Bị bắt vào viện chăm dâu trưởng đẻ, dâu út bầu 4 tháng kêu nhà chồng “vô hậu”

Ngày 01/03/2018 15:22 PM (GMT+7)

Đoạn chia sẻ về câu chuyện nàng dâu út bị mẹ chồng bắt vào viện chăm chị dâu trưởng vừa đẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mẹ chồng – nàng dâu có lẽ là câu chuyện muôn thủa luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía các chị em. Mới đây, trên một nhóm dành cho phụ nữ, một chủ tài khoản đã chia sẻ câu chuyện của một gia đình gần nhà mình. Câu chuyện đã nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội khi có nhiều ý kiến trái chiều.

bi bat vao vien cham dau truong de, dau ut bau 4 thang keu nha chong “vo hau” - 1

Câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu đang gây bão bình luận trên mạng xã hội

"Em thề là em sống 27 năm rồi mới thấy có chuyện xàm đến như vậy. Sáng hôm nay em cho con trai chuẩn bị đi học thì nghe nhà đối diện cãi nhau um sùm. Thế em mới lân la hỏi chuyện thì mới biết.

Nhà đó có 2 con dâu sống cùng, chị dâu mang thai gần sinh, em dâu mang thai được 4 tháng. Tối qua 11 giờ, chị dâu đau bụng nên cả nhà đưa đi đẻ, đến 2 giờ thì sinh.

Thế sáng nay mẹ chồng bảo em dâu phải vào viện chăm đẻ chị dâu vì bà bị huyết áp và thấp khớp nên không ở lại lâu được. Nhà đẻ chị dâu thì không ai vào được, nhờ nội lo tất. Anh chồng thì làm bảo vệ cửa hàng, chủ không cho nghỉ giữa chừng vậy, nên giờ mẹ chồng bảo em dâu phải chăm chị dâu đẻ mổ (ở 5 ngày).

Thế em dâu không chịu, nói con mang thai, không chịu được mùi bệnh viện. Anh chồng thấy vợ bầu bì không cho đi.

Lúc này mẹ chồng quay qua chửi con trai đội vợ lên đầu, em dâu vô tâm không biết chia sẻ việc nhà chồng... Thế ông bố chồng quát: "Thế giờ để ông già này vào chăm gái đẻ, im hết đi!".

Em dâu nghe vậy tức quá gom đồ về nhà mẹ đẻ ở luôn. Trước khi đi nó còn la: "Thế gian này chưa thấy nhà ai bắt em dâu bầu bì đi chăm chị dâu đẻ, đúng là vô hậu". Vậy theo các mẹ, em dâu đúng hay sai ạ?".

Câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn. Các bình luận hiện cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Một phe thì ủng hộ mẹ chồng, cho rằng nàng dâu cư xử như thế là không được; một phe thì ủng hộ nàng dâu út.

bi bat vao vien cham dau truong de, dau ut bau 4 thang keu nha chong “vo hau” - 2

"Phe mẹ chồng" cho rằng, cô con dâu út hành xử như vậy là không được. (Ảnh minh họa)

Về “phe mẹ chồng”, chủ tài khoản T.P.A bình luận: “Dù gì câu chuyện cũng phải xét theo hoàn cảnh. Nhà bạn ấy mẹ thì đau ốm thế, gia đình ngoại lại ở xa không chăm lo được, chồng cũng không xin nghỉ được thì là phận em dâu, cũng nên biết giúp đỡ mọi người. Chứ mới có như vậy mà đã nằng nặc đòi về nhà đẻ thì sau này cuộc sống còn nhiều điều, làm sao có thể xử lý được”.

Bạn trẻ H.Y cũng có ý kiến tương tự: “Cô con dâu này hỗn quá. Sao chuyện có như vậy lại dám nói nhà chồng vô hậu. Không lẽ, nhà hoàn cảnh như thế lại để bố chồng vào chăm con dâu trưởng. Mà bầu 4 tháng thì có làm sao, chẳng lẽ không thể làm việc, giúp đỡ mọi người trong gia đình à?”.

bi bat vao vien cham dau truong de, dau ut bau 4 thang keu nha chong “vo hau” - 3

"Phe con dâu" thì lại nghĩ, mẹ chồng không nên bắt một người đang bụng mang dạ chửa làm những việc nặng nhọc như vậy. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ở phe còn lại, chị P.H.Ngân cho rằng: “Tôi cũng chưa thấy ai đi bắt con dâu đang bụng mang dạ chửa đi vào viện chăm bà đẻ cả. Con nhỏ, rồi thì phải túc trực đêm hôm, lấy đâu ra sức mà lại đi bắt người bầu bí vào chăm. Bản thân việc mang bầu vốn đã đủ mệt rồi”.

Câu chuyện tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết, vì bên nào nói cũng có cái lý của mình. Tuy nhiên, dù thế nào thì việc nàng dâu út nói nhà chồng vô hậu cũng là điều không nên. Ý kiến của bạn thì sao?  

7 đặc điểm trên gương mặt hé lộ người phụ nữ có số hưởng, phước lành, may mắn cả đời
Gương mặt và những đặc điểm trên gương mặt nói lên rất nhiều điều về vận mệnh, cuộc sống sau này của bạn.
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần này thiên hạ "tám" chuyện gì