Mẹ anh bây giờ chỉ thích vợ cũ của anh

Ngày 28/07/2014 17:40 PM (GMT+7)

Lấy chồng đã 3 năm nhưng dường như cho tới tận bây giờ tôi vẫn không thực sự được thừa nhận là con dâu của mẹ anh.

Tôi bước vào nhà anh đường đường chính chính, anh yêu tôi và được gia đình anh chấp nhận nhưng cuối cùng, tôi nhận được cái gì, chỉ là những thái độ khó chịu và bây giờ là sự hắt hủi của gia đình anh, nhất là mẹ anh.

Một cô gái như tôi, có công việc tốt, có ngoại hình khá, có học thức, vậy mà tôi chấp nhận lấy một người có vợ như anh, không đòi hỏi gì hơn ngoài tình yêu. Tôi không xen vào gia đình anh, tôi đến với anh khi anh đã chính thức li dị vợ.

Còn nhớ, cái ngày tôi về nhà anh chơi, mẹ anh đon đả, chào đón tôi, vui vẻ với tôi như thế nào. Tôi hiểu thái độ ấy khi mà bà đang là mẹ của một đứa con trai bỏ vợ và ngồi trước bà lại là một cô gái chưa từng có chồng, có công việc tốt, xinh xắn. Chẳng ai không mong con mình lấy vợ và lấy được người vợ tốt cả.

Mẹ anh, theo ấn tượng ban đầu của tôi thì bà là một người hiền từ, tính tình dễ chịu, và biết quan tâm người khác. Có thể đó là ấn tượng đầu tiên khi mà bà mong muốn tôi lấy con trai bà. Đám cưới của chúng tôi tổ chức linh đình. Thật ra, bố mẹ tôi không đồng ý nhưng tình yêu mà, khi con gái họ kiên quyết, họ còn làm được gì ngoài việc đồng ý và tổ chức cho con một đám cưới thật hoành tránh, vì dù sao cũng là chuyện trọng đại cả đời. Tôi suốt ngày khen với bố mẹ rằng, anh là một người đàn ông rất tốt. Đúng vậy, anh yêu tôi, thương tôi chưa từng làm gì khiến tôi phật ý. Nếu làm chồng, anh là một người hoàn hảo… Bố mẹ anh cũng rất quý tôi, vì tiếp xúc với anh vài lần, họ biết, anh là một người đàn ông rất tử tế. Và sự chân thành của anh đã thuyết phục được bố mẹ tôi.

me anh bay gio chi thich vo cu cua anh - 1

3 năm làm dâu nhà chồng, có quá nhiều lúc tôi buồn khổ vì công việc của mình. Sinh con xong, tôi rất khó xin việc. (ảnh minh họa)

Tôi lấy anh, cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Tuy vậy, về phần tôi, tôi cảm thấy không vui lắm. Vì tôi không kiếm được nhiều tiền, chỉ đi làm đủ để tiêu pha lặt vặt, thế nên, tôi cảm thấy tủi thân. Sinh con xong, tôi bận rộn chăm con, mọi việc gác lại. Hàng tháng tôi tiêu tiền của chồng nên gia đình có chút khó khăn.

Nói về bố mẹ chồng, dù ở chung nhưng tôi sống đúng mực, không làm họ phật ý. Tôi chưa bao giờ làm sai trách nhiệm của một người làm dâu cả. Tôi đi làm, rồi chăm chút nhà chồng, làm tất cả mọi việc có thể. Tôi quan tâm bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình vậy. Tôi chưa từng có ý định nói xấu hay là làm gì khiến tình cảm gia đình rạn nứt. Vì thế tôi nghĩ, cuộc sống ở nhà chồng với tôi là vui vẻ, thoải mái, không có gì phải bàn luận.

3 năm làm dâu nhà chồng, có quá nhiều lúc tôi buồn khổ vì công việc của mình. Sinh con xong, tôi rất khó xin việc. Tôi muốn có một công việc ổn định nhưng lại không thể kiếm được. Và như thế, tôi ăn bám con trai của mẹ chồng suốt mấy năm.

Thời gian đó tôi suy sụp khi suốt ngày mẹ hỏi tôi chuyện công việc này nọ. Tôi áp lực quá. Một người từng tự tin vì mình có học, có công việc tốt rồi sau khi sinh con, sức khỏe yếu, nghỉ quá lâu, tôi phải bỏ việc và giờ là thất nghiệp và ăn bám.

me anh bay gio chi thich vo cu cua anh - 2

Chỉ là bây giờ đột nhiên vợ của anh xuất hiện và cô ta nịnh nọt chồng của tôi. Cô ta còn làm lành với mẹ chồng, nói về những dự định của cô ta ở tương lai. (ảnh minh họa)

Không thể tưởng tượng được, thời gian đó, vợ cũ của anh lại thường xuyên tới nhà tôi chơi. Trước đây nghe nói mẹ chồng không có cảm tình với cô ta, và tình cảm của họ cực kì tồi tệ trước khi tôi bước vào gia đình này. Chính vì không chịu được mẹ chồng nên cô ấy đã ra đi, bỏ lại chồng của mình và mang theo một đứa con gái. Ngày đó, bà không thích con gái nên chuyện cô ta bực dọc bỏ chồng mà đi bà không có ý kiến gì. Khi tôi sinh con trai, bà mừng lắm vì có cháu trai nối dõi. Tôi hiểu cảm xúc của bà. Bà cưng con tôi lắm, bà chiều cháu vô cùng cũng khiến tôi an lòng.

Chỉ là bây giờ đột nhiên vợ của anh xuất hiện và cô ta nịnh nọt chồng của tôi. Cô ta còn làm lành với mẹ chồng, nói về những dự định của cô ta ở tương lai. Cô ta còn đưa cháu tới nhà chơi, mặc tôi thích làm gì thì làm. Cô ta tới nhà với thân phận là khách, không còn cách nào khác, tôi đâu thể hắt hủi khách của gia đình tôi vì cô ta đâu có biểu hiện gì quá đáng…, chỉ là thăm nom mẹ chồng cũ mà thôi.

Chẳng hiểu người phụ nữ ấy có dụng ý gì, nhưng tôi cảm giác, cô ta muốn trả thù chồng, mẹ chồng và muốn đá đít tôi ra khỏi gia đình này. Tôi đã quá chua xót khi nhìn cảnh đó vì mỗi lần đến, cô ta đều mua rất nhiều quà, cô ta còn biếu tiền mẹ tôi nữa.

me anh bay gio chi thich vo cu cua anh - 3

Và quả thật, mẹ anh đã thành công khi làm cho tôi phát điên lên. Tôi bây giờ sống trong nhà giống người thừa rồi. (ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy cuộc sống bắt đầu ngột ngạt, tôi cảm thấy chán lắm rồi! Mẹ chồng bắt đầu có thái độ hắt hủi đứa con dâu như tôi. Bà không hề thiện cảm với tôi ngay từ khi tôi không kiếm được tiền và người đàn bà kia đã đến dụ dỗ mẹ bằng những món tiền và cả quà cáp. Tôi cảm thấy thất vọng lắm. Chồng tôi đi làm tối ngày, anh đâu có hiểu cảm giác cô quạnh của tôi khi sống ở nhà chồng. Tôi buồn khổ lắm, thật sự là quá khổ tâm khi nghĩ về tất cả mọi chuyện sắp diễn ra. Mẹ tôi bây giờ luôn nhắc về cô vợ cũ của anh mỗi lần ăn cơm và làm cả anh và tôi đều bực tức. Mẹ còn bảo anh mời cô ta và con tới nhà chơi, cố tình nói như vậy để tôi bực tức, khó chịu…

Và quả thật, mẹ anh đã thành công khi làm cho tôi phát điên lên. Tôi bây giờ sống trong nhà giống người thừa rồi. Tôi không thể nào tiếp tục được chuyện này, tôi cảm thấy mệt mỏi lắm! Bây giờ tôi luôn phải đối mặt với vợ cũ của anh và những lời ngọt ngào mà mẹ chồng tôi dành cho cô ta. Tôi sống mà cảm thấy không vui vẻ chút nào, tôi phải làm sao đây? Chắc chỉ một thời gian nữa thôi là tôi sẽ ra rìa, tôi liệu có còn là con dâu của bà nữa không hay chỉ là một người không biết kiếm tiền còn bòn rút tiền của con trai bà?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

‘Chảy nước miếng’ khi gặp vợ cũ

Vợ cũ giờ lại thành bồ của tôi

Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm

Vợ cứ để 'mặt mộc' cho anh nhờ!

Vạ miệng chê mẹ chồng

Không thể kiên nhẫn thêm với mẹ chồng nữa

Ngạc nhiên vì cách cư xử của mẹ chồng giáo viên

Theo Ngọc Thạch (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng