Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm

Ngày 30/10/2013 17:50 PM (GMT+7)

Khi mất nhau rồi mới thấy trân trọng những giây phút hạnh phúc thuở còn bên nhau.

Chuyện vợ chồng cũng vậy, sống với nhau lâu ngày, nảy sinh nhiều mâu thuẫn rồi dẫn đến chia tay cũng là chuyện không hiếm. Tuy nhiên, cũng không ít người chồng sau đó gặp lại vợ cũ, cảm thấy chạnh lòng, nhất là khi vợ cũ của họ quá đẹp, quá xinh, hoặc là sang trọng gấp vài lần so với khi họ còn chung chăn gối.

Vội vàng lấy vợ mới

Chung vội vàng lấy cô vợ mới sau khi đã bị lộ chuyện ngoại tình. Tất nhiên, đàn ông khi đã cặp bồ tức là đã chán vợ, họ không còn tìm thấy những cảm xúc dâng trào trong lòng khi gần vợ nữa và họ phải chọn con đường ngoại tình. Ngoại tình thì cũng có nhiều kiểu. Có người ngoại tình nhưng vẫn có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Nhưng cũng có những người, ngoại tình khi đã cạn tình cạn nghĩa với vợ, và chỉ muốn quấn lấy cô bồ mãi không thôi.

Chung thì rơi vào hoàn cảnh thứ hai, chán vợ, chán con, chán tất cả nên muốn ngoại tình. Chỉ khi ở cạnh bồ, anh mới được sống thời trai trẻ, được cô bồ nuông chiều đủ thứ, thích gì được nấy. Còn ở bên vợ, chỉ nghe chuyện tiền, chuyện điện nước, chuyện con cái và trách nhiệm công việc. Chung có lẽ không hiểu, gia đình không phải là chốn màu hồng như trong tiểu thuyết. Gia đình là nơi vợ chồng gắn bó, sẻ chia những lo toan, thông cảm những gánh nặng và là nơi để yêu thương nhau, có trách nhiệm với nhau.

Ngày chung bị vợ phát hiện ngoại tình, anh còn lên mặt dạy đời, nói vợ là người thế này, thế kia. Bảo vợ không biết chiều chồng thì để người khác chiều. Anh còn nói, “cứ về nhà là chán, lúc nào cũng có cái máy đòi tiền, cứ mở mồm ra là tiền, không còn muốn sống nữa. Muốn một giây phút yên ổn cũng không có”. Đàn ông thì luôn nghĩ phụ nữ như vậy, họ luôn nghĩ, vợ có trách nhiệm đòi tiền vì không muốn chồng tiêu. Nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ, chuyện lớn hơn là, họ cần tiền để lo cho con cái, cần chồng mình có trách nhiệm về cả kinh tế và tin thần với gia đình.

Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm - 1

Ngày chung bị vợ phát hiện ngoại tình, anh còn lên mặt dạy đời, nói vợ là người thế này, thế kia. (ảnh minh họa)

Nghe chồng nói như vậy, vợ Chung bực mình cãi lại. Chưa bao giờ có người nào lại “vừa ăn cướp vừa la làng” như thế. Đàn ông thật ‘lưu manh’, muốn có vợ nhưng lại muốn có cả người tình, còn về nhà đánh vợ, mắng con. Nghĩ thấy bực, vợ Chung nói ly dị. Thế là trong cơn bực tức, Chung cũng chấp nhận chuyện này vì nghĩ rằng, mình chẳng có lỗi gì cả. Khi nóng giận thì chưa thể nói được chuyện nào nên và không nên. Có lẽ Chung đã quá nông nổi rồi. Và họ chia ta từ đó.

Thấy vợ cũ mà thèm

1 năm sau, Chung cũng lấy vợ mới còn vợ Chung thì chấp nhận làm người mẹ đơn thân. Nhưng hình như, khi nghe tin chồng cũ lấy vợ, mà lại chính là cô bồ ngày xưa của anh, vợ Chung hận lắm. Cô đã hận vì anh bỏ cô, giờ anh lại lấy người đàn bà đó làm trong thời gian chỉ có 1 năm, làm sao cô thoải mái được.

Nhưng hận thì được gì, cô chỉ còn biết cố gắng sống thật tốt để nuôi con khôn lớn. 1 năm sau nữa, khi đã cưới vợ hai, Chung tình vợ gặp lại người vợ cũ, nhìn mà không nhận ra. Thật ra, họ vẫn luôn ở gần nhau chỉ là khoảng cách tâm hồn quá xa. Dù có với nhau một đứa con chung, nhưng họ không còn quan hệ gì nữa, tình cảm cũng đã nhạt.

Vậy mà sau khi gặp lại vợ cũ, Chung dường như thấy xốn xang trong lòng. Đó là lần đầu tiên sau ngần ấy năm Chung gặp lại vợ vì anh nghĩ tới con, muốn tới thăm con. Người vợ của Chung giờ đã khác xưa, mặn mà, đẹp đằm thắm. Cô thay đổi hoàn toàn cách ăn mặc, váy vóc sang trọng và trang điểm nhẹ xinh. Thân hình bây giờ không còn xồ xề giống như ngày họ làm vợ chồng nữa, cũng xa dần bếp núc bụi bặm và việc cơm nước. Có chăng cũng chỉ là bữa cơm cho gia đình nhỏ có hai người chứ không phải một gia đình lớn như hồi sống chung với bố mẹ Chung nữa.

Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm - 2

Vậy mà sau khi gặp lại vợ cũ, Chung dường như thấy xốn xang trong lòng. Đó là lần đầu tiên sau ngần ấy năm Chung gặp lại vợ vì anh nghĩ tới con, muốn tới thăm con.
(ảnh minh họa)

Nhìn vợ mà Chung nhớ lại ngày tháng trước kia. Giờ vợ trông ‘mòn con mắt’, giống như người chưa từng có chồng, vừa đẹp, vừa dịu dàng. Hơn hẳn người vợ hiện tại của Chung, vừa kém nấu ăn, vừa không khéo mồm. Khi về làm dâu nhà Chung, anh càng nhận thấy, cô vợ hiện tại thua xa vợ cũ và quả thật, vợ nào cũng vậy, chuyện tiền bạc là chuyện không thể thiếu trong mỗi câu chuyện. Không phải đàn bà tham lam mà đàn bà cần đàn ông có trách nhiệm với họ và gia đình, con cái. Không muốn chồng mình cứ lêu lổng bên ngoài. Trước đây, cô ấy câu kéo anh, lôi anh khỏi gia đình mình thì giờ cô ấy lại là người lo lắng anh đi với người đàn bà khác.

Nghĩ lạ, Chung càng nhớ con, nhớ vợ cũ, anh ân hận vì đã nông nổi bỏ vợ. Anh nhận ra, ngày đó, không phải tình cảm đã hết mà vì anh ham của lạ, anh chán vợ và anh đã không cố gắng để dẫn tới tình trạng này.

Giờ thì, vợ cũ càng đẹp anh càng khát khao, càng thèm được bên cô biết bao. Anh mong được quay lại từ đầu, muốn được ở bên vợ nhưng có lẽ mọi sự đã muộn, hối hận cũng đã muộn màng.  

Bạch Dương

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Anh yêu ngấn mỡ thừa của vợ

Áo lót của vợ…

Thèm... chồng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ