Bí mật những đêm chồng làm việc tới tận 3 giờ sáng

Ngày 07/10/2016 14:59 PM (GMT+7)

Tôi chưa từng nghi ngờ một điều gì về chồng và những đêm chồng tham công tiếc việc. Thậm chí, còn lấy làm tự hào vì mình có được người chồng chăm chỉ, chịu khó kiếm tiền cho vợ con.

Hàng tháng, chồng đưa cho tôi một khoản kha khá và chỉ giữ lại số ít để có thể chi tiêu cho bản thân mình. Tôi cũng mừng và luôn tin tưởng là vì vậy.

Mỗi tháng, tôi nhận tiền của chồng, lo các khoản chi tiêu trong nhà và chồng cũng luôn ân cần, vui vẻ với tôi. Chuyện chăn gối vợ chồng không hợp nhau, hoặc là chồng quá bận nên thường ngủ sau, còn tôi đi ngủ trước, nhưng tôi lại không hề hoài ngi. Đêm nào, chồng cũng thức tới 3 giờ sáng nên tôi cũng không thể đợi được.

Tôi còn chuẩn bị đồ ăn đêm và mua nhiều thứ cho chồng làm việc. Lo lắng chồng sẽ mệt, tôi chu đáo từng tí một để anh yên tâm làm việc. Vậy mà thật không ngờ, một ngày, khi tình cờ thức giấc trong đêm, tôi tá hóa phát hiện sự thật khiến tôi điếng người. Tôi cứ đứng đó nhìn chồng, nước mắt giàn giụa. Hỏi tại sao chồng lại có thể ngoại tình như thế…

Bí mật những đêm chồng làm việc tới tận 3 giờ sáng - 1

Nghe đến đây, tôi lặng người. Người đàn ông mà tôi yêu thương, tin tưởng, người là chồng của tôi lại có thể buông ra những lời lẽ như vậy sao? (ảnh minh họa)

Tối đó, tôi ngủ sớm nên nửa đêm tỉnh giấc, không thấy chồng đâu. Vì sợ chồng ốm do hôm trước anh bị cảm lạnh nên tôi mới dậy đi sang phòng làm việc. Hé cửa phòng vào, tôi thấy chồng đang ngồi đó, rúc rích cười. Tưởng anh đang xem phim, tôi đẩy nhẹ cửa vào. Vì đeo tai nghe nên chồng không để ý và không hay biết tôi đứng ngoài. Thấy hình ảnh người phụ nữ ăn mặc gợi cảm đang để lộ thân hình cho chồng nhìn trên màn hình mà tôi chết ngất. Họ đang gửi hình cho nhau, còn chồng thì cứ hôn vào mặt cô ta trên màn hình. Anh không ngừng buông ra những lời yêu đương, ngọt ngào, tán tỉnh. Anh còn bảo ‘vợ anh ngủ say rồi, em cứ tự nhiên đi. Anh nhớ em lắm. Khi nào em về, chúng mình gặp nhau nhé. Em đi lâu quá thế, anh làm sao mà chịu được. Ngủ với vợ chán lắm em à!”.

Nghe đến đây, tôi lặng người. Người đàn ông mà tôi yêu thương, tin tưởng, người là chồng của tôi lại có thể buông ra những lời lẽ như vậy sao? Tôi thật sự không tin đó là chồng mình nữa. Một con người hoàn toàn khác, một người đàn ông nhìn muốn nôn éo. Anh vừa nói thay vừa chát, và cũng không quên gửi hình mình cởi trần cho người đàn bà đó ngắm nhìn. Tôi run rẩy chân tay, đứng không vững và khuỵu xuống ở cửa. Tiếng động làm chồng tôi bất giác giật mình. Anh quay sang và nhìn tôi chằm chằm, mắt dán vào không rời. Anh run rẩy, đứng lên, vội vàng tắt màn hình. Nhưng tất cả tôi đã nhìn thấy. Tôi không thể nào chấp nhận được, không tin đó là sự thật, còn ngỡ chỉ là một cơn ác mộng…

Tôi khóc như mưa, hỏi chồng tại sao thì không nghe tiếng anh giải thích. Anh chỉ nói, đó là anh đang xem phim. Nhưng khi tôi bắt anh mở màn hình cho tôi nhìn, thì anh không chịu. Tôi đòi bằng được và đọc được những tin nhắn ghê tởm. Kiểu như ‘vợ già của anh dạo này ra sao rồi? Nhớ em quá phải không? Nhớ em thì cứ ngủ với vợ nhưng nhớ là phải nghĩ đến em đấy nhé!”. Tôi nghe họ nói chuyện với nhau mà như hai kẻ bệnh hoạn, thật sự, khiếp đảm vô cùng.

Bí mật những đêm chồng làm việc tới tận 3 giờ sáng - 2

Tôi đã làm gì ra tội? Tôi yêu anh, quan tâm anh, lo lắng cho anh là cái tội vậy sao? Hay anh thật sự là kẻ bệnh hoạn, ham gái gú chơi bời? (Ảnh minh họa)

Tại sao lại có người chồng như vậy mà tôi không hề biết. Bấy lâu nay tôi luôn tin tưởng anh, yêu thương anh hết lòng còn nghĩ chuyện sinh con với anh mà lại vậy…? Mới cưới nhau được hơn 1 năm mà sao anh lại ra nông nỗi này? Không lẽ, anh khát tình vậy sao, anh chán vợ vậy sao?

Tôi đã làm gì ra tội? Tôi yêu anh, quan tâm anh, lo lắng cho anh là cái tội vậy sao? Hay anh thật sự là kẻ bệnh hoạn, ham gái gú chơi bời?

Tôi đã sống với một người đàn ông vô liêm sỉ như vậy bao lâu nay mà lại không hề nhận ra? Tôi là kẻ bù nhìn, một kẻ ngu muội hay như thế nào? Thật sự bản thân cảm thấy bất lực vì tất cả chuyện xảy đến một cách bất ngờ. Tôi muốn ngay lập tức rũ bỏ cuộc hôn nhân này, một cuộc hôn nhân ảo vọng tôi tưởng chừng hạnh phúc. Có lẽ, tôi đã quá sai lầm khi yêu và lấy anh làm chồng, người đàn ông này không hề xứng đáng với tôi…

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình