính anh không tôn trọng em, chính anh đã cho em cảm thấy, em chẳng có tí gì quan trọng trong trái tim anh. Vậy thì tại sao anh lại chọn em, tại sao anh lại lấy em khi mà tình yêu chưa đủ lớn? Người đàn ông có vợ, ly hôn vợ, lấy một cô gái chưa chồng nhưng người đó lại vẫn tương tư vợ cũ trong khi người vợ hiện tại thì yêu anh ta hết lòng, hết dạ. Anh trả lời em đi, tại sao vậy? Hay giữa anh và chị ấy có gì còn chưa thể giải quyết dứt khoát. Em đã là vợ anh, em cần được biết.

Bao giờ anh mới quên vợ cũ? - 2

Em yêu anh, lấy anh và có con với anh, vậy mà có mỗi đêm em bị ám ảnh vì những câu nói mơ ú ớ có tên người cũ. (ảnh minh họa)

Em muốn anh ngừng ngay chuyện nhắc tên vợ cũ, cũng đừng nói về kỉ niệm xưa kia, ngày xưa anh làm thế nào. Em quá mệt mỏi với cuộc sống này rồi. Con người có giới hạn, chẳng ai chịu được một người chồng ngày ngày nhớ nhung tình cũ. Quên đi anh ạ nếu như anh xác định ở bên em và con trọn đời. Còn bây giờ, anh cứ nói rằng, cho anh thêm thời gian, 1 năm nữa, 2 năm nữa anh sẽ rũ bỏ hoàn toàn thì em xin lỗi, em không muốn ra điều kiện. Chẳng có lý gì em phải chấp nhận chuyện này. Em yêu anh nhưng em cần được đáp lại bằng tình yêu của chồng. Đừng biến em thành người vợ yêu đơn phương như vậy, quá thê thảm anh ơi… Em đã mệt mỏi trên con đường này rồi, đang muốn dừng lại nghỉ ngơi nên mong anh hãy hiểu, cảm giác lúc này với em thật tồi tệ, anh à…

Xem thêm tin bài liên quan:

Mẹ anh bây giờ chỉ thích vợ cũ của anh

‘Chảy nước miếng’ khi gặp vợ cũ

Vợ cũ giờ lại thành bồ của tôi

Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm

Vợ cứ để 'mặt mộc' cho anh nhờ!

'Chảy nước dãi' khi gặp lại vợ cũ

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình