Bức tâm thư nhòe chữ của vợ quê gửi chồng đại gia ai cũng nên đọc

Ngày 02/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

Lá thư trên tay chạm sàn, mặt gã trắng bệch. Hắn không thể ngờ người vợ quê mà hắn vẫn coi thường lại có thể khiến hắn đau đớn đến như vậy.

Hắn nổi tiếng là một tay sát gái có hạng. Đẹp trai, lãng tử, nhà lại lắm tiền, đủ cho hắn phá tới mấy đời nên con gái chạy theo hắn cả đàn, toàn chân dài, hot girl. Rồi không hiểu trời xui đất khiến thế nào hắn lại yêu cô, một cô gái quê, nhà nghèo nhưng giàu lòng tự trọng. 

Cô làm phục vụ ở một nhà hàng mà hắn dẫn gái tới ăn. Cô có ngoại hình khá hút mắt mặc dù bị bộ quần áo nhân viên cũ kỹ che lấp nhưng hắn vẫn nhận ra. Và hắn đã bất ngờ trước cách ứng xử cực kỳ khéo léo và đầy lòng tự trọng của cô khi cô bị một lão khách sàm sỡ. Ấn tượng không thể quên, hắn xin số điện thoại của cô từ quản lý nhà hàng và quyết tâm tán đổ cô bằng được.

Cô không hề giống bất cứ cô gái nào hắn từng cặp kè. Cô không cần tiền, cô chẳng quan tâm đến nhà to hay xe đẹp của hắn. Cô luôn lạnh lùng với hắn và khiến hắn phải chạy theo cô trong khi hắn luôn là người được theo đuổi. Cảm giác được chinh phục khiến hắn thích thú. Chính nhờ sự đặc biệt ấy mà hắn say mê cô đến không thể dứt ra được.

Dường như hắn đã yêu cô thật lòng. Hắn quyết tâm thay đổi bản thân để chinh phục cô bằng được. Và rồi trời không phụ lòng, cuối cùng hắn cũng lấy được cô, trinh nguyên và trọn vẹn. Cô ngoan ngoãn làm vợ hiền, dâu thảo trong nhà hắn. Cô tuy là gái quê nhưng có cách ứng xử khéo léo không thua kém gì mấy cô gái trên phố nên bố mẹ hắn đặc biệt quý mến. 

Sau khi kết hôn, hắn tu chí vào việc tiếp quản công ty của bố hắn nên công việc bận rộn hơn. Hắn đi sớm, và có khi trời tối khuya mới về trong tình trạng nồng nặc hơi men. Cô lại dịu dàng chăm sóc cho hắn. Sáng hôm sau, hắn lại vội vã đi sớm, thấy cô cũng chẳng buồn hỏi han cô câu nào. Dường như khi có được cô rồi, hắn nghiễm nhiên có quyền đối xử với cô theo cách hắn thích.

Bức tâm thư nhòe chữ của vợ quê gửi chồng đại gia ai cũng nên đọc - 1

Một ngày đi làm về, hắn chợt không thấy cô đâu. Gọi điện thoại thì cô tắt máy. Chợt trong lòng hắn dâng lên một nỗi lo lắng không yên. (Ảnh minh họa)

Và giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, cái tật trai gái trong hắn chỉ là tạm thời lắng đi, khi có cơ hội là sẽ bùng phát trở lại. Và hắn đã phản bội cô. Là một người phụ nữ thông minh, cô sớm nhận biết ra điều ấy qua những vết son trên cổ áo, qua hương nước hoa phụ nữ nồng nàn trên cơ thể hắn. Và đau đớn hơn khi cô được biết hắn nói nhân tình của hắn rằng cô đần độn, ngốc nghếch không biết hắn cắm sừng cô và nếu có biết thì chắc cô cũng không đủ can đảm để bỏ hắn vì cái gia sản khổng lồ của hắn.

Một ngày đi làm về, hắn chợt không thấy cô đâu. Gọi điện thoại thì cô tắt máy. Chợt trong lòng hắn dâng lên một nỗi lo lắng không yên. Hắn vội vã trở lên phòng tìm cô và hốt hoảng khi phát hiện đồ đạc của cô không còn ở đó. Trên bàn là lá thư mà cô để lại. Chắc cô đã khóc rất nhiều vì chữ trên thư có nhiều chỗ nhòe đi. Cầm lá thư trên tay mà hắn bỗng thấy run sợ:

"Em đã từng rất hạnh phúc vì nghĩ rằng đã khiến cho một người đàn ông chấp nhận thay đổi bản thân, sống tốt hơn vì có mình. Và giờ thì em lại hạnh phúc ấy trong em lại tan vỡ khi em biết rằng em đã ngộ nhận, người đàn ông ấy không thể thay đổi vì em, thậm chí còn coi em chỉ là một con ngốc, chỉ là hạng gái tham tiền. Em nghèo tiền nhưng không nghèo lòng tự trọng đâu anh. Có lẽ anh hiểu rõ điều này hơn ai hết khi tìm hiểu em. Em đã chấp nhận đánh cược vào tình yêu, vào niềm tin nơi người đàn ông ấy để rồi nhận lại chỉ là sự cô đơn, nỗi tủi hờn, xót xa vì không được tôn trọng. 

Em nghĩ đã đến lúc em nên tư giải thoát cho chính mình khỏi cái vỏ hạnh phúc ảo mà em tự mình dựng ra. Không có em, anh sẽ được thoải mái làm những điều anh thích bằng sự vô tâm của mình. Hãy cẩn thận nhé vì nếu một ngày anh đột ngột trở nên nghèo khó thì em sợ những người con gái trước kia vây quanh anh sẽ chẳng sẵn sàng bên cạnh anh chia sẻ gian khó đâu. Anh à, nhớ nhé, hạnh phúc mong manh lắm nếu không được vun đắp hằng ngày, tiền có thể dễ kiếm chứ tình yêu thương chân thành thì khó mà tìm được giữa hai trái tim không đồng cảm".

Lá thư trên tay chạm sàn, mặt hắn trắng bệch. Hắn không thể ngờ người vợ quê mà hắn vẫn coi thường lại có thể khiến hắn đau đớn đến như vậy. Hắn lao đi trong đêm tối để tìm cô - người phụ nữ mà hắn cần trong cuộc đời này. Nhưng màn đêm rộng lớn như vậy, hắn biết tìm cô ở nơi đâu.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)