Để vợ cắm sừng 6 năm, quá nhục!

Ngày 20/09/2013 18:20 PM (GMT+7)

Không biết các anh nghĩ thế nào chứ, tôi mà giống như anh bạn trong bài viết ‘vợ ngoại tình 6 năm mà chồng không biết’ thì tôi nhục lắm.

Nhục thứ nhất vì, bản thân mình không thể đáp ứng được cả về vật chất và tinh thần cho vợ. Thế nên, vợ mới kiếm gã trai khác. Hoàn cảnh của người đàn ông này chính là ở chỗ, tiền không đáp ứng được cho vợ, nên vợ phải đi ngoại tình, kiếm tiền chăm chồng nuôi con. Người ta nói, vợ chồng rau cháo có nhau, nhưng rau cháo thời nay mấy ai chịu, họ chỉ muốn tìm chỗ ăn sung, mặc sướng mà hưởng thụ.

Một người đàn ông không kiếm được tiền, lại để vợ mình phải đi bán thân xác cho kẻ khác mà kiếm lời, nuôi chồng thì thật đáng trách. Bản thân phải thấy nhục nhã và xấu hổ, không thể để phụ nữ nuôi mình.

Nếu vì cuộc sống tinh thần, chuyện chăn gối thì bạn thật sự còn đáng trách hơn. Bởi, quan hệ vợ chồng chính là điều quan trọng góp phần lớn vào công cuộc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu bạn chỉ biết vợ chiều mình, còn không ‘có đi có lại’ thì đúng là bạn chẳng hiểu gì. Một người đàn bà yêu chồng không chỉ bởi người chồng của họ tốt, chiều chuộng yêu thương họ mà đó phải là người đàn ông am hiểu chuyện gối chăn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dục vọng khi vợ cần.

Để vợ cắm sừng 6 năm, quá nhục! - 1

Có trắng mắt ra không vì vợ chẳng phải chỉ ngoại tình vì kiếm tiền chăm chồng, vì thương chồng, yêu chồng. (ảnh minh họa)

Dù vợ bạn nói rằng luôn yêu thương bạn nhưng vẫn ngoại tình, vì lý do này hay lý do khác, bạn cũng nên xem lại bản thân, xem mình đã thật sự tốt chưa, thật sự khiến vợ hài lòng chưa, đó mới chính là điều cần tìm nhất khi muốn phát hiện ra nguồn cơn của chuyện cặp bồ này. Đừng tin rằng, họ ngoại tình vì tình yêu, vì lo cho con cái, gia đình. Có khó khăn phải cùng nhau chia sẻ, nói chuyện để hiểu.

Và nếu như, tôi giả sử, người đàn ông kia không chỉ tính chuyện ngoại tình, và muốn bỏ vợ thật để lấy cô bồ, thì các ông lúc ấy thế nào. Có trắng mắt ra không vì vợ chẳng phải chỉ ngoại tình vì kiếm tiền chăm chồng, vì thương chồng, yêu chồng. Mà thật ra, họ muốn người ta lấy nhưng những gã có tiền ấy chỉ tính chuyện cặp bồ đơn thuần thôi.

Thứ hai, thời gian 6 năm quá dài. Nếu bạn thật sự không biết được sự thay đổi của vợ, chứng tỏ bạn chẳng biết yêu thương và quan tâm phụ nữ. Với người chồng, dù là chuyện nhỏ, bạn cũng nên quan tâm, hỏi han vợ. Những biểu hiện tinh thần khác lạ của vợ chính là điều bạn dễ phát hiện nhất. Thế mà bạn lại để vợ ‘cắm sừng’ suốt 6 năm. Thật không  thể hiểu nổi, trong thời gian ấy, bạn lo lắng cho vợ được mấy phân!

Để vợ cắm sừng 6 năm, quá nhục! - 2

Nói ra những lời này, mong ‘cánh mày râu’ suy nghĩ lại tình cảm của mình. Ai làm chưa tốt thì nên chỉnh đốn lại, ai làm tốt rồi thì cố gắng làm tốt hơn. (ảnh minh họa)

Thế nên, trong chuyện này, dù vợ bạn đã sai nhưng tôi nghĩ, nguồn cơn chính lại là ở bạn. Một người chồng thực sự yêu vợ sẽ là người hiểu được suy nghĩ của vợ. Cuộc sống nghèo, thấy vợ không có tiền tiêu, bạn phải hỏi han, đưa tiền cho vợ. Nếu như không có nhiều thì cũng phải có ít, phải nói được vài lời khiến vợ vui và hài lòng. Đừng tự biến mình thành bù nhìn trong mắt vợ. Chỉ yêu thôi thì hạnh phúc chưa chắc đã bền bạn ạ. Tình yêu cần có sự sẻ chia, lo lắng cho nhau, và hơn hết, đó là sự giận hờn. Chẳng lẽ 6 năm qua bạn không bao giờ hoài nghi vợ? Tin tưởng nhau quá cũng chính là yếu điểm, khiến vợ bạn đi vào con đường này.

Nói ra những lời này, mong ‘cánh mày râu’ suy nghĩ lại tình cảm của mình. Ai làm chưa tốt thì nên chỉnh đốn lại, ai làm tốt rồi thì cố gắng làm tốt hơn. Có như thế, dù nghèo khó, người vợ mới luôn cảm thấy, nghèo mà có chồng tốt còn sướng hơn ngồi trên đống tiền mà rơi lệ.

Theo Chí Phèo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm