Bị 'cắm sừng' mà không dám làm gì

Ngày 12/04/2014 10:17 AM (GMT+7)

Hoàn bàng hoàng phát hiện ra vợ của mình ngoại tình, đó là lần đầu tiên anh nhìn thấy cảnh tượng này.

Đau đớn tột cùng nhưng không thể làm gì người vợ khiến anh càng căm phẫn. Anh thật tình không hiểu nổi, mình có phải là chồng không.

Hoàn vốn là một chàng trai hiền lành, chân chất. Từ ngày còn đi học đại học, anh đã mê muội cô bạn gái cùng lớp tên Linh. Vì quá say đắm người đẹp nên anh quên hết mọi chuyện, chỉ tính đến cách tán tỉnh làm sao được nàng. Có lẽ ngày đó, cũng nhờ sự chân chất của anh mà Linh cảm động. Linh cũng cảm thấy sự chân thành của chàng trai này và thấy thích anh vô cùng.

Linh đem lòng yêu anh sau gần nửa năm tình hiểu và chinh phục. Hoàn đã làm được cái việc mà ít người đàn ông làm được. Vì ngày đó, so về hình thức, Hoàn thua xa mấy tay đang tán tỉnh Linh. Người có nhan sắc như Linh thì quả thật không thiếu các anh theo đuổi. Chỉ là Linh cảm nhận được ở Hoàn sự chân thành từ con tim.

Hai người yêu nhau như thế, đến tận khi ra trường được 3 năm thì mới cưới. Anh chiều chuộng Linh, hết lòng chăm sóc người yêu trẻ đẹp. Hoàn cũng nhận lại được sự quan tâm của người yêu, từ việc ăn gì, thích gì, mua quà gì cho nhau. Hoàn luôn nhận được sự lãng mạn bất ngờ từ vợ. Thật sự, anh cảm thấy hài lòng về người mình yêu.

bi 'cam sung' ma khong dam lam gi - 1

Hai người yêu nhau như thế, đến tận khi ra trường được 3 năm thì mới cưới. Anh chiều chuộng Linh, hết lòng chăm sóc người yêu trẻ đẹp. (Ảnh minh họa)

Lấy nhau về, công việc làm ăn của Hoàn thất bát. Cứ đi đến đâu thì công việc lại trắc trở đến đó. Nói chung, việc làm cũng chỉ là tạm bợ, tiền kiếm được chẳng là bao, lương ba cọc ba đồng nay tiêu mai thiếu. Còn Linh, không hiểu sao vì số cô may hay là vì cô có tài mà công việc cực kì phất, lương thì cao.

Nhìn vào ai cũng nghĩ, Linh là một người quá tài giỏi còn chồng mình thì thua kém vợ. Đúng là như vậy, nhìn Linh sang trọng với công việc của mình, tiền kiếm nhiều, còn Hoàn mãi không có một việc làm ổn định, ngày ngày ớt ơ với những thứ không đâu. Nhìn anh lại cù lần. Cái vẻ chân chất của anh bây giờ không còn là điều khiến Linh thu hút nữa, cô bắt đầu cảm thấy chán nản, mệt mỏi, và thấy người chồng của mình quá kém cỏi. Cô cảm thấy không hài lòng khi mà công việc của anh càng ngày càng đi xuống.

Cô đi làm, lương cao, lại được sếp ưu ái. Nhìn vẻ ngoài của Linh thì chẳng ai bảo cô lấy người chồng như Hoàn. Anh giản dị một cách quá đáng, hai người đi với nhau nhìn rất kệch cỡm… Linh thì sang trọng còn Hoàn nếu không nói quá thì giống như một người nông dân chính hiệu. Có vẻ như nhiều lần Linh không dam nhờ chồng chở đi đâu cả vì cô sợ xấu hổ với đồng nghiệp vì anh.

Linh càng ngày càng kiếm được tiền và đồng nghĩa với việc, tính tình cô thay đổi. Cô toàn chơi với mấy anh sếp, nhìn có tiền, có xe hơi nhà lầu. Hoàn cố gắng đi làm nhưng công việc càng ngày càng khó, vì cái chuyên ngành anh học cũng đâu dễ kiếm ra tiền. Cả hai người đều cứ như thế nên khoảng cách ngày càng xa. Hoàn cảm thấy vợ mình không còn như xưa nữa. Cô bắt đầu chỉ biết đến tiền, lúc nào Hoàn nói gì cô cũng có cái giọng: “Tiền đâu mà làm, anh có tiền không?” làm Hoàn phát ngán. Vợ gì mà mở miệng ra là kêu tiền. Không phải là cô ấy không có tiền, chỉ là vì cô ấy đang giương oai rằng, trong cái nhà này, chỉ mình cô ấy kiếm ra tiền thôi.

Cuộc sống vợ chồng trục trặc, Linh bắt đầu sống thoáng, buông thả và không cần nghĩ đến Hoàn nữa. Cô ăn diện thái quá, ăn mặc sexy, hở hang đến mức nhức cả mắt. Nhìn thấy vợ như vậy, Hoàn bực lắm nhưng không dám làm gì, vì như Linh nói thì đó là một phần công việc của cô nên chồng nào dám nói gì.

bi 'cam sung' ma khong dam lam gi - 2

Biết vợ ngoại tình, anh về nói với vợ nhưng cô chối từ, cô bảo, đó là công việc, đó là ngoại giao, không có cô thì cái nhà này tan nát từ lâu rồi. (ảnh minh họa)

Hoàn trở thành người chồng bù nhìn trong mắt Linh. Cô không cần đến những lời góp ý hay động viên chia sẻ của anh. Tiền cô kiếm được, cô cần gì phải nhờ vả ai ngay cả chồng mình. Đồng tiền đã làm cho con người ta thay tính đổi nết…

Linh ngoại tình, đó là cảnh tượng Hoàn nhìn thấy tận mắt khi vợ mình tay trong tay với người đàn ông giàu có, sang trọng, đi xe hơi lộng lẫy vào nhà nghỉ. Hóa ra đó là công việc của Linh, người đàn bà mà anh yêu tha thiết bây giờ là như thế. Giỏi thì giỏi đấy, công việc tốt đấy nhưng không có chỗ bám vào thì làm sao mà cô có được những đồng tiền như vậy. Vốn là thế, cuộc sống không đơn giản như Hoàn nghĩ. Anh bất lực.

Biết vợ ngoại tình, anh về nói với vợ nhưng cô chối từ, cô bảo, đó là công việc, đó là ngoại giao, không có cô thì cái nhà này tan nát từ lâu rồi. Nghe Linh nói vậy, Hoàn lại nghĩ đến phận mình, cô buồn và đau lòng quá, thật sự quá mệt mỏi khi phải sống với người vợ như vậy.

Cô ấy trắng trợn ngoại tình còn phủ nhận tất cả. Linh không phải là người phụ nữ trước đây của Hoàn nữa, anh cảm thấy chán cái gia đình này, chán tất cả khi anh bất lực, không kiếm ra tiền và không dám nói gì với vợ. Tất cả là do anh vô dụng, còn vợ anh lại kiếm được tiền nhờ nhan sắc… Đó là kết cục của những gia đình có vợ quá giỏi, còn chồng thì không làm gì ra tiền…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Lấy chồng hiền cho dễ cắm sừng

Để vợ cắm sừng 6 năm, quá nhục!

Thân làm chồng bị cắm sừng là nhục?

Hoảng hồn khi bị bồ nhí 'cắm sừng'

“Há miệng mắc quai” khi bị bồ nhí cắm sừng

Cắm sừng chồng vì tội... 'không biết ghen'

Theo Mai Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ