Bí mật động trời chuyện chồng đưa thư kí đi công tác liên tục trước Tết

Ngày 17/01/2017 13:00 PM (GMT+7)

Anh đi gần 1 tuần, tới tận 29 Tết, chị vẫn chưa thấy mặt anh đâu. Bên nước ngoài thì chỉ có anh gọi về được, chị chẳng thể nào gọi cho anh.

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ bài tâm sự

Dạo này, chị hay thấy chồng đi sớm về khuya, ít khi về nhà ăn cơm với vợ con, chị bắt đầu thắc mắc. Chị gọi điện hỏi thì chồng bảo, cuối năm công việc bận rộn, công ty nhiều thứ phải quyết toán nên về muộn, rồi lại tiệc tùng liên hoan, không có thời gian rảnh rỗi nữa. Có lúc chị kêu than thì anh bảo ‘anh cũng mệt phờ người, chỉ muốn về nhà ăn cơm với vợ, ngủ một giấc thật ngon cho sung sướng cuộc đời, chứ anh ham hố gì chuyện đi ra ngoài rượu chè cho mệt cái thân’.

Thấy anh nói như vậy, chị lại tin và chị chẳng mấy nghi ngờ anh, lại còn thương anh vất vả sớm hôm.

Chuyến công tác lần này, anh nói với chị, anh định đi 1 tuần, sang tận nước ngoài. Chị buồn quá, vì Tết nhất tới nơi rồi, chỉ mong có chồng ở nhà, cả gia đình còn đi sắm đồ đạc cho ông bà đôi bên. Nhưng công việc phải vậy, anh cũng trình bày khó khăn, chị không thể nào không ưng ý. Chị buồn lắm nhưng đâu thể nói gì hơn. Công việc của chồng như vậy, không làm thì ai gánh trách nhiệm đây. Vả lại, anh cũng là người có vị trí lại được trọng dụng. Nên nếu mà chị không tạo điều kiện cho anh thì còn vai vế gì trong công ty nữa.

Bí mật động trời chuyện chồng đưa thư kí đi công tác liên tục trước Tết - 1

Vì vợ chồng chị có thói quen không lưu số của nhau, ai cũng nhớ số của người khác nên cô ta không phát hiện ra chị. (Ảnh minh họa)

Anh đi gần 1 tuần, tới tận 29 Tết, chị vẫn chưa thấy mặt anh đâu. Bên nước ngoài thì chỉ có anh gọi về được, chị chẳng thể nào gọi cho anh. Vì chị đâu biết gọi như thế nào, có anh chủ động thì chị biết thôi.

Anh không liên lạc với vợ thì vợ chỉ biết ở nhà mong ngóng mà thôi. Chị lo nếu mà Tết anh không về kịp thì phải là thế nào. Nghĩ ngợi thế nào, buồn chân buồn tay, chị bấm vào số của anh, chỉ là bấm chơi thôi. Thế mà, chị thấy có người nghe máy. Chị hốt hoảng nhận ra, giọng đầu dây bên kia là giọng nữ. Chị không thể tin nổi, nhưng bình tĩnh hỏi ‘cô ơi, đây có phải là số của anh T không ạ, tôi là bạn của anh ấy, muốn gọi hỏi anh ấy có chút việc’.

Vì vợ chồng chị có thói quen không lưu số của nhau, ai cũng nhớ số của người khác nên cô ta không phát hiện ra chị. Cô ta bảo ‘vâng ạ, đúng vậy chị, anh ấy đang tắm, tôi là… vợ của anh ấy, chị có việc gì không ạ?’.

Giọng cô nàng ấp úng, ‘tôi là vợ của anh ấy’ khiến chị lặng người. Chị không thể tin nổi khi mình gọi cho chồng lại có người đàn bà tự xưng là vợ của anh. Chị hỏi, ‘thế hai người đi du lịch hay sao mà mấy ngày nay, tôi tới công ty tìm anh ấy không có ở nhà’. Cô ta lại hớn hở ‘vâng, vợ chồng tôi đang đi du lịch trong Sài Gòn tranh thủ trước Tết mua sắm ít đồ chị ạ, có gì chị gọi lại cho anh ấy sau nhé, chào chị’.

Giọng của cô ấy đó nhỏ dần rồi tắt máy, còn chị gục xuống, khóc như mưa. Chị không tin người đàn ông, người chồng chị tin tưởng lại lừa dối chị. Anh đã lừa dối bao chị bao nhiêu lần rồi? Anh đưa bồ đi mua sắm, bỏ vợ con ở nhà mong ngóng anh. Xấu xa hơn, anh nói anh đi nước ngoài nhưng giờ anh đang ở Sài Gòn trong men say tình ái. Người con gái đó là ai, cô ta nhận là vợ anh ư, cô ta chỉ là bồ của anh mà thôi chứ không lẽ anh lại có vợ hai?

Bí mật động trời chuyện chồng đưa thư kí đi công tác liên tục trước Tết - 2

Thật là không thể tưởng tượng nổi, trước Tết, anh còn tranh thủ đi ngoại tình với cô thư kí. Có lẽ, cái Tết nghỉ dài sẽ khiến hai người họ nhớ nhau lắm nên anh mới phải làm thế đúng không?
(Ảnh minh họa)

Chị khóc như một đứa trẻ nhưng bình tĩnh gọi tới công ty anh, nói tìm anh. Chị nhận được thông tin, anh đi công tác cùng với cô thư kí. Vậy là rõ rồi. Anh làm sếp, còn cô ta là thư kí, vậy là hai người họ cặp kè với nhau từ lâu, chứ đâu có chuyện mới được. Vì anh đã leo lên vị trí này từ rất lâu rồi…

Chuyến công tác của anh hạnh phúc thật, vui vẻ thật. Hôm sau đó, anh về. Đã gần Tết, nhưng chị không thể kìm được lòng. Chị gọi cho anh, và bảo anh tìm cô thư kí tới chị có chuyện muốn nhờ vả.

Anh không hiểu chuyện gì xảy ra và cũng làm theo lời chị. Vì thái độ của chị rất chi là hồ hởi. Cô ả vừa tới, chị nhận ra giọng nói của cô ta ngay, không thể sai được. Chị lao tới, tát tới tấp vào mặt cô bồ của chồng ‘cô cướp chồng tôi à, cô nhận là vợ của anh ta à? Trừ khi tôi chết, còn tôi đây mới là vợ của anh ta, cô biết chưa? Cái mặt đẹp mà đi lừa chồng người khác trắng trợn vậy hả cô em?’.

Lần đầu tiên anh thấy chị hung dữ như một con hổ. Chị chưa bao giờ làm điều đó, chưa bao giờ nặng lời với ai chứ đừng nói là đánh người ta. Nhưng hôm nay, vì anh, chị đã nổi cơn thịnh nộ. Chị không là được gì hơn nữa, chỉ biết chửi bới, đánh người đàn bà kia cho hả giận. Chị không cam lòng vì chị đã hi sinh quá nhiều cho anh ta. Còn lo lắng cho anh ta cuối năm bận rộn, công việc ngập đầu…

Thật là không thể tưởng tượng nổi, trước Tết, anh còn tranh thủ đi ngoại tình với cô thư kí. Có lẽ, cái Tết nghỉ dài sẽ khiến hai người họ nhớ nhau lắm nên anh mới phải làm thế đúng không?

Nếu anh muốn vậy thì chị cũng chấp nhận thành toàn cho anh. Chị về nhà, dọn đồ đạc, khăn gói cùng con trai về nhà bà ngoại. Trước khi đi, chị không quên gọi cho mẹ chồng ‘mẹ ạ, năm nay con xin lỗi, con không về ăn Tết được. Con xin phép mẹ về nhà ngoại, chồng con sẽ về nhà ăn Tết cùng với bố mẹ. Có chuyện gì mẹ hãy hỏi anh ấy thì rõ ạ. Con chào mẹ…’.

Có thể, hành động này của chị ngày hôm nay sẽ khiến chị vĩnh viễn chia tay anh, nhưng chị cũng chẳng thiết tha gì nữa. Một khi đàn ông đã ngoại tình thì lại ngựa quen đường cũ thôi, có cố níu kéo cũng không có tác dụng gì, đau đớn quá rồi…

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình