Biết tôi khó có con, chồng bắt em gái tôi sinh con hộ chị

Ngày 10/12/2017 18:13 PM (GMT+7)

Rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này, tôi không hề giận đứa em ngốc nghếch mà chỉ hận gã đàn ông cầm thú kia đến tận xương tủy. Tại sao hắn lại có thể đối xử với chị em tôi như vậy?

Sinh ra ở một làng quê nghèo khó, ý thức được những khó khăn phải trải qua nên từ nhỏ tôi đã luôn nỗ lực phấn đấu để thay đổi cuộc đời của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Vì thế ngày tôi cưới anh, tuy so về gia cảnh có phần thua kém, nhưng tôi đủ tự tin bản thân có đủ tài sắc, đức hạnh để trở thành một người vợ khiến cho chồng mình nở mày nở mặt.

Suốt 3 năm làm dâu, chưa bao giờ tôi blàm bố mẹ chồng hay anh chị em chồng phiền lòng, phật ý. Mọi chuyện trong gia đình tôi đều nỗ lực vun vén để có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Đối với anh, tôi cũng giữ trọn đạo làm vợ, chưa bao giờ làm điều gì có lỗi. Chỉ có điều, mãi tôi chẳng thể có con.

Từ trước đến nay, cơ thể tôi luôn khỏe mạnh chẳng bao giờ ốm đau, kinh nguyệt cũng không có gì bất thường nên chẳng bao giờ tôi đi khám bác sĩ cả. Một phần khác cũng do tôi sợ tốn kém nữa. Nhưng đứng trong tình cảnh này, tôi không thể hà tiện, làm ngơ nên quyết định đi khám.

Lúc nhận kết quả mình bị hẹp cổ tử cung nên khó đậu thai, tuy không vô sinh nhưng chữa cũng tốn kém vài trăm triệu, tôi rất buồn. Đem chuyện kể với mọi người trong gia đình thì họ hàng nhà chồng có ngỏ ý cho vay để tôi có thể chạy chữa, dẫu vậy chồng tôi vẫn im lặng không nói gì.

Biết tôi khó có con, chồng bắt em gái tôi sinh con hộ chị - 1

Lúc nhận kết quả mình bị hẹp cổ tử cung nên khó đậu thai, tôi rất buồn. (Ảnh minh họa)

Tối đến, trước khi đi ngủ tôi có hỏi chồng mình: “Anh định tính sao?”

Chồng tôi cũng chỉ ậm ừ: “Từ từ rồi tính, giờ chữa thì cũng không có con ngay được.”

Bỗng sáng hôm sau chồng tôi bảo: “Cuối tuần này, sắp xếp rồi 2 vợ chồng về thăm quê ngoại nhé? Mà cái Hoa học xong cấp 3 rồi đã có kế hoạch gì chưa?”

Tôi ngạc nhiên sao chồng tôi lại hỏi như vậy, cũng chưa bao giờ anh chủ động quan tâm đến bố mẹ tôi cả, nay đột nhiên lại muốn về thăm? Tuy nhiên tôi vẫn trả lời: “Vâng, để em sắp xếp. Cái Hoa thì định cho đi học nghề thôi chứ cũng không có dự định gì khác cả.”

Hoa là em gái tôi, con bé bị sinh non nên có phần hơi ngây ngô hơn bạn bè cùng tuổi. Cả nhà biết nó có thi đại học cũng không đỗ nên quyết định cho đi học nghề. Nghe tôi nói xong anh cũng không hỏi thêm gì nữa.

Cuối tuần đó chúng tôi về thăm quê như dự định. Tôi không ngờ chuyến đi ấy lại mang nhiều sóng gió đến cho cuộc đời tôi và cả gia đình tôi như vậy.

3 tháng sau khi về thăm quê, tôi vẫn đau đầu về chuyện thuốc thang làm sao để có thai thì nhận được điện thoại của mẹ. Đầu dây bên kia mẹ tôi khóc lóc nức nở: ‘’Con ơi, cái Hoa nó có bầu rồi. Mẹ có lỗi với con, là mẹ không tốt!”

Tôi vẫn chưa hiểu chuyện gì thì mẹ tôi lại tiếp lời: “Cái ngày mẹ con mình lên chùa làm lễ cầu an, chồng mày với cái Hoa dắt nhau đi khách sạn. Nó kể là do anh rể dọa sẽ ly hôn, sẽ đuổi con về quê nên nó đồng ý sinh con thay chị.”

Nghe đến đấy, tôi đánh rơi điện thoại, ngồi sụp xuống đất chẳng thể suy nghĩ được gì nữa. Đứa em ngờ nghệch, cả tin của tôi vì quá thương chị mà giờ mới nên cơ sự này.

Biết tôi khó có con, chồng bắt em gái tôi sinh con hộ chị - 2

Tôi bàng hoàng, suy sụp sau cuộc điện thoại của mẹ. (Ảnh minh họa)

Phải mất một lúc lâu, tôi mới lấy lại được ý thức gọi điện cho chồng tôi mà gào lên: “Tại sao anh lại làm như thế? Tại sao anh lại bắt cái Hoa có bầu? Tại sao anh lại phản bội tôi?”

Chồng tôi không những không hối hận còn thản nhiên nói: “Có bầu rồi à? Cô không thể sinh con, mà giờ tiền chạy chữa tốn kém như vậy thì kiếm đâu ra? Con em cô cũng là con cô mà? Sao cô phải gào lên như vậy? Mà có phải lỗi của tôi đâu, vì em cô muốn ra thành phố sống cùng chị mình đấy chứ?”

Trời ơi, sao anh ta có thể nói ra những lời mất nhân tính như vậy? Tôi cảm thấy thật ghê tởm khi nghe những lời chồng mình nói. Tôi không ngờ một người có ăn học đàng hoàng như anh ta lại có cái suy nghĩ và hành động cầm thú như vậy. Anh ta lợi dụng em tôi ngây thơ mà lừa nó.

Li dị, nhất quyết tôi phải bỏ anh ta. Nhưng còn em gái tôi và cái thai kia, tôi phải làm sao đây?

Theo T.Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự