Bị bạn thân chí cốt cướp chồng, tôi đau đớn chỉ muốn chết

Ngày 15/01/2017 20:00 PM (GMT+7)

Chị khóc như một đứa trẻ ngày li hôn chồng. Chị hận không thể nào lao vào xé toạc chiếc váy cưới trên người cô dâu...

Không phải là nước mắt, mà là máu. Chỉ có người trong cuộc như chị mới hiểu được nỗi đau chị đã phải trải qua lớn như thế nào. Có lúc, chị chỉ muốn chết, muốn kết liễu cuộc đời mình cho xong. Muốn ngủ một giấc không bao giờ tỉnh dậy để không phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng, không phải nhìn thấy họ tay trong tay hạnh phúc. Chị muốn kết liễu cuộc đời vì không chịu được sự giày vò tâm can.

Nhưng, nhìn hai con thơ dại, chị lại không đành lòng. Các con còn nhỏ, các con có tội gì mà lại phải tước đi gia đình của con? Cha đã phản bội mẹ, các con không có bố vì bố chúng rồi sẽ có những người con khác, thì chỉ có chị là chỗ dựa duy nhất. Nếu chị bỏ đi, chúng biết sống ra sao? Vậy là quá ích kỉ, quá không công bằng phải không?

Người bạn chị tin tưởng nhất, chị dốc bầu tâm sự mỗi khi anh chị cãi nhau lại chính là người ‘đục nước béo cò’. Cô ấy nói thương chị, thông cảm cho chị và muốn gặp riêng chồng chị để nói chuyện, để khuyên nhủ. Cô ấy nói, chị đã quá khổ rồi, hãy để cô ấy thay mặt chị nói cho ra lý lẽ, để anh ấy hiểu và sống quan tâm tới chị hơn nữa.

Bị bạn thân chí cốt cướp chồng, tôi đau đớn chỉ muốn chết - 1

Một ngày, cô ta thú nhận với chị khi chị tận mắt bắt gặp họ vào trong nhà nghỉ. Chị chỉ đứng đó, khóc không giữ được lòng, vì quá thất vọng, vì quá sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu chị tin là như vậy, nhưng càng về sau, chị càng nhận ra, những lời cô ấy nói là giả dối. Cô ấy có đến gặp anh nhưng không phải động viên, nói với anh vài lời tốt về chị, mà để khóc lóc, kể lể, để thông cảm, để hiểu cho anh. Và tất nhiên, trong câu chuyện đó là những lời nói xấu về chị.

Cô ta luôn miệng nói chị không biết cách làm vợ. Chính chị nghe được cuộc điện thoại của hai người họ. Nếu không phải vậy, chị vẫn chưa thực sự phát hiện ra bộ mặt thật của người bạn thân giả tạo, người mà chị luôn hết lòng coi như chị em ruột thịt.

Cô ta bảo ‘anh cố gắng lên, em biết, chị ấy không hiểu anh, chưa thể chia sẻ với những áp lực cuộc sống và công việc của anh nên anh mới khổ tâm như thế. Em sẽ bảo ban chị ấy để thông cảm cho anh nhiều hơn. Anh cố gắng ăn uống, giữ sức khỏe, hôm nào em đưa anh đến chỗ này hóng gió, hay lắm, đảm bảo anh sẽ vui vẻ ngay’.

Chị lặng người khi nghe lời mời gọi đó. Đâu phải là nội dung trong câu chuyện hai người đã thương lượng với nhau. Có lẽ, trong cơn bấn loạn, cảm xúc trào dâng mà cô ta quên mất rằng, chị đang nằm ở phòng bên, và chị có thể lén sang nghe cuộc nói chuyện của cô ta bất cứ lúc nào.

Chị khóc, khóc hết nước mắt, khóc cạn cả tình cảm trong tim mình. Chị không dám tin đây là người bạn thân chị coi như chị em ruột. Thật biết nhân cơ hội, thật biết chọn thời điểm. Và từ bao giờ, họ chính thức ngoại tình với nhau. Đến bản thân chị cũng không còn thiết tha gì nữa, vì mọi thứ đến quá bất ngờ, chị quá sốc…

Một ngày, cô ta thú nhận với chị khi chị tận mắt bắt gặp họ vào trong nhà nghỉ. Chị chỉ đứng đó, khóc không giữ được lòng, vì quá thất vọng, vì quá sợ hãi. Còn cô ta van xin chị, nói rằng rất yêu chồng chị. Rằng, ‘nếu chị và anh ấy sống không hạnh phúc thì van xin chị hãy nhường anh ấy cho em’. Có người đàn bà nào đi cướp chồng của người khác lại trơ trẽn như vậy không?

Chị không nói gì, chỉ lặng lặng bỏ đi, vì chị hiểu, tất cả đã là dấu chấm hết. Không còn tình yêu, không còn tình bạn, cả hai người thân yêu nhất đời phản bội chị, chị còn gì để mất, còn gì để cố gắng nữa đây…

Nhưng vì thương con, vì nghĩ, hai kẻ đó không xứng đáng nên đã rất nhiều lần tìm đến cái chết, chị lại kịp dừng lại. Nghĩ đến con, đến cảnh họ hạnh phúc bên nhau trong ngày cưới, cha bỏ bê con cái, chị lại quyết tâm sống thật tốt cho anh ta phải tiếc nuối, hối hận.

Bị bạn thân chí cốt cướp chồng, tôi đau đớn chỉ muốn chết - 2

Chị giỏi giang nên ngày càng khẳng định được vị trí của mình, được giao trọng trách quan trọng và được cất nhắc lên vị trí cao. (Ảnh minh họa)

Chị bằng mọi cách vượt qua mặc cảm bản thân, sống như chưa bao giờ được sống.

Chị ăn thật nhiều, lao vào kiếm tiền như một con thiêu thân chỉ mong tích lũy được chút của cải cho con của mình. Chị không muốn người khác coi thường chị, chị muốn làm một bà mẹ đơn thân dũng cảm để người khác phải tự hào…

Chị giỏi giang nên ngày càng khẳng định được vị trí của mình, được giao trọng trách quan trọng và được cất nhắc lên vị trí cao. Chẳng lâu sau, chị có trong tay cả tá nhân viên và thành bà chủ nhỏ của rất nhiều cửa hàng khác mở ở bên ngoài.

Chị giàu lên nhanh chóng, con chị cũng được chăm sóc chu đáo tận tình nhờ bàn tay của chị. Chị biết, tất cả mọi thứ chị có được ngày hôm nay chính là nhờ anh ta, nhờ sự phản bội phũ phàng của gã đàn ông coi thường chị. Chị không bao giờ gục ngã cũng vì căm thù, vì hận. Bây giờ, chị đã chứng minh cho anh ta thấy, chị giàu có, chị làm được hơn tất cả khi sống cùng anh ta. Người đàn bà mạnh mẽ là người biết vượt qua khó khăn mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của người đàn ông, nhất là những kẻ đã phản bội mình. Nhất định không được dung túng…

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình