Bảo sao chị bị cướp mất chồng

Ngày 26/02/2016 11:17 AM (GMT+7)

Mỗi lần tôi gọi cho chị, để rủ chị đi cà phê, uống nước, vi vu với bạn bè, chị lại chỉ một câu trả lời ‘thôi, chị xin phép hẹn lần sau nhé, chị phải ở nhà cơm nước cho chồng’.

Tôi cười và bảo chị ‘sao lần nào em gọi chị cũng ở nhà cơm nước cho chồng thế? Không có cơm thì vợ chồng ra hàng ăn cho thay đổi không khí? Chị không nấu một bữa thì anh ấy nhịn đói à?’. Chị lại cười, ‘anh ấy không thích ra hàng ăn em ạ, anh ấy cũng không thích chị đi ra ngoài mà không cơm nước tinh tươm’.

Nghe chị nói vậy, tôi cúp máy, không muốn nói thêm gì nữa. Có thực sự là anh ấy không thích như thế hay là chị nghĩ như vậy? Nếu anh ấy không thích thì chị phải thay đổi suy nghĩ, quan điểm ngay. Ai bắt chị phải quanh năm suốt tháng nghĩ đến việc chăm chồng, làm sao để chồng ăn ngon? Chị không chủ động, không đề xuất thì sao lại biết anh ấy không thích ăn hàng?

Vợ chồng nên đổi không khí vui vẻ bằng việc đi ăn nhà hàng hay đi chơi, đi du lịch. Tôi nói với chị bao nhiêu lần rồi, chị đều một câu trả lời ‘anh nhà chị không thích đâu’. Tưởng chị hiểu chồng nhưng chốt lại, chị không hiểu gì cả và cũng không biết cách khiến đàn ông chiều mình.

Bảo sao chị bị cướp mất chồng - 1

Chị chỉ mải miết chăm chồng, chăm con (ảnh minh họa)

Tôi và chị đã tranh luận rất nhiều về chuyện này, nhưng kết quả chị vẫn đâu hoàn đấy. Chị đẹp, chẳng thua xa gì mấy cô hot girl ngày trước. Nhưng, thời gian trôi qua, từ khi chị lấy chồng, vẻ đẹp ấy đâu dần tan biến hết. Chị đầy nếp nhăn, người thì gầy gò, ốm yếu, da thì sạm đen vì không bao giờ chăm sóc. Chị đi ra ngoài cũng vội vàng không kịp che nắng. Chị xấu tệ hại. Phải nói, mấy năm lấy chồng, chị xuống sắc ghê gớm.

Chị xấu, lại còn già cỗi, không những thế, ăn mặc cũng chẳng ra làm sao. Nhìn chị hơn 30 mà cứ ngỡ ngoài 4 chục. Tôi bảo chị phải bớt quan tâm chồng đi, quan tâm mình nhiều hơn một chút thì người ta mới coi trọng mình. Chị lại cười bảo ‘không quan tâm chồng thì chồng chán, chồng đi ngoại tình thì sao em? Không quan tâm chồng, chiều chồng thì chồng có người mới ngay em ạ’.

Tôi lại thấy chị sai? Đồng ý, phụ nữ là phải quan tâm chồng để giữ chồng nhưng không phải chỉ quan tâm một chiều. Anh ấy có quan tâm chị không? Anh ấy có cần người phụ nữ lúc nào cũng đầu bù tóc rối ở bên cạnh nhưng lại luôn miệng nói yêu chồng mà không biết trang hoàng cho bản thân mình để thiên hạ nhìn vào mà khen ngợi?

Tôi bảo, chị giữ chồng bằng cách chỉ quan tâm nấu nướng cho chồng thì sớm muộn cũng bị anh ta phản bội. Chị phải chăm chồng và chăm cả mình. Khi chị đẹp, chồng chị mới thấy yêu, thấy thích, không có ý định ngoại tình. Còn nếu chị xấu, lôi thôi, chị chăm chỉ đến mấy chồng chị cũng chán chị mà thôi. Có vẻ, chị không tin những lời tôi nói…

Bảo sao chị bị cướp mất chồng - 2

Bây giờ chị mới tỉnh ngộ. Khóc lóc cũng chẳng giải quyết được gì. Đàn ông bạc lắm, họ đã mê gái đẹp thì mê đến say lòng. (ảnh minh họa)

3 tháng sau, chị gọi cho tôi khóc lóc nói là, chồng chị ngoại tình. Đấy, tôi nói nào có sai. Tôi đâu trù bẻo chị nhưng là người phụ nữ, tôi hiểu tâm lý đàn ông hơn ai hết. Ai chẳng muốn vợ đẹp, vợ xinh, ăn mặc sành điệu. Có ai không muốn vợ mình được người khác khen ngợi, được mát mặt vì vợ?

Chị nghĩ đơn giản, giữ chồng là giữ bữa cơm, giữ nếp nhà. Nhưng chị không hay, đàn ông họ tham lam lắm, họ muốn một người đàn bà đảm đang, chu toàn, và cũng muốn một người vợ đẹp, biết ăn diện, trang hoàng cho bản thân. Sai lầm của chị là quá chăm chút cho chồng, để rồi anh ta chán khi ngày ngày đối diện với người vợ cũ kĩ, đầy mùi thức ăn, đầy mùi khói bếp. Anh ta chán cũ có mới và chị bị chồng phản bội.

Bây giờ chị mới tỉnh ngộ. Khóc lóc cũng chẳng giải quyết được gì. Đàn ông bạc lắm, họ đã mê gái đẹp thì mê đến say lòng. Nên dù chị có làm cách gì thì tình cảm cũng rạn nứt. Thôi thì, bỏ cũ lấy mới. Coi như đó là một bài học cho cách giữ chồng của chị. Và cũng là bài học cho những người phụ nữ chỉ biết lo cho chồng mà không lo cho chính mình.

Theo Bùi Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình