Bất ngờ trước gia cảnh giấu kín sau lớp vỏ sần sùi của người yêu...

Ngày 26/12/2015 14:58 PM (GMT+7)

1 tuần sau anh xuất hiện với 1 bó hoa trên tay, anh bảo muốn đưa tôi về nhà ra mắt bố mẹ. Tôi khóc vì hạnh phúc. Khi đến nơi tôi choáng váng vì nhà anh rất giàu có, bố mẹ anh rất thân thiện.

Sau khi đầu chia tay mối tình đầu tôi dường như không dám yêu ai nữa. Tôi sợ cảm giác bị phản bội, sau 3 năm yêu nhau anh ta yêu 1 người khác khi vẫn còn là bạn trai của tôi. Ngày đó tôi sốc đến bủn rủn chân tay, phải mất gần 2 năm tôi mới gượng lại được.

Và cũng kể từ đó tôi gặp anh, người đàn ông đã khiến cuộc đời tôi thay đổi. Tôi từng ở chung với 1 cô bạn, đó là 1 cô gái cá tính và năng động. Trước ngày cô ấy đi Pháp cô ấy có năn nỉ nhờ tôi giúp 1 việc đó là vào ngày sinh nhật của bạn trai cô ấy, cô ấy muốn tôi hãy đến dự và gửi cho anh ấy món quà mà bạn tôi đã chuẩn bị sẵn.

Vì cô ấy hết lời nhờ vả và còn mua tặng tôi một chiếc váy nữa nên tôi đã đồng ý. Hôm đó, bạn tôi gọi điện về nhắc nhở để tôi đến đúng hẹn. Tôi mặc bộ váy bạn tôi đã chuẩn bị sẵn trước khi đi, soi mình trong gương. Tôi lẩm bẩm: “Lâu rồi mình mới mặc váy thế này”. Chiếc váy màu da trời nhẹ nhàng và tôi nghĩ nó hợp với mình.

Khi đến nơi tôi choáng váng vì sự sang trọng của bữa tiệc. Tôi được người yêu của bạn mình chào đón và giới thiệu nhiệt tình cho mọi người. Chính trong bữa tiệc đó tôi gặp anh, người đàn ông thứ hai và là người cuối cùng mà tôi yêu.

Hôm đó tôi thấy lạc lõng nên ra vườn đi dạo, nhà bạn trai của cô bạn tôi là 1 căn biệt thự có vườn rộng và rất đẹp. Khi đang ngắm bể bơi thì tôi thấy 1 người đàn ông cũng đang ngồi đăm chiêu hút thuốc 1 mình.

bat ngo truoc gia canh giau kin sau lop vo san sui cua nguoi yeu... - 1

Vì không biết làm gì khác nên tôi ngoan ngoãn nghe lời, sau lần đó chúng tôi làm bạn. Anh tán tỉnh rồi ngỏ lời yêu tôi sau gần 1 năm quen nhau. (ảnh minh họa)

Thấy tôi anh ta nhìn từ đầu đến chân sau đó rồi bắt chuyện, cách nói chuyện cũng khá lạnh lùng. Sau khi nói vu vơ mấy câu thì tôi xin phép về trước nhưng đúng lúc đó chiếc giày của tôi bị gãy gót vì tôi bất cẩn dẫm vào khe nhỏ giữa hai thanh sắt của cống thoát nước. Tôi ngại ngùng xấu hổ loay hoay chưa biết làm gì thì anh ta đi tới nói:

- Cô cởi giày ra đi, nếu đi như vậy sẽ đau chân đấy. Kia là đường tắt ra cổng, ra đó chờ tôi. Tôi sẽ đưa cô về.

Vì không biết làm gì khác nên tôi ngoan ngoãn nghe lời, sau lần đó chúng tôi làm bạn. Anh tán tỉnh rồi ngỏ lời yêu tôi sau gần 1 năm quen nhau. Dù là người yêu của nhau nhưng tôi chưa 1 lần đến nhà anh. Chỉ nghe anh bảo là bố mẹ đã già và về hưu, gia cảnh cũng không mấy khá giả lắm. Tôi mỉm cười nhìn anh trìu mến rồi nói: “Giàu nghèo đâu quan trọng, chỉ cần sống chân thành với nhau là đủ anh à”. Hàng ngày chúng tôi vẫn lượn lờ phố cổ trên con xe máy khá cũ của anh. Bạn bè anh toàn đi xe sang còn người yêu của tôi vẫn luôn bụi bặm như vậy và tôi thích điều đó.

 Yêu nhau được 1 thời gian, đôi lần anh có đòi đi quá giới hạn nhưng tôi đều từ chối. Anh thấy vậy thì im lặng không nói gì thêm. Có 1 lần đi liên hoan về muộn và anh khá say. Anh không đèo tôi về mà đi thẳng vào nhà nghỉ. Tôi không đồng ý cứ nhất quyết đòi về, còn anh vẫn kiên quyết muốn ở lại. Trong cơn ngà rượu anh ôm vai và đẩy tôi lên phòng rồi hôn tôi tới tấp. Tôi tức giận đẩy anh ra và tát anh một cái đau điếng. Anh nhìn tôi rồi nói:

- Lên giường với anh, em không muốn sao?

Tôi khóc bỏ chạy ra về. Đêm đó tôi không tài nào ngủ được, còn anh thì liên tục gọi điện xin lỗi. Tôi tắt máy và đi làm sớm để tránh mặt anh. Anh mất hút 1 tuần khiến tôi hụt hẫng, 1 lần nữa tôi lại mất niềm tin vào tình yêu. Kể từ hôm đó tôi vừa thấy buồn vừa nhớ anh, tôi mất ăn mất ngủ đến gầy rộc nhưng vẫn không liên lạc lại.

1 tuần sau anh xuất hiện với 1 bó hoa trên tay, anh bảo muốn đưa tôi về nhà ra mắt bố mẹ. Tôi khóc vì hạnh phúc. Khi đến nơi tôi choáng váng vì nhà anh rất giàu có, bố mẹ anh rất thân thiện. Họ không khinh 1 cô gái tỉnh lẻ như tôi mà lại còn muốn tôi làm dâu của họ.

3 tháng sau anh cầu hôn tôi, chúng tôi lấy nhau và giờ đây tôi như 1 bà hoàng. Anh yêu thương tôi vô cùng, bố mẹ anh cũng vui vì tôi khiến anh thay đổi. Anh giúp bố mẹ kinh doanh nên mọi việc đều thuận lợi. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng việc mình từ chối lên giường với người yêu lại khiến cuộc đời mình thay đổi hoàn toàn như vậy. Hiện tại tôi hạnh phúc và mãn nguyện với những gì mình đang có.

Theo Min Min (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ